Giải đấu PUBG Faceit Global Summit đã khép lại với một kết quả cực kỳ viên mãn dành cho những game thủ tới từ Hàn Quốc. Cụ thể, cả 3 đội tuyển mà người Hàn mang tới với giải đấu đều cán đích trong top 6. Đặc biệt hơn, OP Gaming Rangers còn trở thành cái tên vô địch một cách đầy kịch tính.

Tuy nhiên, sau khi giải đấu kết thúc, nhiều game thủ Trung Quốc đặt ra nghi vấn cho rằng liệu có phải Bluehole – tổ chức tạo ra PUBG và có trụ sở ở Hàn Quốc này đã có những động thái chỉnh sửa vòng bo để thiên vị cho các đội tuyển quê hương hay không, khi mà có rất nhiều ý kiến đặt ra về vấn đề vòng bo xuất hiện theo cái cách không hề logic hay khoa học như các game đấu thường. Chẳng mấy chốc, tin đồn lan nhanh tới mức cụm từ “Bluehole khống chế vòng bo” nhanh chóng lọt vào top tìm kiếm trên các trang mạng Trung Quốc.

Sau chức vô địch FACEIT đội tuyển OP Gaming liên tục bị nghi ngờ gian lận

Cụ thể, cộng đồng mạng phát hiện ra rằng trong 6 map Erangel của trận chung kết, có tới 5 lần vòng bo co về Military Base – nơi vốn được biết là cứ điểm chiếm đóng của người Hàn. Đáng nói hơn là ở trận đấu thứ 4, khi chỉ có 6 đội nằm trong bo thì một nửa trong đó là những người Hàn Quốc.

Cũng theo như các nguồn tin từ Trung Quốc, hai đội tuyển của họ là team 4AM và 17 Gaming thường xuyên lựa chọn những khu vực giữa bản đồ, nhưng chẳng bao giờ được hưởng lợi thế từ vòng bo như các tuyển thủ Hàn Quốc. Đặc biệt là ở game đấu cuối, nếu không nhờ yếu tố may rủi của vòng bo, chưa chắc OP Gaming Rangers đã có thể lên ngôi vô địch.

 5 vòng bo gây xôn xao dư luận tại cộng đồng PUBG Trung Quốc 
"/ " " "/ "

Mặc dù không có những bằng chứng chứng minh việc Bluehole có can thiệp vào vòng bo, nhưng sự bất thường của nó vẫn khiến cho khá nhiều người đặt ra nghi vấn.

Tuy nhiên, xét cho cùng đây cũng là điều mà các đội tuyển PUBG phải chấp nhận, khi mà từ lâu nay, việc đưa tựa game này vào hạng mục thi đấu eSports đã bị đặt ra quá nhiều thắc mắc khi có rất nhiều ý kiến cho rằng sự may mắn của vòng bo luôn có tác động rất lớn tới kết quả chung cuộc.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here