Được kì vọng là hai ứng cử viên vô địch hàng đầu nhưng chỉ một đại diện của Dota 2 Trung Quốc là Royal Never Give Up còn giữ được thành tích thi đấu tốt, trong khi những người đồng hương EHOME của họ thì lại thể hiện bộ mặt vô cùng bạc nhược.

Bảng A: 

NIP đối đầu với Gambit trong trận đấu sớm của ngày sau khi cả hai team đều đã có những trận thua ở ngày thứ nhất và NIP tỏ ra họ vẫn bình tĩnh hơn trong những thời điểm quyết định khi dành chiến thắng 2-1 đầy nhọc nhằn. Bên cạnh sự banpick hợp lí của PPD hay độ tinh quái của 33 thì anh chàng “Rể việt” Ace thể hiện độ gánh kèo của mình khi cầm những vị tướng siêu late như Naga Siren hay Anti Mage.

Ở trận đấu sau đó thì RNG tiếp tục thể hiện độ trên cơ so với các đối thủ khi dành chiến thắng khá dễ dàng trước BoomID với tỉ số 2-0 chóng vánh. Có lẽ lối chơi nhanh mạnh của các team SEA gặp phải một đội game Trung Quốc chơi chuẩn bài như RNG đã bị khắc chế hoàn toàn. Ở trận đấu này thì RNG không tung ra quá nhiều bài lạ khi mà họ vẫn chơi những gì mạnh nhất ở meta và đúng bản sắc của họ khi mà Ursa hay Morphling đều là những lượt pick thành công.

Lanm cùng đàn em tại RNG tiếp tục có một chiến thắng dễ dàng nữa"

 

Bảng B:

Nếu như bảng A là sự thống trị của RNG thì ở bảng còn lại, Alliance là những người áp đảo các team còn lại với chiến thắng thứ hai liên tiếp và nạn nhân lần này của họ là các vị khác tới từ NA, team Forward Gaming. Mặc dù gặp khó khăn đôi chút khi thua game 1 với một đội hình khá thiếu khả năng bảo kê nhưng Alliance đã lấy lại tinh thần và thắng lại hai game sau một cách tương đối dễ dàng.

Về phần Forward Gaming thì một phần nào đó họ đã lộ hết bài vở của mình khi mà Yawar hai trận liên tiếp cầm Troll Warlord và có lẽ đây là hero tủ nhất của anh chàng này nhưng nó lại chả thể mang lại cho anh chiến thắng.

Yawar đã cố gắng hết sức với con bài tủ của mình nhưng Forward vẫn thua thảm"

Nếu như trận thua trước Alliance của EHOME có thể giải thích là do tai nạn nhưng tới khi đội game Trung Quốc thua nốt cả đại diện từ Nam Mỹ là Majestic thì quả thật EHOME cần lại xem lại bản thân mình. Họ ban pick và thi đấu quá chủ quan sau game 1 chiến thắng hơi dễ dàng thì sang game 2 và game 3 họ pick những lượt pick rất lỗi thời là Invoker và Puck đi mid. Và chính sai làm này đã khiến cho EHOME trả giá với hai ván thua liên tiếp và yên vị ở dưới nhánh thua vòng playoff.

Tin tức về giải đấu OGA Dota PIT Minor sẽ được chúng tôi liên tục cập nhập trên trang DivineTV.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here