Vậy là năm 2018 đầy thành công và sôi động đã khép lại với cộng dồng PUBG Việt Nam nói chung và Vietnam Divine League nói riêng. Cùng nhìn lại hành trình 8 tuần đã qua của Vietnam Divine League và tìm hiểu những con số thú vị nào!

Khi nhắc lại những gì đã qua của VDL chắc chắn không thể bỏ qua cái tên Friends Forever Gaming (FFQ). Đây là đội tuyển đang sở hữu nhiều chức vô địch nhất khi độc chiếm 5/8 tuần của giải. Với những cái tên chất lượngnhư Wesneys (đội trưởng), Dyan, Kentii, Kongcua và thành mới được bổ sung gần đây là Pain. FFQ không hề ngán bất kỳ đối thủ nào ngáng đường mình cho dù đó có là ai đi chăng nữa. “Phượng Hoàng lửa” sẽ không dễ dàng khuất phục và luôn biết cách trỗi dậy từ đống tro tàn!

"
Friends Forever Gaming và những chức vô địch liên tiếp khiến các đối thủ phải ngước nhìn

Dù được coi là “chủ nhà” nhưng mấy ai biết Divine Esports và Divine TV là 2 đơn vị hoạt động tách biệt dưới sự quản lý của Divine Corp. Và giải đấu Vietnam Divine League là do Divine TV sản xuất và biên tập chứ không phải Divine Esports tổ chức. Đội tuyển Divine Esports cũng đã bỏ túi cho mình được 2 lần vô địch ở tuần thứ 3 và chốt sổ tuần cuối cùng của VDL trước khi bước vào kì nghỉ Tết (tuần 8). Đặc biệt hiện tại Divine Esports chỉ còn 4 thành viên bao gồm: Nickyyy (đội trưởng), K2, Zl và Aleo (tân binh mới chuyển qua từ GAM Esports). Các thành viên còn lại của Divine Esports đã được tách ra và thi đấu dưới cái tên Divine Imba (DoubleP, Amur4 aka Lindow, Turtle, Tz)

"
Divine Esports với 2 lần vô địch Vietnam Divine League cũng vẫn đang khẳng định được vị thế của mìnhz

Và cuối cùng đó là KOW Gaming với ngôi vị cao nhất tuần đấu thứ 2 hạng Master của VDL. KOW_Clories góp công lớn đem lại chức vô địch cho đội tuyển này. Tuy nhiên KOW lại không có được phong độ ổn định như hai nhà vô địch FFQ và Divine khi có những tuần thi đấu đã phải xuống hạng thi đấu tại Go-Pro. Có lẽ sự thiếu hụt nhân sự sau khi Clories cùng DoesntV rời đi đã khiến KOW Gaming không có được đội hình tốt nhất để hỏa chiến cùng các đội tuyển tại hạng Master, Vietnam Divine League.

"
KOW Gaming dành chức vô địch Vietnam Divine League, đánh bại rất nhiều những cái tên lớn

Mặc dù Vietnam Divine League đã trải qua 8 tuần thi đấu (không kể showmatch) nhưng mới chỉ xuất hiện 3 cái tên dành được chức vô địch. Cán cân đang mất cân bằng và dường như FFQ đang quá mạnh và ổn định so với phần còn lại của PUBG Việt Nam ?

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here