Phong Vũ Buffalo, đại diện duy nhất của chủ nhà Việt Nam, đã có tên ở Bảng A bên cạnh 1907 Fenerbahçe Esports (Thổ Nhĩ Kỳ), Bombers (châu Đại Dương) và Isurus Gaming (Mỹ Latinh). Đây được nhiều chuyên gia và các trang tin esports uy tín trên thế giới gọi là “Bảng Tử Thần” của Vòng Khởi Động.

Ngay sau đó, trang LoL Esports trực thuộc Riot Games đã thực hiện một cuộc khảo sát nhanh để xem các fan hâm mộ LMHT trên toàn thế giới lựa chọn đội tuyển nào sẽ là đội giành ngôi nhất Bảng A.

Cộng đồng LMHT quốc tế cho rằng Fenerbahçe Esports và DetonatioN FocusMe sẽ tiến tới vòng 2  thuộc vòng khởi đồng MSI 2019" "

 

Khảo sát kéo dài chưa đầy 24 giờ đồng hồ và kết quả cuối cùng thu về được 22,091 phiếu bầu. Trong đó, Fenerbahçe Esports giành được nhiều niềm tin nhất khi chiếm tới 43% phiếu bầu – gần 9,500 người.

Xếp thứ hai là PVB với 33%, tương đương 7,290 người. Số ít còn lại lần lượt thuộc về hai đội tuyển Isurus Gaming cùng Bombers.

Theo thể thức thi đấu tại vòng bảng thuộc Vòng Khởi Động MSI 2019, các đội sẽ thi đấu vòng tròn hai lượt tính điểm (Bo1). Đội nhất bảng sẽ giành tấm vé duy nhất đến với Vòng 2 thuộc Vòng Khởi Động, nơi đã có Team Liquid (Bắc Mỹ) và Flash Wolves (Đài Loan) chờ đợi từ trước.

Và nếu như dự đoán trên là chính xác, PVB sẽ sớm chia tay với một trong hai giải đấu LMHT quốc tế lớn nhất trong năm dù được chơi ngay trên sân nhà.

Bên cạnh PVB đây cũng là một trong những đội tuyển được đánh giá là ngựa ô năm nay tại MSI"

Thực tế, Fenerbahçe Esports giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu không phải là không có cơ sở. Cùng với PVB, Fenerbahçe Esports được coi là một trong số những đội “ngựa ô” có thể làm nên chuyện tại MSI 2019 – theo nhận đinh của cây viết Tyler Erzberger tới từ ESPN Esports.

HLV của GAM Esports, Dương “Tinikun” Nguyễn Duy Thanh, cũng đánh giá PVB và Fenerbahçe Esports là hai đội tuyển mạnh nhất tại Vòng Khởi Động.

Bên cạnh đó, Tinikun cũng cung cấp một thông tin rất đáng lưu tâm: Phạm “Zeros” Minh Lộc của PVB chưa từng giành chiến thắng trước các đội tuyển sử dụng đường trên người Hàn ở những trận đấu chính thức. Điều này có liên quan tới Fenerbahçe Esports, khi họ đã thống trị giải quốc nội với tân binh Kim “Ruin” Hyeon-min – một trong số những đường trên được trang Dot Esports đánh giá cao nhất tại MSI 2019.

Nên nhớ rằng, đây mới là kỳ MSI đầu tiên của PVB kể từ khi đội tuyển được thành lập vào tháng 5/2018. Và đây cũng là lần đầu tiên họ chạm trán với những Fenerbahçe Esports, Bombers hay Isurus Gaming tại một giải đấu chính thức.

Mọi thông tin chi tiết liên quan tới những kèo đấu của PVB trong khuôn khổ MSI 2019 năm nay sẽ được chúng tôi update liên tục trên trang fanpage DivineTV Liên minh huyền thoại.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here