Tháng 3 vừa qua, EPICENTER đã có những thông báo về giải Major cuối cùng thuộc mùa giải Dota Pro Circuit 2018 – 2019. Cụ thể, EPICENTER Major 2019 sẽ được tổ chức tại Moscow, Nga trong thời gian từ ngày 22 đến 30 tháng 6 tới đây. Trong khi đó, Valve đã trực tiếp nhúng tay vào việc phân bố số suất tham dự EPICENTER Major 2019, một điều chưa từng xảy  ra trước đó.

Giải Major cuối cùng trước thềm TI9 này sẽ có tổng cộng 16 tấm vé tham dự, được chia cho cả 6 khu vực với số lượng cụ thể :

 

  • Châu Âu: 3
  • CIS: 3
  • Trung Quốc: 3
  • Đông Nam Á: 2
  • Bắc Mỹ: 2
  • Nam Mỹ: 2
  • Suất cuối cùng thuộc về team vô địch StarLadder Ukraine Minor.

 

Nơi sẽ diễn ra những trận đấu căng thẳng trong The International 2019"

Theo như kế hoạch của ban tổ chức giải, RPICENTER Major 2019 cũng sẽ giống các kì Major trước. Những khu vực mạnh trong DOTA2 như Trung Quốc, CIS và Châu Âu sẽ có 3 suất, trong khi đó, Bắc Mỹ, Nam Mỹ và Đông Nam Á sẽ là 2 suất. Một suất còn lại sẽ dành làm phần thưởng cho đội vô địch của kì Minor trước đó. Mặc dù vậy, chỉ sau 1 thời gian, Valve đã trực tiếp can thiệp chia lại các suất tham dự EPICENTER Major 2019. Cụ thể tất cả các khu vực trên sẽ nhận được 2 suất, một suất được dành cho đội vô địch StarLadder Ukraine Minor. Như vậy, sẽ có 3 suất chưa được Valve quyết định trao cho khu vực nào.

Thông báo của EPICENTER được đăng trên trang Twitter của họ"/

Mặc dù còn tận 2 tháng nữa EPICENTER Major 2019 mới khởi tranh nhưng 3 suất còn lại vẫn đang là chủ đề được bàn tán nhiều nhất trong cộng đồng DOTA2 thế giới. Người ta liên tục đoán già đoán non về cách Valve phân bổ 3 suất còn lại và liệu chúng có xứng đáng hay không. Khả năng lớn nhất có thể xảy ra của họ là dành thêm 1 suất nữa cho StarLadder Ukraine Minor để tăng tính hấp hẫn của giải đấu.

Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là những suy đoán của cộng đồng, liệu kết quả 3 tấm vé còn lại sẽ dành cho ai ? Valve có cho chúng ta 1 pha trầm trồ, hãy cùng chúng tôi đợi chờ những thông tin chính thức từ họ nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here