16 cái tên góp mặt tại PUBG SEA CHAMPIONSHIP 2019 – Phase 1 đã được xác định. Trong đó có 5 đội tuyển của Việt Nam, 4 đội tuyển đến từ Thái Lan, 3 đội tuyển Indonesia, 2 đội tuyển của Philippines và Malaysia. Ngoài 5 đội tuyển PUBG Việt Nam, 11 cái tên còn lại là ai và sức mạnh của họ như thế nào?

Thái Lan với 4 cái tên: Purple Mood Esports, MiTH, Armory Gaming và Tokio Striker

1. Purple Mood Epsorts: đây thực sự là một trong những đối thủ lớn và vô cùng đáng gờm. Chỉ trong 2 năm 2018 và 2019 họ đã kiếm về cho mình hơn 60,000 USD từ khắp các giải lớn nhỏ của PUBG Corp tổ chức bao gồm cả các giải đấu quốc tế và quốc nội. Điển hình phải kể đến thành tích “Á quân” của đội tuyển này tại các giải đấu lớn như: JIB SEA 2018, APAC Predator League 2019. Purple Mood cũng sở hữu riêng cho mình tấm vé tới PAI 2019 nhưng chỉ dừng chân tại vị trí thứ 13 chung cuộc. Lối chơi đặc trưng của Purple Mood khá giống với GameHome Esports, chậm chắc và rất có nét cũng như khoa học. Trong một thời gian ngắn, đội tuyển này đã làm lu mờ vị thế của MiTH và vẫn đang nối dài chuỗi phong độ lẫn thành tích ấn tượng!

Purple Mood cầm về 30,000 USD và chỉ chịu đứng sau AFF tại APAC Predator League 2019
"
2. Made in Thailand (MiTH): có lẽ các fan hâm mộ PUBG Việt nam đã biết tới nhiều cái tên MiTH khi đây chính là đội tuyển xếp trên Refund Gaming tại PGI SEA 2018. MiTH vô địch PGI SEA 2018 và cầm về số tiển khổng lồ lên tới 40,000 USD kèm tấm vé thông hành sang Berlin, Đức tham dự PGI Global Inviational 2018. Tại giải đấu PUBG lớn nhất thế giới thời điểm đó, họ cũng không ngần ngại bỏ túi thêm 22,500 USD sau khi giành hạng 7 tại thể thức TPP và hạng 20 tại thể thức FPP. Đó cũng chính là tất cả những gì đáng kể nhất của đội tuyển này tính đến thời điểm hiện tại, khi sau đó MiTH đã có một quãng thời gian dài thiếu ổn định cả về đội hình thi đấu lẫn lối chơi chung. MiTH cũng sở hữu 2 đội tuyển, ngoài đội tuyển chính còn có thêm MiTH.Streamer. Dưới sự dẫn dắt của leader MinORu, lối chơi của cả 2 đội tuyển khá giống nhau và mang màu sắc rất máu lửa, nhưng cũng không kém phần khoa học và đa dạng trong phần di chuyển. Từ đầu năm 2019 tới giờ MiTH vẫn chưa thể tìm lại chính mình và vẫn chìm sâu trong sự bế tắc, thiếu ổn định.

MiTH đã từng có thời kì huy hoàng tại PGI SEA 2018
"
3. Armory Gaming: không giống Purple Mood hay MiTH, Armory Gaming là một đội tuyển khá trẻ với chỉ gần 1 năm hình thành và phát triển. Thành tích đáng kể nhất của đội tuyển này mới chỉ là chức vô địch JIB Thailand Championship vào hồi tháng 10 năm ngoái và cầm về hơn 9,000 USD. Đây cũng chính là đội tuyển được vé đi PAI 2019 sau khi Divine Esports và RM5S của Việt Nam không thể xin visa sang Macau, Trung Quốc. Lối chơi của Armory Gaming cũng không có gì quá nổi bật cũng như đặc biệt. Nhưng với thành tích xếp hạng 6 tại JIB SEA 2018, đây cũng là đội tuyển mà các tay chơi Việt Nam cần phải rè chừng.

4. Tokio Striker: đây cũng là một đội tuyển trẻ của Thái Lan và khá kín tiếng. Tấm vé của Tokio Striker có được là nhờ vào chức vô địch tại JIB Thailand Pro League SS2.  Và đây cũng là thành tích đáng kể duy nhất của đội tuyển này tính đến thời điểm hiện tại. Số tiền họ kiếm về mới chỉ ~2,000 USD. Đáng chú ý nhất trong đội hình của Tokio Striker đó là tay súng Spaker với rất nhiều kinh nghiệm thi đấu qua các giải đấu lớn nhỏ. Anh chàng này đã từng tham dự cả 4 lần JIB PUBG Thailand Pro League được tổ chức. Hơn hết, vào thời điểm bắt đầu sự nghiệp, Sparker đã thi đấu trong đội hình chính của Mineski.TH. Thông tin về đội tuyển này không có nhiều và đây hứa hẹn sẽ là một trong những con bài đầy bí ẩn của PUBG Thái Lan.

Sparker tên thật là “Songphol Phaichiarphat” từng có rất nhiều kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp

Nhìn chung, trong khu vực SEA bên cạnh Việt Nam thì Thái Lan cũng luôn luôn là một quốc gia được đánh giá có nền Esports phát triển vô cùng mạnh mẽ. Các đội tuyển PUBG Thái Lan rất biết cách tạo bất ngờ cũng như những sự đột phá lớn. Mặc dù trong thời gian gần đây, PUBG Việt có phần vượt trội và lấn lướt hơn nhưng người Thái sẽ là những đối thủ đáng gờm của các đội tuyển Việt Nam tại PUBG SEA CHAMPIONSHIP 2019 tới đây. Liệu những “con bài tẩy” sẽ được đem ra sử dụng?

? Thông tin về giải đấu:
– Thời gian: Ngày 16/3 và 17/3/2019
– Địa điểm: Hà Nội, Việt Nam
– Tổng giải thưởng: $50,000
– 3 đội có thành tích cao nhất sẽ giành quyền tham dự: FACEIT Global Summit: PUBG Classic tổ chức tại London từ ngày 16/4/2019 với tổng giải thưởng $400,000.

Các thông tin chính thức vui lòng cập nhật tại: PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here