Sau khi Ấn Độ cấm cửa PUBG mobile , sợ bạo lực sẽ ảnh hưởng nặng nề đến giới trẻ vì bạo lực thì ngay sau đó Nepal cũng đã đưa ra lệnh cấm tương tự tại quốc gia của mình. 

Lệnh cấm Playerunknown’s Battlegrounds ở Nepal chính thức bắt đầu có hiệu lực từ ngày hôm nay, theo một báo cáo trên tờ bưu điện Kathmandu. Động thái này được đưa ra sau khi phòng tội phạm đô thị Nepal đưa đơn kiện tụng vì lợi ích công cộng lên tòa án quận Kathmandu vào hôm thứ Tư. Một ngày sau, cơ quan viễn thông Nepal đã kêu gọi tất cả các ISP và nhà cung cấp dịch vụ di động tiến hành chặn trò chơi.

 Nepal đã chính thức áp dụng lệnh cấm PUBG vào ngày hôm nay. 
"

Vẫn là những lý do về bạo lực và không phù hợp với giới trẻ cũng như là học sinh, sinh viên. Cũng như tựa game có tính chất gây nghiện khiến trẻ em nước này xao nhãng việc học hành ở trường.

Theo ông Sandip Adhikari, Phó giám đốc Cơ quan Viễn thông Nepal (NTA), lệnh cấm được thực thi “do tựa game này gây nghiện tới trẻ nhỏ và thanh thiếu niên”. Chính phủ nước này cũng đã ra lệnh tới tất cả các nhà cung cấp dịch vụ mạng (ISP) và các nhà mạng di động thực hiện việc chặn truy cập tới PUBG. Quyết định đã được thực thi vào ngày thứ 5 hôm qua.

 PUBG mobile có sức gây nghiện và ảnh hưởng học hành theo nhận định của NTA 
"

Như vậy sau Ấn Độ, kể từ ngày hôm nay Nepal chính thức tạm biệt tựa game Battle Royale đình đám này.

DivineTV sẽ liên tục đưa tin đến các khán giả và hãy nhớ đừng bỏ qua bất kì 1 bài viết nào nhé. 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here