Sau khi mùa giải DPC 2018-2019 đang đi được 70% chặng đường của nó thì Valve cũng đã tiết lộ ngày khởi tranh cùng với một phần format của The International 2019 của bộ môn Dota 2, kì TI đầu tiên được diễn ra trên đất Trung Quốc và hứa hẹn sẽ là kì TI hoành tráng nhất từ trước tới giờ.

Như thường lệ thì các kì The International luôn luôn diễn ra vào tháng 8 và kì TI9 này cũng không ngoại lệ khi mà nó sẽ chính thức khởi tranh với giai đoạn vòng bảng vào ngày 16 tháng 8 và kết thúc vào ngày 18 tháng 8. Theo như tiết lộ của các nhân vật trong cuộc, cụ thể là ban lãnh đạo của Vici Gaming, thì vòng bảng sẽ gồm 2 bảng 9 đội thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt, đội bét bảng sẽ bị loại, top 4 lên nhánh thắng còn từ vị trí thứ 5-8 sẽ xuất phát từ nhánh thua trong vòng playoff.

Weibo chinhs thức của Vici Gaming tiết lộ thời gian diễn ra TI9

Còn vòng playoff sẽ diễn ra từ ngày 20 tháng 8 tới ngày 25 tháng 8 với thể thức Double Elimation quen thuộc, bên cạnh đó thì Valve hứa hẹn sẽ có một phần trình diễn đặc biệt dành cho kì TI năm nay khi mà qua mỗi kì TI thì đều có những thể thức, trận đấu allstar mang tính giải trí cao.

Bên cạnh đó, hiện giờ đã có 4 team đủ điểm tham dự TI9 rồi và không có quá nhiều bất ngờ khi họ là Virtus Pro, Secret, Evil Geniuses và nhà vô địch của Dream League Major Vici Gaming. Bên cạnh 4 cái tên trên đã chắc suất thì còn rất nhiều team khác đang cạnh tranh cho 8 suất còn lại đi TI9, Fnatic và PSG.LGD là hai cái tên đang chiếm ưu thế với số điểm vượt trội so với phần còn lại.

Top 4 đội tuyển đã chắc vé tham dự TI9"/

Trong lúc đó thì những nhà vô địch TI8 là team OG còn không có mặt trong top 12 DPC, có lẽ Notail nên nghĩ dần về vòng loại khu vực là vừa. Tuy nhiên vòng loại khu vực cũng sẽ cực kì đẫm máu khi mỗi khu vực chỉ có 1 đại diện duy nhất tới từ vòng loại mà thôi.

Hãy cùng chúng tôi chờ đợi thêm thông tin về kì TI9 năm nay nhé. Mọi thông tin sẽ được cập nhập và update liên tục trên DivineTV.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here