Trong ngày hôm nay 1/5, giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn thứ nhì thế giới MSI 2019 đã bắt đầu khởi tranh. Với các đại diện đến từ khắp nơi trên thế giới, kì MSI lần này hứa hẹn rất nhiều màn so tài căng thẳng giữa các đội tuyển mạnh ở các giải đấu hàng đầu như LCK, LPL,… Trong khi đó, vụ việc dàn xếp thỉ số của team Dragon Gate chìm xuống chưa lâu thì khu vực Đài Loan lại tiếp tục có biến.

Chỉ cách đây ít phút, tại buổi live stream của mình về MSI, Garena Đài Loan đã vô tình để lộ trang cá độ của chính giải đấu này. “Tai nạn” xảy đến chỉ ít phút trước khi trận đấu khai mạc giữa Phong Vũ Buffalo và Bombers diễn ra. Nhân viên phụ trách kênh Stream chính thức của Garena Đài Loan trong lúc chờ đợi đã vô tình chuyển tab và làm hiển thị một trang web dự đoán tỉ số ngay trên sóng stream.

Những thông tin liên quan đến vụ việc này được thông báo trên reddit"

Tạm dịch:

Cách đây 2 tiếng trước, Garena Đài Loan dường như vô tình bắt đầu phát sóng twitch cho MSI từ sớm và trong khi phát sóng, đạo diễn của buổi live stream sử dụng máy tính đã bị bắt gặp  khi chuyển cửa sổ sang trang cá cược Esport (đã đăng nhập và đặt cược tiền vào MSI).

Người xem đã rất bất ngờ và phẫn nộ trên kênh chat. Sau đó, Garena kết thúc chương trình phát sóng và cố gắng xóa tất cả các đoạn video và ngăn chặn mọi người công bố trên mạng. Cộng đồng giải đấu Đài Loan đang rất bức xúc và phẫn nộ về vấn đề này.

Cập nhật:

Garena Đài Loan tuyên bố đạo diễn của chương trình phát sóng này sẽ bị sa thải vì hành vi cá nhân của mình.

“Những gì anh ta làm là một ví dụ tiêu cực cho cộng đồng giải đấu. Sau khi điều tra, chúng tôi cho rằng đây là hành vi cá nhân của anh ta và nó chống lại các nguyên tắc đạo đức như một nhân viên esport. Garena sẽ sa thải giám đốc này khi chúng tôi đứng trước vụ đánh bạc bất hợp pháp.”

Thậm chí, theo những nội dung hiển thị trên màn hình của nhân viên này, có thể chắc chắn rằng anh ta đã đăng nhập vào tài khoản của trang web và đặt tiền dự đoán cho những trận đấu tại MSI, điều này đồng nghĩa với việc hành vi dự đoán tỉ số trái phép của nhân viên này đã rõ mười mươi.

Những hình ảnh khi anh chàng đạo diễn truy cập vào trang cá độ"/

Theo luật thể thao điện tử chuyên nghiệp bộ môn LMHT, ngoại trừ các sự kiện do NHP game tổ chức, thì tất cả các chương trình dự đoán tỉ số đều không được cộng đồng game thủ và NSX game hưởng ứng.

Vấn nạn cá độ và gian lận cũng như dàn xếp tỉ số tại giải đấu Liên Minh Huyền Thoại gần đây xảy ra thường xuyên khi mà chỉ cách đây ít lâu, một đội tuyển tham dự LMS là Dragon gate team cũng đã bị phát hiện dàn xếp tỉ số. Đây chẳng khác gì một cái tát vào mặt Garena Đài Loan, khi họ dung túng những hành vi gian lận trong khi đưa ra những tuyên bố hùng hồn về việc gìn giữ một môi trường LMHT chuyên nghiệp trong sạch sau án phạt của Dragon Gate.

Hãy cùng chúng tôi cập nhập thông tin mới nhất xoay quanh MSI 2019 trên trang DivineTV Liên Minh Huyền Thoại nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here