Team Majestic tới từ Nam Mỹ đang nổi lên tại Dota 2 Minor lần này khi họ đã có hai trận thắng liên tiếp trước hai đại diện khá mạnh của Bắc Mỹ và Trung Quốc là Forward Gaming và EHOME nhưng tới khi gặp “trùm cuối” của bảng là Alliance thì những chàng trai Nam Mỹ đã bị giải mã thực sự.

Bảng A

NIP đối đầu với BoomID trong trận đấu sớm của ngày khi đây là hai team cạnh tranh trực tiếp cho vị trí nhì bảng khi mà RNG đã chắc suất đầu bảng còn Gambit thì ở đáy bảng với 2 ván thua. Và dường như NIP thể hiện độ quyết tâm của mình là cực kì cao khi tung ngay bài tủ của mình ở game 1 là Bounty Hunter offlane còn Ace sẽ farm chủ lực với Medusa. BoomID bị bất ngờ bởi bài này của NIP khi họ không có một Carry thực thụ nào cả và tới giai đoạn Medusa cân cả thế giới thì đội game Đông Nam Á đánh buông lại game 1 cho NIP.

"

Tuy nhiên hai game sau lại là đất diễn của BoomID khi họ đã có quyết định đúng đắn là tước Medusa khỏi tay của NIP và chọn những vị tướng cơ động cao nhằm chiếm quyền chủ động về mặt thế trận ở midgame. BoomID đã tận dụng tối đa những tình huống chết lẻ của ppd, Fata hay đặc biệt là Ace để dành được chiến thắng thuyết phục 2-1 sau 3 game đấu căng thẳng trước NIP.

Ở trận đấu sau đó thì RNG đơn giản là quá mạnh so với Gambit khi mà các chiến thắng của họ cực kì dễ dàng khi họ làm quá tốt khâu đi lane và kết thúc ván đấu. Có chăng người hâm mộ Trung Quốc sẽ có một chút băn khoăn ở game 2 khi RNG để thua nhưng phần nào RNG muốn thử khả năng xử lí về late game mà thôi.

Lanm cùng đàn em tại RNG đã có chiến thắng đơn giản trước Gambit

"

Bảng B

Trận đấu tâm điểm của ngày diễn ra ngay từ sớm khi mà Alliance đụng độ Majestic trong hoàn cảnh không ai ngờ tới là cả hai đội đều có được 2 chiến thắng liên tiếp. Majestic chứng tỏ rằng họ không phải là một đội game làng nhàng khi ở game 1 họ pick một đội hình và lối chơi cực kì hợp meta với ShadowFiend giày Guardian Greaves, Brewmaster lên Vladmir’s . Và lối chơi cực kì khó chịu này của Majestic làm cho Alliance lúng túng và họ bị hạ gục sau 43 phút thi đấu.

Majestic chứng minh được khả năng của mình"/

Mặc dù vậy, game hai và game ba thì Alliance đã thông minh khi tước đi các lựa chọn mạnh của Majestic cùng với đó Qojqva đã có hai trận đấu sử dụng Storm Spirit để đời khi mà anh có giai đoạn đi lane xanh hết mức có thể, giữa game thì bay vào hợp lí làm đội hình của Majestic náo loạn. Và khi bị mất bài tủ còn đối phương đánh quá bay thì Majestic đánh chịu thua chung cuộc 1-2 và để ngôi đầu bảng cho Alliance.

Storm Spirit của Alliance và một nửa còn lại của thế giới"/

Trận đấu không mang nhiều ý nghĩa cuối ngày giữa những người cùng khổ là EHOME và Forward Gaming diễn ra kịch tính hơn người ta tưởng khi hai team thi đấu ăn miếng trả miếng vô cùng mãn nhãn. Morphling là tâm điểm của hai game đầu khi mà đội nào có được hero này thì người đó chiến thắng, tuy nhiên sang tới game 3 thì EHOME quyết định sử dụng lối chơi khá “lầy” của mình với Wraith King Carry và Omni Knight Offlane kéo late. Và quả thật với kinh nghiệm lâu năm của Xiao8 thì EHOME xử lí tình huống tốt hơn hẳn và dành chiến thắng sau gần 1 giờ đồng hồ thi đấu.

Hãy cùng chúng tôi theo dõi những diễn biến tiếp theo của giải đấu này được update liên tục trên DivineTV nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here