Gian lận luôn là thứ mà cần được bài trừ triệt để tại bất kỳ một lĩnh vực nào trong cuộc sống. Đặc biệt là trong các lĩnh vực có tính cạnh tranh và đòi hỏi sự công bằng cao như Sports hay Esports.

Mới gần đây, theo như thông báo của Esports Alliance (đơn vị tổ chức giải đấu PUBG JIB Thailand Pro League – giải đấu chuyên nghiệp và được bảo trợ bởi PUBG Corp tại Thái Lan) thì toàn bộ thành viên của đội tuyển “FirstPlaceThailand” đã bị cấm khỏi toàn bộ các giải đấu mà đơn vị này tổ chức.

Thông báo mới được đăng tải trên trang FB chính thức của Esports Alliance
"

Lí do cũng đã được Esports Alliance công bố rõ ràng đó là việc thành viên ThonGKung đã sử dụng phần mềm không được cho phép khi sử dụng trong khi thi đấu PUBG để đem vào thi đấu tại PUBG JIB Thailand Pro League Season 3. Phần mềm mà ThonGKung sử dụng có tác dụng can thiệp trực tiếp và trợ giúp anh ta trong quá trình thi đấu, nhưng Esports Alliance cũng không khẳng định đó là hack/cheat/script hay thứ gì khác.

Án phạt của đơn vị tổ chức ThaiLand Pro League dành cho cá nhân ThonGKung đó là cấm 999 năm, cũng đồng nghĩa với việc cấm vĩnh viễn. Còn lại, các thành viên khác đang thi đấu cho FirstPacleThailand cũng phải nhận hình phạt đó là cấm thi đấu 1 năm.

Đây là một hình phạt cho thấy sự mạnh tay của Esports Alliance để đảm bảo tính công bằng cũng như răn đe các tuyển thủ khác đang thi đấu tại giải đấu mà họ tổ chức.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here