Vietnam Divine League (VDL) đã trải qua 8 tuần thi đấu và chuẩn bị bước sang giai đoạn đầu năm 2019. Có lẽ đây là thời điểm phù hợp nhất để đưa ra những thay đổi cũng như cập nhật mới, sau khi hệ thống giải đấu PUBG được đánh giá hàng đầu Việt Nam đã trải qua 2 tháng thi đấu liên tục. Vậy cụ thể VDL sẽ thay đổi những gì ?

Cập nhật chi tiết những thay đổi tại Vietnam Divine League trong năm 2019 như sau:

I. Cơ cấu tổ chức của hệ thống giải đấu Vietnam Divine League
– Vietnam Divine League sẽ được chia ra 4 mùa như sau: Vietnam Divine League mùa xuân, mùa hạ, mùa thu và mùa đông.
– Mỗi mùa thi đấu sẽ có số tuần tùy thuộc dựa theo mốc thời gian
– Hạng Rookie sẽ được rút gọn từ 4 bảng đấu về chỉ còn 2 bảng đấu (16 đội tuyển trong 1 bảng).
– Số đội tuyển bị loại khỏi Vietnam Divine League từ hạng Rookie sẽ thay đổi: từ 8 đội tuyển mỗi bảng sẽ giảm chỉ còn 4 đội tuyển mỗi bảng.
– 
Số đội tuyển thăng hạng từ mỗi bảng của Rookie lên Go-Pro vẫn được giữ nguyên: 2 đội tuyển dẫn đầu mỗi bảng tại hạng Rookie.
– Số đội tuyển xuống hạng từ Go-Pro xuống Rookie sẽ được thay đổi: từ 8 đội tuyển xuống hạng sẽ giảm chỉ còn 4 đội tuyển xuống hạng.

II. Quá trình đăng ký thi đấu
– Các đội tuyển sau khi đăng ký qua biểu mẫu thành công, sẽ phải hoàn thành hồ sơ thi đấu được BTC gửi qua mail đăng ký.
– Các hồ sơ thi đấu được điền đầy đủ và chính xác thông tin sau khi được BTC kiểm duyệt mới có thể được xếp vào hàng chờ thi đấu
– Hàng chờ thi đấu không có giới hạn và mỗi tuần 8 đội tuyển trong hàng chờ gần nhất sẽ được chuyển lên thi đấu tại hạng Rookie (sẽ có 2 vị trí ưu tiên được dành cho các đội đã từng tham gia và có thành tích cũng như thái độ tham gia thi đấu tốt tại hệ thống của VDL)
– Trong hồ sơ thi đấu sẽ bao gồm các mục được bổ sung so với hồ sơ thi đấu cũ như sau:
+ Tên đăng nhập steam: các đội tuyển phải khai báo đầy đủ và chính xác tên tài khoản đăng nhập vào steam với các tuyển thủ tương ứng
+ Chủ sở hữu đội tuyển – người có quyền thay đổi tên đội tuyển và làm các thủ tục có liên quan đến chuyển nhượng đội tuyển
+ Mẫu ghi âm giọng nói sử dụng microphone thường dùng để thi đấu.
* Các mẫu ghi âm giọng nói phải được thu và lưu trữ bằng website thu âm áp dụng cho thi đấu sau: https://online-voice-recorder.com/vi/ . Sau đó tải lên google drive, chia sẻ liên kết ở chế độ công khai và đưa liên kết đó vào trong hồ sơ thi đấu.
Hướng dẫn cụ thể về việc xác thực danh tính qua giọng nói xem tại: https://youtu.be/JBtiqic08yI

+ Mẫu ghi hình/quay phim/video clip (có kèm âm thanh) xác thực CMND, giấy tờ tùy thân theo chuẩn KYC (Know Your Customer) – mẫu xác thực danh tính cùng với giọng nói của mỗi tuyển thủ trong đội tuyển tham gia thi đấu tại Vietnam Divine League.
* Yêu cầu chuẩn: video clip/sản phẩm quay và ghi hình cần phải cho thấy được rõ 2 mặt của CMND hoặc giấy tờ tùy thân khác. Ngoài ra cần phải rõ mặt của chủ sở hữu giấy tờ tùy thân đó, cũng như giọng nói phải rõ ràng, âm thanh lưu trữ không gồm tạp âm (hoặc tạp âm nhỏ không gây ảnh hưởng đến nhận diện giọng nói)
Hướng dẫn cụ thể sử về quay video xác thực danh tính (KYC): https://youtu.be/QHIuU17QeLQ

III. Độ tuổi tham gia thi đấu
– Bắt buộc tất cả các tuyển thủ tham gia thi đấu tại Vietnam Divine League phải trên 18 tuổi
– Tất cả các trường hợp không đủ 18 tuổi đều không được chấp nhận có mặt trong đội hình thi đấu của mỗi đội tuyển

