Nếu bạn là một người hâm mộ tựa game PUBG thì hẳn bạn sẽ không thể quên pha cắt cổ thần thánh của ThanhTrung, cựu thành viên của Gigabyte Adonis Marine (GAM) trong vòng chung kết PGI 2018 khu vực Đông Nam Á. Và kết quả GAM dành cho mình vị trí thứ 4, là 1 trong 3 đội tuyển Việt Nam nằm trong top 5 đội tuyển mạnh nhất của giải đấu trên đất Thái Lan.

GAM bỗng dưng mất tích khi quay trở lại đấu trường quốc nội và trở lại một cách mạnh mẽ khi lên ngôi vô địch VietNam Divine Scrim tiền thân của Vietnam Divine League trước những đối thủ cực mạnh như GameHome Esports và phượng hoàng lửa FFQ. Khán giả được chứng kiến một GAM không sợ khuất phục, hoành hành khắp cả Divine League với một đội hình đầy gắn kết cùng tay súng trẻ đầy tài năng GAM_TrHuuTam. Và chỉ có FFQ mới có thể khuất phục được GAM trong 3 tuần đầu liên tiếp (tính cả Scrim).

GAM đang sở hữu kỷ lục với tay súng gây được nhiều damage nhất trong 20 trận thi đấu: 9042 damage
"

Rất nhiều nhận xét, ý kiến từ các fan cho rằng sau chức Vô địch Đông Nam Á  thì với đội hình mới Divine thích ứng khá chậm chạp khi sinh tồn không còn là hàng đầu, trong khi các đội tuyển trẻ mới nổi của Việt Nam lại rất mạnh với những màn đọ skill thì Divine đã gặp rất nhiều khó khăn (Scrim chỉ đứng giữa bảng xếp hạng). Áp lực lúc đó dành cho Divine chưa bao giờ khủng khiếp đến thế bởi họ đã được gán mác là đội tuyển số 1 của Việt Nam, là nhà vô địch của ĐNA, là niềm tự hào của cộng đồng PUBG Việt Nam. Không những vậy còn phải chịu rất nhiều sự chỉ trích vì đã “thẳng tay” dập tắt hy vọng của Vikings White trên con đường đến Macau từ nhiều thành phần trung lập và anti.

Các chỉ số qua nhiều tuần thi đấu giữa FFQ, Divine và GAM được thông kê rất chi tiết
"

Việc Divine bị clear sớm hoặc không có nổi một điểm nào gần như đã quá bình thường đối với người xem hoặc fan của Divine. Như caster Việt Anh đã nhận xét: “Divine luôn mất người rất sớm hoặc hiếm khi nào qua vòng bo thứ 4 mà còn đủ cả 4 thành viên”. Và khi chức vô địch tuần thứ 3 dành cho Divine, người xem không khỏi ngỡ ngàng mà quên rằng chính Divine cũng rất may mắn trong trận cuối cùng bị clear sớm nhưng chính FFQ lại tự bắn vào chân mình và mất chức vô địch vào tay Divine chỉ sau 3 điểm (GAM top 1 trận cuối cùng khi clear FFQ). Tuy nhiên Divine luôn giữ cho mình vị trí ổn định (luôn nằm trong top 4) tại hạng Master với đội hình ổn định có lẽ chỉ sau “Phượng Hoàng Lửa” FFQ.

Đối với GAM, là một trong những đội tuyển cầm nade đáng sợ nhất chỉ sau FFQ, có trong tay một trong những sniper hàng đầu PUBG Việt Nam Trần Hữu Tâm, những pha công nhà đẳng cấp và cũng không ít cho Divine ăn hành, khiến “Rồng Thần” nhiều phen sống dở chết dở… Tuy nhiên trong các tuần thi đấu gần đây trên hạng Master, GAM đã không còn là một thế lực đáng sợ của Divine League, không còn là một cái tên khi nghe thấy đã phải hãi hùng như FFQ đã và đang làm.  Và GAM đã không còn là chính mình.

GAM  kết thúc tuần thi đấu thứ 6 trên hạng Master của Vietnam Divine League với chỉ 66 điểm và phải xuống thi đấu tại Go Pro
"

Đã có những lúc GAM tự tạo cho mình đà thuận lợi để về đích. Thế nhưng FFQ đã cho GAM một bài học về cách để trở thành một nhà vô địch ngoài kỹ năng và chiếm thuật đó còn là sự ổn định trong lối chơi chung. GAM đã không có được điều đó. Divine dù có xuất phát điểm không bằng nhưng sau một vài trận đấu hay thậm chí là sau mỗi trận, đội tuyển này luôn thay đổi về chiến thuật, con người và quan trọng nhất là tinh thần thi đấu không hề bị lung lay. Đó là lý do vì sao mà Divine là đội duy nhất lúc này vẫn chăm chỉ tiến bộ và vẫn tiếp tục bám theo FFQ qua từng trận, từng ngày, từng tuần. Còn về GAM, 2 lần liên tiếp top 2, bị hụt hơi 2 tuần liên tiếp, phải đứng sau FFQ ở tuần thi đấu thứ 5 và cuối cùng phải xuống thi đấu tại Go-Pro. Dù hiện tại vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn ở hạng Go Pro, hy vọng GAM sẽ sớm trở lại hạng Master Divine League .

Nguồn bài viết: Bao The Tran (bài viết trong nhóm PUBG Vietnam Divine League)
Đã được Divine TV biên tập và chỉnh sửa

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here