Xin chào Taikonn, trước khi đến với buổi trò chuyện với Divine TV ngày hôm nay em có thể chia sẻ thêm về thông tin cá nhân của mình cho mọi người cùng biết được không nhỉ?
Taikonn:
Dạ vâng được ạ, em tên đầy đủ là Hà Hữu Tài, sinh ngày 15/5/2004. Hiện tại em đã nghỉ học và đang làm game thủ ( player ) trong tựa game PUBG ạ.

Mới chỉ sinh năm 2k4, nhưng cơ duyên nào đã đưa em tới con đường theo đuổi Esports nói chung và PUBG nói riêng?
Taikonn: Thực sự thì em là một người đam mê và có phần “nghiện” game khi 11, 12 tuổi em đã là game thủ CSC Đột Kích được khoảng 3, 4 năm gì đó. Một thời gian sau, PUBG ra mắt thì em cũng có mua và chơi thử…ban đầu chỉ là chơi cho vui nhưng sau đó bị cuốn vào lối chơi đặc biệt của PUBG cũng như bắt đầu tham gia các giải đấu lớn nhỏ cho đến bây giờ.

Taikonn – tài năng trẻ của PUBG Việt theo cách gọi của cộng đồng
"

Khác với những người bạn đồng chang lứa đang đi học, Taikonn có được gia đình ủng hộ khi đi theo con đường này hay không?
Taikonn: Về phía gia đình thì nửa có nửa không, bản thân em học không được tốt, cũng gọi là “Khá” thôi chứ không giỏi về môn gì cả.  Ban đầu cũng sợ em bị thế này thế kia, suy nghĩ không kĩ. Sau này khi bắt đầu em kiếm ra được 1 ít tiền cho gia đình và có những bước đầu tạm gọi là thành công thì mọi người cũng ủng hộ em nhiều hơn, yên tâm hơn.

Đi theo con đường này, bản thân Taikonn đã phải vượt qua những khó khăn nào?
Taikonn: Khó khăn thì không có gì nhiều, hầu hết những khó khăn đều bắt nguồn từ suy nghĩ của em còn bồng bột và thiếu chín chắn thôi ạ.

Taikonn khoác vai đồng đội khi mặc áo VirusX (màu trắng sọc đen)
"

Khi PUBG bắt đầu ban hành và áp dụng luật 18+, Taikonn có nghĩ tới việc quay trở lại trường học hay không?
Taikonn: Việc PUBG ban hành và áp dụng luật 18+ thì em cảm thấy buồn và có chút tức giận. Sau này thì e mới hiểu ra vì sao họ lại làm như thế, cũng chỉ để bảo vệ mình thôi. Còn việc đi học lại thì không, vì đam mê em không nhiều cũng không ít, nên việc đi học lại và không chơi game thì quá là khó khăn với em.

Một ngày em dùng bao nhiêu tiếng cho việc tập luyện và thi đấu?
Taikonn: Một ngày trung bình thì e tập luyện từ 7 đến 10 tiếng, thời gian còn lại thì nghỉ ngơi, coi phim, ra ngoài chơi bla bla.

Với thời gian tập luyện chăm chỉ, Taikonn bắt đầu tỏa sáng từ màu áo của H2
"

Taikonn có thể kể một kỉ niệm đáng nhớ nhất kể từ khi theo đuổi Esports nói chung và PUBG nói riêng cho mọi người cùng biết được không?
Taikonn: Em chưa có những thành tích hay kỉ niệm gì đáng kể cả. Từ khi chơi PUBG tới nay, chỉ có mỗi HaiSaki – thằng bạn chơi với em từ lúc PUBG mới ra tới nay. Vui buồn có, giận nhau có, nhưng vẫn chơi với nhau vì cả 2 hiểu nhau quá rồi.

Tài 2k4 đã có mối tình đầu chưa?
Taikonn:
Dạ rồi anh ạ, nhưng hiện tại thì em chỉ tập trung vào đam mê, và kiếm tiền thôi.

Taikonn đứng cạnh Bongminz của Vikings Gaming và người đàn anh CvD
"

Mới gần đây, trên FB cá nhân của em có đăng một số stt nói về việc quay trở lại trường học. Đây có phải là sự thật?
Taikonn: À! Là sự thật anh ạ, hiện tại em đang muốn học “CÔNG NGHỆ THÔNG TIN” từ 7 đến 10 tiếng một ngày đấy anh ạ…lmao

Thi đấu tại VDA, Taikonn thích va chạm và giao tranh với những cái tên nào nhất?
Taikonn: Về VDA thì em thích va chạm với Dyann nhất, Dyann à anh chưa chạm vào em được đâu =)))

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here