Vừa mới ra mắt vào đầu năm nay, nhưng tiếng vang cũng như sức hấp dẫn từ Custom Mode của Dota 2 (AutoChess) được coi là hiện tượng gây rất nhiều chú ý cũng như quan tâm từ phía cộng đồng Esports.

OGN, công ty sản xuất nội dung và Esports đã có 1 buổi họp báo vào hôm 24/4 tại Hàn Quốc để giới thiệu hệ thống giải đấu thể thao điện tử mới vào thời gian sắp tới. Dota Auto Chess có thể tiến xa hơn theo hướng mà bao tựa game đề mong muốn.

OGN muốn đưa Dota2 Auto Chess trở thành tựa game Esports 
"

Một vài thông tin về OGN:

OGN (trước đây gọi là Ongamenet) thuộc quyền sở hữu của công ty truyền thông đại chúng Hàn Quốc CJ E & M. Được thành lập vào năm 2000, công ty đã đăng cai tổ chức nhiều sự kiện esports tầm cỡ tại Hàn Quốc với các bộ môn StarCraft II và Overwatch.
OGN cũng từng là nhà tổ chức của giải đấu League of Legends (LMHT) số một Hàn Quốc, LCK, cho tới năm 2018 trước khi Riot Games tiếp nhận nhiệm vụ này từ mùa giải 2019.
Gần đây nhất, OGN đã mở rộng tầm ảnh hưởng tới Bắc Mỹ khi đăng cai National PUBG League (NPL) 2019 – giải đấu PlayerUnknown’s Battlegrounds lớn nhất khu vực.

OGN bao gồm các chương trình phát sóng chất lượng cao cùng những sự kiện eSports hấp dẫn ở sứ sở kim chi với những giải đấu lớn như LCK của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại, APEX của bộ môn APEX của bộ môn Overwatch, KPL của bộ môn PUBG. Vì thế chúng ta có quyền hy vọng về một giải đấu Auto Chess mang tính chuyên nghiệp và hấp dẫn.

"/

Cách đây 1 tuần trong buổi họp báo, OGN đã công bố kế hoạch năm 2019 – OGN Super League (OSL). Theo đó, công ty sẽ tổ chức nhiều giải đấu esports trong những tháng sắp tới – với tổng cộng tám bộ môn thể thao điện tử khác nhau. Trong đó, thời gian livestream trên Twitch từ ngày 29/5 trong suốt gần 2 tháng sau đó.

LG UltraGear sẽ là nhà tài trợ chính của OSL 2019, trong khi Sony Interactive Entertainment cung cấp thiết bị PlayStation cho giải đấu với tư cách một đối tác nền tảng. Dota Auto Chess – Custom Mode nổi tiếng nhất của Dota 2, thuộc về nhà phát triển tới từ Trung Quốc Drodo Studio – cũng sẽ được đưa vào hệ thống giải đấu OSL 2019.

Bên cạnh đó, theo báo cáo của VPEsports Drodo đã liên kết với Varena, Douyu.tv cùng hàng loạt các tổ chức khác thành lập cộng đồng CAEC (Tạm dịch: Cộng đồng auto chess ưu tú Trung Quốc). Hàng năm, CAEC sẽ tổ chức ba vòng tuyển chọn và sẽ nhận được chứng nhận là game thủ Auto chess chuyên nghiệp và nhận mức rank đặc biệt trong game.

Điều đáng nói nhất là CAEC chỉ dành riêng cho quốc gia đông dân nhất thế giới này chứ không mang tính chất là một dự án toàn cầu. Điều này là một thiệt thòi lớn của cộng đồng Auto chess trên toàn thế giới khi mà ngay tại vòng tuyển chọn đầu tiên, số tiền thưởng dự kiến đã lên đến 9130 USD.

Mọi thông tin liên quan đến Auto chess sẽ được chúng tôi cập nhập liên tục trên Fanpage: Dota Auto Chess Vn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here