Nằm trong chuỗi sự kiện và giải đấu phát triển Esports của PUBG Corp, PUBG SEA Championship 2019 – Phase 2 đã bắt đầu có những thông tin đầu tiên về cách thức tổ chức và hoạt động.

Không giống như PSC Phase 1 phải thi đấu online thì PSC Phase 2 sẽ thi đấu onlan (offline) và được xếp tier ở cấp độ Major trên liquipedia. Thời gian Phase 2 được tổ chức có lẽ sẽ rơi vào giai đoạn tháng 6 tới đây, nhưng hiện tại đơn vị tổ chức vẫn chưa được xác định. MET (Mineski Event Team) liệu sẽ đứng ra đảm nhận Phase 2 sau Phase 1 không mấy thành công và gặp phải khá nhiều sự cố hi hữu.

Những thông tin đầu tiên về PSC – Phase 2 được cập nhật tại Liquipedia

Prizepool – Tổng giải thưởng của giải đấu vẫn chưa được công bố, nhưng theo những nhận định ban đầu, được xếp tier ở cấp độ Major thì PSC – Phase 2 sẽ có prizepool vào khoảng chừng 100,000 USD tương đương 2,3 tỷ VNĐ.

Đặc biệt hơn, TOP 3 đội có thành tích tốt nhất PSC – Phase 2 sẽ có vé tham dự MET PUBG Classic (một giải đấu của chính MET tổ chức). Hiện tại kế hoạch cũng như quy mô của MET PUBG Classic chưa được công bố, nhưng chắc chắn nó sẽ hơn PSC – Phase 2 về tất cả mọi mặt từ quy mô tổ chức lẫn prizepool. Hơn hết, đối với các đội tuyển Việt Nam đó là giải được tổ chức ở đâu? Liệu xin visa có dễ không? Có cơ hội để xin visa sớm hay không?

Cộng đồng PUBG Việt vẫn hay nói vui rằng ở SEA hiện tại thì PUBG của chúng ta đang vô đối, đi bắn giải lớn chỉ sợ “combat” với VISA mà thôi!

Divine TV sẽ liên tục cập nhật các thông tin về PSC – Phase 2 gửi tới bạn đọc!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here