Đến một tựa game có lượng người chơi khủng như Liên Minh Huyền Thoại cũng bắt đầu chạm ngưỡng phát triển. Lượng người chơi khó gia tăng bởi bị cạnh tranh quá nhiều từ các tựa game khác. Chưa kể Riot Games cũng chưa mang lại nhiều điều mới mẻ tới Đấu Trường Công Lý trong những năm qua. Tuy nhiên, cuộc vui nào cũng phải đến lúc tàn, chặng đường gần 10 năm của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) tại Indo đã chấm dứt…

Garena khu vực Đông Nam Á vừa có thông báo chính thức về việc đóng cửa hoàn toàn máy chủ LMHT tại Indonesia vào tháng 5 tới và chuyển máy chủ sang Singapore… chơi nhờ. Đồng nghĩa với việc từ giờ game thủ LMHT tại Indonesia sẽ phải fake IP mới có thể chơi tựa game yêu thích của mình.

Game thủ Indonesia chính thức phải chia tay tựa game LMHT"

Garena thông báo sẽ hỗ trợ game thủ Indonesia chuyển tài khoản sang máy chủ Singapore từ ngày 15 tháng 4 đến ngày 15 tháng 5 năm 2019 trước khi máy chủ hoàn toàn đóng cửa. Người chơi sẽ không thể mua Riot Point trên phiên bản máy chủ của Indonesia sau khi thời gian chuyển nhượng bắt đầu. NPH cũng gửi một món quà an ủi đến tất cả người chơi bằng cách trao một giải thưởng dựa trên các cấp độ đã đạt được và thành tích trước đó trên các máy chủ của Indonesia.

  Thông báo chính thức về việc đóng cửa LMHT tại đất nước này"

Người chơi gặp trục trặc với việc chuyển đổi tài khoản cũng sẽ được tiếp tục chuyển tối đa trong 3 tháng sau khi đóng máy chủ. Tuy nhiên, họ sẽ không nhận được phần thưởng bổ sung vì gói phần thưởng này chỉ được trao cho những người chơi chuyển từ ngày 17 tháng 4 đến ngày 15 tháng 5 năm 2019.

Liên Minh Huyền Thoại Indonesia cũng đã đi được một chặng đường khá dài kể từ khi ra mắt lần đầu vào năm 2013, việc đóng cửa máy chủ là một thông báo gây thất vọng dành cho người hâm mộ và cũng là một cái kết buồn mà không ai nghĩ rằng có thể xảy ra. Dù vẫn đang gây nhiều tranh cãi, game thủ LMHT xứ vạn đảo cũng phải gấp gáp chuyển đổi tài khoản của mình thật nhanh để có thể đón bản cập nhật 9.10 sắp cập bến tại “nhà mới”.

Việc chia tay tựa game LMHT là điều không một game thủ nào muốn. Mong rằng việc xảy ra với máy chủ Indonesia chỉ là việc gộp máy chủ của khu vực SEA. Hãy cùng chúng tôi đợi phản hồi về vấn đề này từ NHP đến cộng đồng game thủ Việt Nam nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here