Giải đấu ESL Vietnam Championship đã tiếp tục với những diễn biến cực kỳ căng thẳng của 2 cặp đấu: SleepyAsh vs 496 Dota và 23 Creative VN vs StarBoba. Young. Đây đều là các đội tuyển danh tiếng trong cộng đồng Dota 2, hãy cùng chúng tôi điểm qua những diễn biến gay cấn này nhé.

Được lựa chọn là “Match of the day” khi cả 2 đều là những tên tuổi lớn trong cộng đồng Dota 2 nước nhà, cả 4 đội đã thể hiện sự nghiêm túc của mình ngay từ những lượt ban pick.

Trận 1: SleepyAsh vs 496 Dota

Game 1:

Đội hình của hai đội trong game đấu đầu tiên
"

496 lựa chọn cho mình bộ đôi Magnus – PA làm core chính, còn SleepyAsh đã bất ngờ pick Meepo cho ThacThu với ý đồ snowball game đấu cùng 2 core khác là Razor và Ursa. Tuy nhiên chiến thuật của họ đã bị phá vỡ khi 496 chia lane cực kỳ hợp lý và thắng ở cả lane bot và top. Tuy Meepo của Thacthu đã thi đấu tốt ở mid và luôn đứng đầu trong bảng networth nhưng thế là chưa đủ để có thể kéo lại game đấu này, 496 thi đấu tốt và có những pha gank chính xác vào các core đối phương. SleepyAsh buộc phải call GG chỉ sau 21 phút thi đấu với tỷ số cách biệt 8-33.

Game 2:

Bước sang game đấu thứ 2, SleepyAsh đã có sự điều chỉnh trong chiến thuật và pick cho mình 3 core Weaver, Razor, Huska cùng bộ đôi support cực kỳ khó chịu Abbadon cùng Tiny. 496 pick cho mình những hero tủ như Ember, QoP, Vernom để đáp trả.

Đội hình mới trong game đấu thứ 2 của SleepyAsh"

Với sự bảo kê của Abbadon ở bot cùng Tiny đi roam, Weaver đã có một early game khá xanh khi liên tục có được mạng cho mình và lượng networth ổn định. 496 cũng không phải là vừa khi có những pha gank hợp lý để kéo lại chênh lệch networth. 2 team liên tục ăn miếng trả miếng nhau và đem lại cho khán giả một trận đấu thực sự mãn nhãn với các combat liên tục nổ ra. Bước ngoặt của trận đấu là khi SleepyAsh combat thắng và có được Roshan cho mình cùng chesse, họ tận dụng lợi thế này để push thẳng Throne của địch. Dù 496 đã rất nỗ lực ngăn cản nhưng việc Ember chần chừ trong buy back đã khiến họ không thể ngăn cản sức push của SleepyAsh. Game đấu kết thúc ở phút 50 với chiến thắng thuộc về SleepyAsh, qua đó khép lại trận đấu đầu tiên với tỷ số 1-1. Tổng cộng đã có 95 mạng nằm xuống ở game 2, một game đấu cực kỳ đẫm máu.

Trận 2: 23 Creative VN vs StarBoba. Young.

Game 1:

Với những hero có khả năng đánh nhau rất mạnh ở thời điểm đầu game, 23 Creative VN đã vươn lên dẫn trước đối thủ khá sâu ở early game. Trong một pha combat ở trụ 3 mid, 23 Creative VN đã lấy được melee rax của đối phương nhưng cũng mất đến 4 hero sau một pha buy back của các thành viên StarBoba. Young. Kể từ đó, họ đã để thua các combat quan trọng và để các core đối phương như BloodSeeker hay Jugg có được các key item. Sau khi BS của Hoalua có được Heartvà BKB ở phút 32 cùng chuỗi Beyond Godlike thì mọi chuyện đã chấm dứt với 23 Creative VN, họ call GG ở phút 36 với tỷ số 30-42 sau khi bị Mega creep.

Đội hình đã đưa 23 Creative VN đến chiến thắng game đấu này"

Game 2:

Ở game đấu thứ 2, 23 Creative VN đã lựa chọn cho mình những hero phù hợp với meta và cực kỳ khó chịu như DarkSeer, Ember, Wraith King,… và chiến thuật này đã tỏ ra cực kỳ hiệu quả. Hngo đã có một trận cực kỳ thăng hoa và liên tiếp có mạng cho riêng mình. Dù thi đấu rất nỗ lực nhưng trước một con Ember quá khó chịu thì StarBoba. Young đã phải call GG ở phút 23 với tỷ số 20-35. Hngo kết thúc game đấu với chuỗi Beyond Godlike cùng K/D 16-0.

Vậy là ngày thi đấu thứ 2 đã khép lại với 1 chiến thắng cho cả 4 đội tuyển, qua đó thể hiện được sự căng thẳng và độ hot của từng cặp đấu. Hãy cùng chúng tôi đợi những game đấu tiếp theo trong tuần tới nhé.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here