“Gừng càng già càng cay” dù đã không còn ở độ tuổi phong độ và đầy sức trẻ, nhưng những đóng góp cho cộng đồng PUBG và nhiệt huyết của các Player-Streamer nằm trong TOP5 dưới đây lại cực kì lớn.

1. Refund_MixiGaming: có lẽ không còn xa lạ với cộng đồng PUBG nói chung và cộng đồng game Việt Nam nói riêng. MixiGaming hay còn gọi là Phùng Thanh Độ ngoài việc làm streamer anh từng là tuyển thủ/người thành lập đội tuyển Refund Gaming và gặt hái rất nhiều thành công, điển hình là góp mặt tại PGI 2018 (Berlin, Đức). Dù đã chạm ngưỡng 30 tuổi và lùi về hậu trường làm công tác quản lý, nhường chỗ cho đàn em của mình trên đấu trường chuyên nghiệp. Nhưng những gì mà MixiGaming đã để lại trong lòng fan hâm mộ là cực kì to lớn cùng đứa con tinh thần Refund Gaming.

 MixiGaming người đã thành lập đội tuyển Refund Gaming
 srcset=

2. FFQ_Wesneys: Tên thật là Nguyễn Hoàng Hải Triều thành viên lớn tuổi nhất trong đội tuyển Friend Forever Gaming. Niềm đam mê của anh chàng này thật sự rất lớn, dù đã ở tuổi 26 nhưng vẫn thi đấu và không ít lần tỏa sáng trên đấu trường chuyên nghiệp PUBG Việt Nam. Hiện tại, Wesneys vẫn đang thi đấu chuyên nghiệp cho FFQ và không ngừng “try hard” cùng đàn em tại Vietnam Divine Academy.

 FFQ_Wesneys hiện đang thi đấu và là thủ lĩnh của Friend Forever Gaming
 srcset=

3. PewPew: đã quá quen thuộc trong cộng đồng Esports Việt Nam. Người đã thành lập đội tuyển PUBG chuyên nghiệp Nubboi với những cái tên đình đám vào thời điểm đó bao gồm cả kỉ lục thế giới 43kill RIP113. Tuy Nubboi đã không còn hoạt động trong cộng đồng PUBG, nhưng những đóng góp và cống hiến vô cùng lớn của PewPew và cả team Nubboi trong thời kỳ đầu PUBG mới du nhập vào Việt Nam là không thể chối bỏ.

Hiện tại, PewPew và các thành viên Nubboi cũ vẫn thường chơi/stream PUBG nhưng không còn tham gia cũng như thi đấu thường xuyên như trước đây.

Sức ảnh hưởng của PewPew tới cộng đồng PUBG là không hề nhỏ
 srcset=

4. Refund_DjChip: Có lẽ đây là tuyển thủ lớn tuổi nhất trong danh sách này khi đã ở tuổi 31, DjChip gần như là một điểm sáng của team Refund Gaming với không ít lần xuất hiện để lại dấu ấn. Nếu như 1 tuyển thủ chuyên nghiệp cần những tình huống xử lý cao trào để thăng hoa thì ngược lại DjChip được cộng đồng cực kì ưa thích với những màng “hiến tế” và “phù hộ” cho đồng đội khi thường xuyê là người nằm xuống đầu tiên.

 DjChip hiện tại đang thi đấu cho đội tuyển Refund Gaming.
"em

5. ViruSs: Tên thật là Đặng Tiến Hoàng, dù hiện tại không còn thi đấu và duy trì đội tuyển PUBG chuyên nghiệp nhưng Viruss đã góp phần không nhỏ khi xây dựng cộng đồng PUBG Việt Nam. Là người thành lập đội tuyển HS Food và là cầu nối cho những giải đấu PUBG chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam giúp cộng đồng vương xa và phát triển mạnh mẽ hơn. Hiện tại, ViruSs vẫn đang stream và chơi PUBG mobile, có lẽ như anh đã quá mệt mỏi với những trận đấu PUBG PC yêu cầu những tình huống xử lý phức tạp hơn

 Viruss hiện tại đang là streamer và CEO của ViruSs Studio
"/em

Bài viết trên đây được DivineTV thu thập ý kiến từ cộng đồng, hãy để lại bình luận phía bên dưới nếu các bạn biết thêm Player-Streamer PUBG gạo cội nào nữa nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here