Sau thành công tại PUBG SEA CHAMPIONSHIP 2019 và giành tới 2/3 tấm vé tham dự FACEIT Global Summit diễn ra tại London, Anh. Các đội tuyển Việt Nam lại một lần nữa đứng trước cánh cửa đầy bấp bênh mang tên “VISA”.

Như DivineTV đã từng đưa tin: “PUBG Corp đã hỗ trợ chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ xin VISA tới London, Anh để tham dự FACEIT Global Summit. Các đội tuyển/tuyển thủ vẫn phải tuân thủ quy trình xin VISA và đợi xét duyệt như bình thường”.

Mặc dù đã chuẩn bị sớm và kĩ càng đến như vậy nhưng một lần nữa cơn ác mộng mang tên VISA vẫn không buông tha cho những giấc mơ của eSports Việt Nam. Divine Esports và GameHome Esports bị từ chối VISA đến Anh, lỡ hẹn với FACEIT Global Summit.

PUBG Việt Nam tiếp tục lỡ hẹn với đấu trường Quốc tế
"

Đây cũng chính là lần thứ 2 liên tiếp Divine Esports không thể tham dự các giải đấu lớn vì vấn đề VISA kể từ PAI 2019. Còn GameHome Esports cũng đành bỏ lỡ giải đấu Quốc tế đầu tiên của mình.

Việc thi đấu, cạnh tranh trong khu vực dường như không phải là vấn đề quá lớn với các đội tuyển Việt Nam khi chúng ta luôn tỏ ra vượt trội hơn về mặt kỹ chiến thuật. Kết quả là trong 2 giải PUBG SEA CHAMPIONSHIP gần nhất, PUBG Việt Nam đều có 2 đội tuyển nằm trong top dẫn đầu và có vé tới các giải đấu châu lục/thế giới.

Thi đấu tốt, có tổ chức rõ ràng và bài bản nhưng con đường tới các giải đấu lớn của PUBG Việt Nam vẫn rất mờ mịt. Thậm chí, Việt Nam có thể bị hạ “tier” và đánh giá thấp tại khu vực khi liên tiếp bị hủy VISA, không tham gia được đúng như kế hoạch làm ảnh hưởng đến chất lượng của giải đấu cũng như việc vận hành của BTC.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here