Một trong những trường hợp khá hi hữu  đã xảy ra trong ngày thi đấu chung kết của showmatch “Đấu trường danh vọng” của Vietnam Divine League. Một thành viên của đội tuyển Have a Dream đó là HAD_Fear đã bị VAC BAN (Valve Anti Cheat) ngay trong khi giải đấu đang diễn ra và được live stream trên Divine TV. VAC BAN là một hệ thống quét hack/cheat và phần mềm thứ 3 can thiệp vào game, cụ thể ở đây là PUBG. Hệ thống này đã được PUBG Corp đưa vào sử dụng và cập nhật rất mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Điển hình là đợt quét hack/cheat cực kỳ mạnh mẽ vừa rồi cũng bằng VAC BAN, vô số các “Pro-Player” trên thế giới đã bị cấm thi đấu 3 năm cho tới vĩnh viễn. VAC BAN luôn được coi là một thứ vũ khí trấn phái của steam và được coi là rất hiếm khi sai lầm và bỏ sót các trường hợp gian lận. Nếu như ai đã từng chơi Dota, CSGO thì cũng đã quá quen với hệ thống này rồi.

HAD_Fear cùng đội tuyển Have a Dream ngay lập tức đã bị BTC đình chỉ toàn bộ mọi hoạt động thi đấu, đồng thời BTC cũng đã gửi ticket lên PUBG Corp để xác nhận lại lần cuối trước khi đưa ra quyết định chính thức. Như được biết hệ thống giải đấu PUBG Vietnam Divine League được hỗ trợ rất mạnh mẽ từ phía PUBG Corp khi được quét VAC liên tục, cũng như kho lưu trữ replay khổng lồ sau mỗi ngày thi đấu.  Việc gian lận tại hệ thống giải đấu của PUBG Vietnam Divine League dường như là không thể và rất khó để qua mắt được VAC BAN, công cụ hỗ trợ đắc lực của PUBG Corp.

Had_Fear bị ban ngay trong lúc thi đấu tại showmatch “Đấu trường danh vọng” PUBG Vietnam Divine League
"

"

BTC Vietnam Divine League vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng dành cho HAD_Fear và mới chỉ tạm thời đình chỉ/dừng hoạt động của cá nhân cũng như đội tuyển này. Ticket đã được gửi lên PUBG Corp và sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian. Tất cả sẽ rõ ràng sau khi BTC Vietnam Divine League nhận được thông báo qua ticket gửi đi và nếu đúng như HAD_Fear đã sử dụng phần mềm thứ 3 can thiệp vào game thì lệnh “Cấm thi đấu vĩnh viễn” sẽ dành cho game thủ này là điều hiển nhiên cùng với Have a Dream sẽ đứng trước sự quản lý và những điều luật vô cùng gắt gao của BTC giải đấu !

"

Sports hay Esports, chúng ta đều cần phải có sự công bằng và cả những sự cạnh tranh lành mạnh chứ không phải là những hành động gian lận, phi thể thao như hack/cheat/bug!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here