Như các bạn đã biết “PUBG Asia Invitational 2019” hay còn được gọi tắt với cái tên PAI 2019 là một trong những giải đấu chính thức lớn nhất của PUBG Corp ở khu vực Châu Á. Với tổng giải thưởng lên tới 500,000 USD, và có tới 250,000 USD dành cho đội vô địch thì chắc hẳn không đội tuyển nào muốn bỏ qua cơ hội này cả…

Divine Esports cùng Rate Me Five Stars là 2 đội tuyển đại diện cho Việt Nam và cũng là đại diện cho khu vực SEA sẽ tham dự tại PAI 2019 theo đúng với kết quả khu vực vòng loại SEA (chính là giải đấu JIB, Thailand 2018).
Địa điểm thi đấu của PAI 2019 được đặt tại Ma Cao, Trung Quốc và bắt buộc 2 đội tuyển đến từ Việt Nam của chúng ta phải xin được visa để di chuyển sang nước bạn tham gia thi đấu. Việc xin cấp visa để du đấu của nền Esports Việt Nam luôn luôn là một cơn các mộng với các đội tuyển cũng như cá nhân mỗi tuyển thủ. Nếu các bạn chưa quên đó là việc đội tuyển All Stars của LMHT Việt Nam không thể tham dự giải thế giới vì không xin được visa (chỉ có riêng cá nhân của Levi xin được), hay như việc tài năng trẻ Sofm không thể đầu quân cho Flash Wolves cũng vì không thành trong việc tìm kiếm visa cho riêng mình.

2018, cơn ác mộng “visa” lại quay trở lại với giấc mơ của Esports Việt Nam thêm một lần nữa khi Divine Esports cùng Rate Me Five Stars cũng không thể xin visa sang Ma Cao, Trung Quốc để thi đấu tại PAI 2019 tới đây. Một lần nữa, chúng ta lại bỏ lỡ cơ hội thi đấu và mang màu cờ sắc áo của Tổ quốc đến với đấu trường châu lục chỉ vì lí do thủ tục. Trong khi những tấm vé đến với mỗi giải đấu lớn đó, các đội tuyển Esports Việt Nam phải thi đấu và giành về cho mình bằng trình độ, thực lực của bản thân. Chắc hẳn đây sẽ là một sự hụt hẫng, thất vọng không hề nhỏ đối với cộng đồng PUBG, Esports Việt Nam nói chung. Cũng như đối với đội tuyển Divine Esports, Rate Me Five Stars và cá nhân mỗi tuyển thủ của 2 đội tuyển này nói riêng.

 srcset=

Nhưng cánh cửa này khép lại, thì cánh cửa khác sẽ mở ra chỉ cần chúng ta không ngừng phát triển kĩ năng cá nhân cùng bản lĩnh kiên cường. 2019 hứa hẹn sẽ là năm bùng nổ với Esports Việt Nam cũng như tựa game PUBG và các giải đấu xoay quanh tựa game trẻ đình đám này…

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here