Trong những diễn biến tối qua của giải đấu ESL Vietnam Championship, với việc No Midas có chiến thắng đầu tiên, cuối cùng họ cũng có những điểm số của mình. Bên cạnh đó, với việc không có đủ người để thi đấu dẫn đến team SleepyAsh đã chịu thua 7Seeds với tỉ số 0-2.

Trong khi đó, cuộc đối đầu giữa No Midas và 23 Creative VN vẫn diễn ra bình thường với tỉ số 1-1.

Game 1:

"/

Cả hai đội đã lựa chọn cho mình line up khá cân bằng với các hot pick tại phiên bản này như PA, QoP hay Pangolier. 23 Creative VN lựa chọn cho mình bộ đôi support có khả năng công cực mạnh là Nyx Assassin và SS, còn lựa chọn của NoMidas là BH và Winter Wyvern.

No Midas là những người có được lợi thế ở early game; các core của họ đều có lượng CS cao và với khả năng hack tiền của BH thì anh đã mang về nhiều lợi thế cho team. Ở thời điểm phút 15 thì No Midas đã dẫn trước tới 8 mạng và 7k gold, một con số khá đáng kể. Tuy nhiên bước vào giai đoạn mid game thì họ thi đấu không tốt và liên tục gank fail, giúp PA có được những mạng quan trọng. Không thể không kể đến QoP của Hngo đã có một màn trình diễn cực kỳ tuyệt vời và gánh cả team trong giai đoạn mid game.

Bước ngoặt của trận đấu là pha combat định mệnh ở Roshan vào phút 30; tuy 23 Creative VN ăn được Roshan nhưng Pangolier của Dial đã cướp được Aegis thành công. Những tưởng No Midas sẽ có pha combat thành công nhưng việc đội hình của họ bị kéo dãn và không kết hợp tốt đã khiến họ phải trả giá. Lần lượt Jugg, Puck và WW dieback khiến thế trận nghiêng hẳn về phía 23 Creative VN. Chênh lệch lúc này là quá lớn để Magical cùng đồng đội có thể lật kèo; họ gõ GG vào phút 36 với tỷ số là 33-40.

Pha combat làm thay đổi cục diện game đấu

Game 2:

Cả 2 đội đã pick cho mình những hero không phải là hot pick ở meta này: ở No Midas là Night Stalker ở vị trí offlane, Necro ở mid và ES support. Để đáp trả, 23 Creative VN lựa chọn cho mình Enigma support cùng Rubick, Tiny offlane và carry chính là Jugg dưới tay của toedepzai.

Đội hình hai đội trong game đấu thứ 2"

No Midas là những người có lợi thế hơn ở early game khi các core của họ đều có lượng networth vượt trội so với đối phương; đặc biệt là Necrophos của Secret đã hơn Lina của Hngo tới 2k gold ở phút 14. Chênh lệch này tiếp tục được nới rộng sau một pha combat dài hơi ở trụ 1 mid của 23 Creative VN; việc không đủ damage để dứt điểm đối phương đã khiến họ phải trả giá bằng 4 mạng, trong đó Rubick dieback. Tận dụng lợi thế này, No Midas snow game đấu cực mạnh và dễ dàng ăn được Roshan ở phút 20.

Không thể chống đỡ đợt push ngay sau đó, 23 Creative VN chấp nhận GG ở phút 22 và tỷ số chung cuộc của trận đấu là 1-1.

Pha thi đấu quyết đinh của game 2

Hãy cùng chúng tôi tiếp tục theo dõi những diễn biến của ESL Vietnam Championship được diễn ra 19h tối nay nhé. Mọi thông tin sẽ được cập nhập liên tục trên trang DivineTV.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here