Thời gian gần đây, cộng động mạng liên tục chia sẽ những hình ảnh các tuyển thủ chuyên nghiệp bị BAN nick hàng loạt từ PUBG Corp trong vòng thời gian từ 1 đến 2 ngày với lí do “temporarily suspended for unusual gameplay patterns”?

Rất nhiều tranh cãi đã xảy ra xoay quanh nghi vấn tuyển thủ chuyên nghiệp dùng hack/cheat để gian lận rồi sau đó bị BAN bởi chính nhà phát hành PUBG Corp.

Gần đây nhất, là trường hợp của 1 thành viên QTV Gaming khi bị người hâm mộ chụp lại hình ảnh report của PUBG Corp tạm khóa 24 tiếng điều tra nguyên nhân gian lận.

Thành viên của QTV Gaming bị BAN 24 tiếng để PUBG Corp xem xét
"em
Theo như tuyển thủ của QG chia sẽ, đây không phải lần đầu tiên tài khoản của anh ta bị khóa 24 giờ để điều tra nguyên nhân bởi PUBG Corp. Cách đó không lâu, một người dùng youtube đã đăng tải đoạn clip tuyển thủ LongK bị BAN acc trong lúc Live Stream.

Đoạn clip ghi lại LongK bị BAN acc trong lúc đang livestream gây nhiều bàn tán

 

Nhưng theo Divine TV tìm hiểu, nguyên nhân chính xác khiến các tuyển thủ bị BAN hàng loạt bởi PUBG Corp khi đang chơi là do việc họ đã FAKE IP để có thể chơi nhảy dù ở các sever khác như AS, KR-JP, NA, EU chứ không phải vì sử dụng hack/cheat/script/bug game.

NPH sẽ BAN tạm thời để check thông tin 24h và ngay sau đó sẽ mở trở lại, việc này hoàn toàn bình thường và không liên quan đến hack/cheat hoặc gian lận can thiệp phần mềm của NPH PUBG.

Kể từ khi PUBG Corp khóa những sự lựa chọn về server tìm trận, mỗi khu vực chỉ có thể chơi ngay tại khu vực của họ để giảm tỉ lệ giật/lag đem đến những trải nghiệm trong game tốt hơn. Đây có lẽ là lí do các tuyển thủ muốn “try hard” và vượt rào để xem thế giới bên kia họ có nhảy dù giống mình hay không?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here