Vào ngày 10.4 vừa qua, nhà tổ chức Garena của LMS đã nhận được các báo cáo, các buộc chủ sở hữu của DG là Wijie Hu, người đi Rừng Liu “JGY” Tang, HLV Fan “Yoga” Jiang-Peng và cựu HLV Li “Xiaoyu” Xin-Yu đã có các hành vi cờ bạc và làm ảnh hưởng đến kết quả các trận đấu bằng một số “hành động bất thường” ở các ván đấu xuyên suốt giải LMS mùa Xuân 2019.

Theo báo cáo, Garena đã thực hiện một cuộc điều tra về đội hình trong game của các đội, lịch sử chat và replays của các ván đấu cũng được đề cập đến. Garena cũng đã phỏng vấn, trả khảo từng tuyển thủ, HLV và ban quản lý của DG, sau đó cung cấp kết quả về lại cho Riot Games.

Báo cáo không nhắc đến rằng có bao nhiêu trận đấu và các trận đấu nào đã được phía DG dàn xếp.

Riot Games sau đó đã trở lại và dùng những hình phạt nghiêm khắc và nặng nề nhất dành cho 4 người có liên quan đến vụ việc:

1. Wijie Hu (Chủ sở hữu của DG) đã nhận một lệnh cấm điều hành hoặc thành lập các đội tuyển LMHT trên toàn thế giới, dù đó có là đội nghiệp dư hay chuyên nghiệp.

2. Liu Yang (Hay còn gọi là JGY) bị cấm thi đấu các giải đấu nghiệp dư/chuyên nghiệp trong vòng 18 tháng của mùa giải (tương đương gần 4 splits/2 năm).

3. Fan Jiang-Peng và Li Xing-Yu bị cấm tham gia vào bất cứ hoạt động LMHT nghiệp dư hay chuyên nghiệp nào trong vòng 12 tháng (tương đương 3 splits).

4. Dragon Gate Team bị trục xuất khỏi giải LMS.

Dragon Gate Team được thành lập vào tháng 11 năm ngoái (2018) khi họ đã mua lại suất thi đấu của Team Afro. Đây là mùa giải đầu tiên của họ, họ đã thi đấu rất kém cỏi và DG chỉ thắng được 2 trong só 14 trận đấu, xếp chót Bảng và phải đối mặt với việc xuống hạng.

Vẫn chưa có thông tin rằng đội tuyển nào sẽ thay thế cho DG tại giải LMS mùa Hè 2019, nhưng kết quả sẽ được xác định trong vòng loại các giải sắp tới của khu vực Đài Loan. Không giống như LCS, LEC hay LPL, giải LMS duy trì hệ thống lên và xuống hạng xuyên suốt các mùa giải, đội xếp chót Bảng LMS sẽ phải đối mặt với đội đứng đầu Bảng của giải Thách Đấu – ECS. Đội thắng lên LMS, thua sẽ thi đấu tại ECS.

Ngoài ra, LMS cũng sẽ có thể đấu giá slot thi đấu của DG, hoặc sẽ dành thẳng cho SuperEsports, đội tuyển đứng đầu Bảng tại giải ECS mùa Xuân 2019 – đối thủ đáng ra sẽ phải gặp DG vào thứ 5 này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here