IV. Thủ tục thay đổi tên đội tuyển
– Chỉ có chủ sở hữu đội tuyển mới có quyền nộp đơn yêu cầu thay đổi tên đội tuyển (mẫu đơn đã có trong luật thi đấu ở khoản II.2.1)
– Với các trường hợp đội tuyển không có chủ sở hữu, các thành viên của đội tuyển đó phải biểu quyết (đã có trong luật thi đấu ở khoản II.2.1)
– 
Lệ phí thay đổi tên/chuyển nhượng áp dụng cho các đội tuyển trong năm 2019: 5,000,000 VNĐ (Năm triệu Việt Nam Đồng)

V. Quy định về việc thay đổi thành viên của các đội tuyển tham gia Vietnam Divine League
Thay đổi thành viên dưới cấp độ đội tuyển:

– Thành viên mới được thay thế chỉ có thể được phép thi đấu sau 24h (1 ngày) kể từ khi có thông báo xác nhận thay đổi thành viên.
– Một đội tuyển chỉ có thể thay tối đa 04 lần thành viên trong một tháng.
*Lưu ý: Số lần này chỉ được sử dụng và có giá trị trong tháng, sẽ không được tính cộng dồn sang tháng mới.

Thay đổi thành viên dưới cấp độ tuyển thủ (thay đổi đội tuyển thi đấu) áp dụng trực tiếp với mỗi cá nhân tuyển thủ đó:
– Mỗi một tuyển thủ chỉ có thể thay đổi đội tuyển thi đấu 01 lần trong vòng 30 ngày tính từ ngày bắt đầu cập nhật thông tin và thi đấu ở đội tuyển mới.
– Nếu một tuyển thủ thay đổi đội tuyển thi đấu quá số lần quy định được đưa ra bởi BTC, tuyển thủ đó sẽ bị tính là thành viên tham gia thi đấu không hợp lệ và phải chịu các hình phạt và mức phạt như ở “Điều 1, khoản II.1 – Luật thi đấu xem luật tại: https://divinerank.vn/luat-giai-dau/ “. BTC hoàn toàn có quyền áp dụng thêm các hình phạt trực tiếp vào cá nhân tuyển thủ đó tùy thuộc vào mức độ của sự việc và quyết định cuối cùng của BTC.

VI. Áp dụng hệ thống MIC CHECK và nhận diện giọng nói qua tần số quét và đối chiếu thực tế
– Tất cả các thành viên của các đội tuyển tham gia Vietnam Divine League tại các hạng Rookie, Go Pro và Master đều phải tham gia đầy đủ trong room discord của hạng thi đấu tương ứng và sử dụng discord là phần mềm giao tiếp duy nhất khi thi đấu. Tất cả các phần mềm giao tiếp khác cũng như giao tiếp bằng hệ thống mic trong game của NPH cũng không được chấp nhận.
– Tất cả các thành viên của đội tuyển đang tham gia thi đấu tại Vietnam Divine League đều cần phải có Microphone để giao tiếp và hoạt động tốt để record lại toàn bộ quá trình giao tiếp khi thi đấu qua hệ thống record mic tự động bằng website: https://online-voice-recorder.com/vi/
– Trước mỗi game đấu các tuyển thủ cần bấm start record và khi kết thúc game đấu cần lưu lại thành 1 file riêng lẻ theo từng trận theo mẫu được quy định sẵn
**Mẫu tên quy định khi lưu trữ file: “Tên đội tuyển_tên thành viên_số trận_ngày thi đấu_tháng thi đấu” |
**Ví dụ: RM5S_Ocvodich_tran1_23_01
Hướng dẫn cụ thể sử dụng và lưu trữ MIC CHECK xem tại: https://youtu.be/JBtiqic08yI

VII. Hệ thống lưu trữ replay
– Kể từ tháng 2 năm 2019 tất cả các hạng thi đấu tại Vietnam Divine League (bao gồm: Rookie, Go-Pro và Master) sẽ đều phải lưu trữ replay theo luật của BTC (ở khoản II.3.1 Luật thi đấu – xem luật tại: https://divinerank.vn/luat-giai-dau/ )
– Đặc biệt đối với replay của ngày thi đấu cuối cùng trong tuần, các đội tuyển sau khi được BTC rà soát và nhắc nhở vẫn không hoàn thành được việc cung cấp theo yêu cầu sẽ phải nhận mức hình phạt nặng hơn: cấm thi đấu 2 tháng (vì đó là hành động thiếu tôn trọng BTC và các đội tuyển khác cùng tham gia thi đấu)

VIII. Settings game và cơ cấu tính điểm mới áp dụng trong năm 2019

1. Vòng bo
"

2. Cơ cấu tính điểm
"

3. Settings tỉ lệ rơi đồ
"

4. Các map thi đấu và số trận đấu trong 1 ngày
"

Với tất cả những thay đổi trên, PUBG Vietnam Divine League sẽ đánh dấu một bước ngoặt lớn và hứa hẹn đem đến cho cộng đồng PUBG Việt Nam thêm nhiều giá trị chuyên nghiệp nữa!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here