Điều bất ngờ nhất của LCK năm nay là sự lấn áp hoàn toàn của các tân binh so với những tuyển thủ lâu năm. Mặc dù vậy, trong đội hình tiêu biểu năm nay của LCK vẫn không hề vắng bóng các tuyển thủ quen thuộc.

Đường trên – AFF Kiin

Kiin bắt đầu sự nghiệp của mình với màu áo của  Ever8 Winners tại Challengers Korea. Trong năm 2018, tân binh này gia nhập Afreeca Freecs và ra mắt tại LCK kèm theo dấu ấn mạnh mẽ trong giải với những pha xử lý cá nhân xuất sắc cùng với việc di chuyển thông minh. Với những gì mình thể hiện, anh đã được lựa chọn tham gia đội tuyển quốc gia Hàn Quốc góp mặt tại đại hội thể thao châu Á – Asian Games 2018.

"

Giống như năm 2018, những gì Kiin đạt được trong năm nay rất xuất sắc. Việc hạ gục Kiin trong giai đoạn đi đường gần như là một nhiệm vụ bất khả thi. Với kĩ năng của mình, đối thủ cần phải có hơn hai người khi muốn hạ gục được Kiin và anh ấy chỉ nằm xuống sau khi đã kéo theo ít nhất một người.

Đi rừng – GRF Tarzan

Là người đi rừng của một đội tuyển đang đứng đầu bảng xếp hạng, Lee “Tarzan” Seung-young là một mảnh ghép không thể thiếu trong đội hình của Griffin. Anh đứng thứ 5 trong top những người chơi có nhiều mạng hỗ trợ nhất. Thông qua việc nhanh chống đến ngưỡng sức mạnh và vượt lên các đối thủ của mình, Tarzan là người đi đầu trong những pha phối hợp mở combat của Griffin.

"

Bỏ qua việc nhiều người nói anh có lối lên đồ dị kèm theo những lựa chọn không phổ biến, việc anh chính là người quan trọng, ảnh hưởng tới lối chơi của Griffin hiện tại.

Đường giữa GRF Chovy

Nếu bạn là một người hâm mộ LMHT, bạn nên biết về quái vật đường giữa đang thống trị LCK này. Người đi đường giữa của Griffin, Jeong “Chovy” Ji-hoon đã thống trị giải đấu mùa này với KDA 10,70. Như đã đề cập nhiều lần trong các bài viết trước, Chovy đã từng có KDA không thực tế là 104 (115 cho đến game 2 trận đấu với SANDBOX Gaming). Nó đã giảm xuống còn một phần mười sau đó, nhưng không ai trong giải đấu có thể theo kịp KDA của anh ấy. Ở hầu hết các trận đấy, Chovy đều để lại dấu ấn với những pha xử lý highlight. Dù có phần chững lại ở giai đoạn lượt về, nhưng rõ ràng sự bùng nổ của Chovy vào đầu mùa giải đã giúp Griffin sớm vững chân trên top 1 BXH, khiến những cú trượt chân của họ sau đó không mang lại quá nhiều ảnh hưởng tiêu cực.

Đối thủ đáng gờm với Faker trong các cuộc đối đầu"

Đường dưới – KZ Deft

Deft gần như là người chơi đáng tin cậy duy nhất trong đội, thường dẫn dắt team đến với một “Deft ending” nơi mà anh ta chỉ đơn giản là kết liễu tất cả mọi đối thủ. Trong mùa giải này, anh cũng đã đạt được cột mốc mạng hạ gục thứ 1000 của mình tại LCK, trở thành tuyển thủ thứ 9 làm được điều đó.

Các số liệu thống kê khác của Deft ngoài điểm MVP không tốt hơn đáng kể so với các đối thủ khác ngoại trừ khả năng gây sát thương của anh ta. Anh đứng đầu giải đấu về khả năng gây sát thương, với 636 DPM và 174,8 DPM-D. Deft cũng có một bộ tướng khá rộng, thậm chí có thể sử dụng tốt những Xạ Thủ phi truyền thống như Viktor, Ziggs,…

"/

Hỗ trợ – SKT Mata

Mata trong màu áo SKT

Mặc dù các số liệu thống kê của Mata không phải là tốt nhất, nhưng anh ấy đã gắn kết các thành viên trong đội, biến SKT thành một thể thống nhất và vô cùng chắc chắn. Anh ấy là một trong nguyên nhân chính giúp SKT kết thúc giai đoạn vòng bảng ở vị trí thứ 2. SKT có những người chơi hyper-carry ở tất cả mọi vị trí. Đóng góp của Matta cho team không chỉ giới hạn ở các chỉ số có thể nhìn thấy được mà giống như một người lãnh đạo trong thầm lặng hơn. Kinh nghiệm phong phú của Mata giúp SKT chơi như một team với tinh thần đồng đội cao nhất. Ở trung tâm mọi pha giao tranh tổng của SKT, chúng ta đều có thể bắt gặp hình bóng của Mata.

Đội hình tiêu biểu này liệu có phải đã tối ưu nhất ? Hãy để lại suy nghĩ của bạn để chúng tôi tham khảo nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here