Mới đây PUBG Corp đã update luật thi đấu mới áp dụng cho năm 2019 đối với tất cả các giải đấu thuộc hệ thống/quản lý và cấp phép bởi PUBG Corp. Trong đó, PUBG Corp nêu rõ yêu cầu bắt buộc đối với tất cả các tuyển thủ của đội tuyển tham gia thi đấu phải trên 18 tuổi. Điều luật này đã ảnh hưởng rất nhiều đến toàn bộ cộng đồng PUBG khi mà nhiều pro-player đã phải tạm rời xa những giải đấu chuyên nghiệp vì không đủ tuổi. Đặc biệt với khoảng 30% đội tuyển thuộc Vietnam Divine League cũng đã có một phen khốn đốn vì “lọc máu” – thay đổi nhân sự!

Mặc dù đã được áp dụng một thời gian tại hệ thống giải quốc tế của PUBG Corp nhưng mới đây theo điều luật mới 2019, Vietnam Divine League cũng đã đưa ra quyết định áp dụng độ tuổi thi đấu phải từ 18+ trong bản update 4.0.1. Đây là điều luật gây “dậy sóng” và ảnh hướng lớn nhất nhất trong cộng đồng PUBG Việt giai đoạn đầu năm 2019.

PUBG Corp đang rất rõ ràng trong việc hướng tới Esports khi đưa ra thể chế cứng áp dụng cho các giải đấu chuyên nghiệp
"

Cyzone đã quyết định giải thể khi 2/4 thành viên không đủ độ tuổi thi đấu dù đội tuyển này đang giữ một vị trí thi đấu tại hạng Master. Những cái tên lớn như FFQ, SGD và VirusX cũng đang gặp khó khăn khi mất đi nhưng tay súng chủ chốt/tài năng ví dụ như: FFQ_Dyann, VirusX_TaiKonn, SGD_Sapauu. Điển hình VirusX mất đi 3 thành viên trong đó có Taikonn –  con át chủ bài của đội tuyển này. TaiKonn đã chia sẻ với một bạn trong cộng đồng rằng:  “ Em nghĩ việc không cho phép thi đấu dưới 18 tuổi không được hay cho lắm, những tài năng trẻ sẽ không có chỗ train chỗ thi đấu, có những tài năng trẻ vào thì giải đấu sẽ hấp dẫn và kịch tính hơn, làm theo 1 giải chuyên nghiệp thì độ tuổi không quan trọng, chuyên nghiệp thì ai chả làm đc. tại sao lại cấm họ. ”

"

FFQ_Dyann cũng là một tay súng chủ chốt trong đội tuyển FFQ, người từng 2 lần nắm giữ danh hiệu MVP và cùng FFQ vô địch nhiều tuần liên tiếp tại VDL. Nếu dựa theo tuổi hiện tại, Dyann cũng sẽ phải mất hơn 1 năm mới có thể quay trở lại con đường PUBG chuyên nghiệp. Tuyển thủ trẻ của FFQ chia sẻ nghẹn ngào: “Luật 18+ nó ảnh hưởng cũng khá là nhiều đến mình vì nếu như vậy thì mình sẽ không tham gia được Divine League nữa vì đó là nơi duy nhất cho mình đất diễn cũng như cơ hội cho mình thể hiện bản thân mình. Vì hầu hết các giải lớn từ trước, bây giờ và về sau ngoại trừ Divine League đều có luật lệ 18+. Và cũng có khả năng cao là mình sẽ phải nghỉ PUBG thôi vì thời gian để mình đủ tuổi tham gia giải 18+ sau này là còn hơn 1 năm.”

FFQ_Dyann là một tay súng trẻ đầy tiềm năng và được đánh giá là con át chủ bài của Friends Forever Gaming
"

GameHome –  đội tuyển duy nhất đại diện cho PUBG Việt Nam góp mặt tại Asia Pacific Predator League 2019 đang diễn ra trên đất Thái Lan cũng mất đi vị trí của HaiSaki. Tuy nhiên, đội tuyển này đã kịp thời bổ sung với sự xuất hiện của JJLeo trong đội hình thi đấu.

JJleo là sự bổ sung kịp thời và vô cùng chất lượng của GameHome Esports

"

Sky Gaming Daklak (SGD) khá may mắn khi tay súng SGD_Sapau dưới 18 tuổi và chỉ 3 tháng nữa Sapau đã có thể trở lại VDL cũng như các giải đấu PUBG chuyên nghiệp khác cùng đồng đội của mình. Sapau cũng nói rằng: “ Nếu như game muốn phát triển chuyên nghiệp thì buộc phải làm vậy. Và những player dưới 18 tuổi thì phải chịu thôi, không có nói gì hay dị nghị gì được. Luật thi đấu 18+ không ảnh hưởng đến mình vì 3 tháng nữa mình 18 rồi. Chờ đợi thôi nhanh mà. Chỉ cảm thấy tiếc cho nhiều player ở tuổi 15 16 17 thôi. 

SGD_Sapauu cũng là một trong những tay súng trẻ có kỹ năng xuất chúng của PUBG Việt Nam
"

Tại hạng Go-Pro, Hyper5 và NFs Esports cũng đã đành phải nói lời chia tay với Vietnam Divine League khi các thành viên đều dưới 18 tuổi. Trong khi đó, DD18 may mắn được thăng lên hạng Master khi Cyzone đã bỏ lại 1 chỗ trống sau khi chính thức rời bỏ VDL. Hơn 10 đội tuyển thuộc hạng Rookie cũng gặp phải tình trạng giống Hyper5, NFs Esports hay Cyzone và phải nhường chỗ cho các đội tuyển khác.

Bên cạnh luật thi đấu độ tuổi 18+, trong bản update 4.0.1, Vietnam Divine League cũng đã thắt chặt hơn đầu vào của giải khi giảm chỉ còn 2 bảng đấu tại hạng Rookie và chỉ lấy 8 đội mới mỗi tuần thay vì 32 như trước đây. Các đội tuyển khi muốn đăng kí thi đấu sẽ phải hoàn thành đầy đủ các mẫu khai báo thông tin cùng với việc quay video xác nhận danh tính và ghi âm giọng nói của mình, sau đó mới được quyền xếp hàng chờ thi đấu!

Vietnam Divine League tuần 9 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 19/2.
Chi tiết giải đấu vui lòng xem tại https://divinerank.vn

 Những đoạn chia sẻ được trích dẫn trong bài viết có nguồn từ bài viết của bạn Đinh Kim Chi trong nhóm PUBG Vietnam Divine League

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here