Trong suốt ba ván đấu của loạt trận BO5 diễn ra ngày 6/5 vừa qua trong khuôn khổ MSI 2019, Team Liquid đã chứng tỏ họ vượt trội hơn rất nhiều so với đại diện VCS. Không chỉ hơn ở giai đoạn cấm chọn mà ngay cả giai đoạn đi đường, áp đặt thế trận hay di chuyển để có được chiến thắng thuyết phục.

Trong game đấu đầu tiên, với việc có những con bài tủ của mình như Sylas, LeBlanc, Kai’sa, PVB đã rất hổ báo ngay từ cấp độ 1 khi mà giao tranh nhỏ ở đường dưới và trao đổi phép bổ trợ với xạ thủ và hỗ trợ của Liquid.

Sau những tình huống di chuyển, trao đổi trụ, cả hai team chuyển hướng tới các bùa lợi rồng. Mặc dù có được lợi thế khi sở hữu cho mình hai con rồng đầu tiên, nhưng giao tranh đã nổ ra. Các tuyển thủ PVB đã thi đấu xuất sắc và có một pha quét sạch Liquid sau tình huống giao tranh ở rồng phút thứ 18.

Tuy nhiên, trong những giao tranh tiếp theo ở hang rồng, sai lầm của Naul đã khiến 2 người của PVB phải nằm xuống. Tận dụng lợi thế TL ăn thành công con Baron đầu tiên của trận đấu ở phút thứ 24.

Con Baron đầu tiên đã thuộc về TL"

Với bùa lợi Baron, Liquid dể dàng đẩy bot và kết thúc ván đấu với chiến thắng ở phút thứ 32.

Bước sang game đấu thứ 2, PVB có một giai đoạn cấm chọn “ổn áp” hơn nhiều khi có trong tay những con bài như Jarvan, Irelia hay Varus. Trong khi đó, đại diện LCS có một đội hình xuất hiện rất nhiều vị tướng được những người chơi Bắc Mĩ ưa thích như Gangplank, Kai’sa,..

Đội hình của hai đội trong game đấu thứ 2"

Vẫn như ván đấu trước, PVB dễ dàng chiếm ưu thế trong giao tranh và sớm dẫn trước về lượng tài nguyên có được. Tuy nhiên, Team Liquid có thừa kinh nghiệm để tận dụng triệt để những pha tấn công sai lầm của PVB. Chính điều này đã làm cho các vị trí chủ lực của TL kéo dài sự chênh lệch giữa hai bên.

Phút thứ 21, sau một tình huống bắt lẻ Impact ở đường dưới và phải nằm lại hai người là Zeros và Palette. Sai lầm tiếp tục sai lầm, trong một pha giao tranh để cố phỏng thủ đường giữa, PVB lại mất thêm xạ thủ BigKoro và Meliodas. Team Liquid không bỏ lỡ cơ hội này và đã sở hữu cho mình con Baron đầu tiên trong ván đấu.

Sau những cố gắng giao tranh của mình sau đó, PVB đành ngậm ngùi nhìn nhà chính của mình nổ tung ở phút thứ 26.

HightLight trận đấu thứ hai

Bước sang vấn đấu thứ 3, Team Liquid vô cùng khôn khéo khi lựa chọn đầu tiên của họ trong lượt pick tướng là vị tướng là Taric. Điều này đã khiến PVB e ngại là phải lựa chọn cho mình vị tướng Sona. Chính sự lựa chọn này đã làm cho đội hình của PVB trở nên mỏng manh hơn rất nhiều.

Đội hình hai bên ở game đấu quyết định"

Trong những tình huống di chuyển cướp rừng đầu tiên, Meliodas đã vô tình kéo theo người đồng đội Naul của mình nằm xuống với hai mạng rơi vào Akali của Jensen. Mọi việc dẫn được đưa về thế trận cân bằng khi những tình huống băng trụ của PVB đem lại những điểm hạ gục cho họ.

Tưởng chừng trận đấu trở lên cân kèo sau những pha di chuyển của PVB thì đại diện của LCS lên tiếng. Lần lượt Hecarim hay Sylas trong tay của Impact đạt đến ngưỡng sức mạnh. Những pha giao tranh sau đó TL áp đảo hoàn toàn đại diện VCS của chúng ta. Chính điều này đã giúp họ có được những mục tiêu lớn rất dễ dàng.

Mặc dù đã có cơ hội phản công sau những tình huống băng trụ sai lầm của TL. Tuy nhiên, với kinh nghiệm lão luyện của mình, Impact đã có tình huống dịch chuyển ngay sau khi hồi sinh của mình thay đổi hoàn toàn cục diện game đấu. Lần tiếp theo, trong cặp đấu này con Baron lại thuộc về Liquid.

Với sự chênh lệch về trang bị và bùa lợi Baron, PVB lại tiếp tục phải chấp nhận thất bại sau chưa đầy 30p thi đấu.

Bên cạnh đó, sau khi cặp đấu tiếp theo ngày hôm qua kết thúc với tỉ số 3-1 với chiến thắng thuộc về Flash Woles, chúng ta đã xác định được đối thủ của mình trong trận đấu quyết định tấm vé cuối cùng đi tới vòng bảng MSI năm nay. Cơ hội của VCS vẫn còn, hãy cùng chúng tôi theo dõi diễn biến của cặp đấu này được diễn ra lúc 17h chiều nay.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here