Vào ngày hôm nay 21/4, xạ thủ huyền thoại của Hàn Quốc Kim “PraY” Jong-in đã thông báo rằng mình sẽ chính thức giải nghệ khỏi sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp. Trước đây PraY đã từng thông báo tạm nghỉ trong suốt LCK Mùa Xuân 2019, nhưng quyết định này chắc chắn vẫn sẽ gây bất ngờ và luyến tiếc cho rất nhiều fan hâm mộ esports ở Hàn Quốc cũng như thế giới.

Sau khi khi đưa ra quyết định tạm rời xa đấu trường LMHT chuyên nghiệp hồi đầu mùa giải 2019, Kim “PraY” Jong-In, thông báo quyết định giải nghệ của mình thông qua stream cá nhân, nói rằng anh “không có đủ tự tin để chơi tốt được nữa, và bắt đầu trở nên nghi ngờ quyết định lựa chọn trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp.”  Nguyên nhân dẫn đến việc này có lẽ là thất bại gây sốc của Kingzone Dragon X trong suốt mùa giải 2018 vừa rồi.

Cùng với người đồng đội thân thiết GorillA đạt được nhiều danh hiệu lớn "

“Tôi không còn tự tin rằng mình có thể chơi tốt [tại đấu trường chuyên nghiệp].” PraY thú nhận.

“Nhưng, nói thẳng thì tôi không thi đấu chuyên nghiệp nữa có nghĩa rằng tôi chẳng còn cơ hội nào trở lại sân khấu đó nữa.”

Kể từ ngày ra mắt khán giả với NaJin Black Sword năm 2012, anh chàng này dần dần thể hiện đẳng cấp của mình với hàng loạt danh hiệu và thành tích đạt được. Cựu xạ thủ của Kingzone DragonX đã có sáu năm thi đấu LMHT ở đẳng cấp cao nhất và cũng là tuyển thủ thứ hai trong lịch sử LCK Hàn Quốc đoạt được 1,000 điểm hạ gục – sau Lee “Faker” Sang-hyeok.

PraY đã trở thành một trong những xạ thủ hay nhất mà Hàn Quốc từng được sản sinh, đặc biệt là khi đánh cặp với người đồng đội thân thiết GorillA. Cùng nhau, cặp đôi này đã có những chức vô địch Hàn Quốc cùng ROX Tigers và Longzhu Gaming (về sau là Kingzone Dragon X), nhưng lại quá vô duyên trên đấu trường quốc tế khi hàng loạt bỏ lỡ danh hiệu vô địch của rất nhiều giải đấu.

Quảng thời gian đỉnh cao của PraY "/

Cuối năm 2018, sau thất bại của Kingzone tại LCK, cặp đôi PraY và GorillA đã đi đến quyết định tan rã. Trong khi GorillA chuyển sang LEC và thi đấu cho Misfits Gaming cùng xạ thủ Hans Sama thì PraY đã quyết định ngưng thi đấu chuyên nghiệp một thời gian.

Tuy nhiên, khi LCK Mùa Xuân 2019 vừa kết thúc, và người hâm mộ đang đón chờ bến đỗ mới của PraY, thì đáng tiếc thay chàng xạ thủ tài hoa lại đi đến quyết định chấm dứt sự nghiệp của bản thân.

Pha xử lý xuất sắc trong trận đấu với SKT T1 của PraY

Việc anh chàng xạ thủ này chia tay sự nghiệp game thủ của mình gây ra rất nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ. Tạm biệt PraY và chúc anh gặp nhiều thành công trong con đường mà mình đã chọn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here