Trong ngày thi đấu hôm qua, đại diện VCS của chúng ta đã có một trận đấu quyết định ai là chủ nhân tấm vé cuối cùng tham dự vòng bảng MSI 2019. Sau những chiến thắng áp đảo hoàn toàn ở hai trận đấu đầu tiên, PVB đã có phần lơ là và để đối thủ suýt chút nữa có một cuộc lội ngược dòng thành công.

Việc thi đấu với Vega Squadron trong trận chung kết nhánh thua không chỉ để dành tấm vé cuối cùng tham dự vòng bảng MSI 2019 mà còn mang ý nghĩa đặc biệt hơn khi mang về cho khu vực VCS của chúng ta thêm 1 suất tham gia vào CKTG 2019.

Phong Vũ Buffalo có một màn khởi động hết sức hoàn hảo khi chiến thắng hai ván đầu tiên hết sức áp đảo. Có trong tay mình những con bài quen tay như Jayce, Kai’sa, Nautilus ở ván 1 hay Ryze, Rek’sai, Galio ở ván đấu thứ hai đã giúp cho Phong Vũ bóp nghẹt đối thủ. Liên tục tấn công vào những vị trí yếu nhất của VEG là ở đường dưới, những chú cá mập đã phải bất lực nhìn nhà chính của mình nổ tung.

Tuy nhiên, VEG đã chứng minh mình không phải là một đối thủ dễ chơi. Hai ván đấu sau đó là khoảng thời gian khá khó khăn với Phong Vũ. Ở ván đấu thứ 3, với chiêu thức Ưng tiễn khó chịu của mình, Ashe dễ dàng khiến Sejuani của Meliodas bị kiểm soát ngay trong khu rừng của chính anh ta. Chưa kể đến Ryze của Naul cũng không có cho mình nhiều lợi thế khi có giai đoạn đi đường với Oriana của Nomanz.

Sự thật là Meliodas đã quá khổ sở khi phải đương đầu với khả năng kiểm soát cùng sự khó chịu tới từ Rek’sai. Anh bị hạ gục từ rất sớm khi cố gắng đi sang rừng đối thủ kiểm soát lại bùa xanh. Chưa kể đến là đường giữa và đường trên của PVB hoàn toàn không có cho mình quá nhiều lợi thế. Áp lực thực sự đè nặng lên đôi vai Bigkoro. Nhưng chất tướng Ashe cùng Tahm Kench giúp VEG không để bị hạ gục quá nhiều như 2 ván đấu trước đó nữa. VEG kiểm soát và lăn cầu tuyết từ đó.

VEG tạm thời rút gắn kết quả của ván đấu xuống còn 1-2 sau 28 phút thi đấu của mình.

Đội hình hai bên trong ván đấu thứ 4 srcset=

Trong ván đấu này, PVB thực sự mất kiểm soát trong chính khu vực của mình. Vi của AHaHaCik có hướng di chuyển và những pha gank chí mạng vào đội hình của PVB. Mọi điểm nóng trên bản đồ đều có mặt của anh chàng này, đặc biệt là đường dưới.  Mọi thứ dần trở nên mất kiểm soát với Phong Vũ khi ở khu vực đường giữa, Corki của Nomanz liên tục có cho mình một chỉ số lính tương đối ổn. Không dừng lại ở đó, Vi và Irelia cũng có sức chống chịu nhất định trong những pha giao tranh tổng. Akali của Zeros có thêm 1 ván đấu bị kiểm soát chặt chẽ và không phát huy được sức mạnh của mình. Chiến thắng trong ván thi đấu này thuộc về VEG đưa đến ván đấu thứ 5 – ván đấu quyết định cả cục diện của cặp đấu này.

Cả hai đội trong ván đấu quyết định người chiến thắng srcset=

Lựa chọn một đội hình cấu rỉa để đối đầu với đội hình có khả năng dứt điểm nhanh chóng một mục tiêu yếu máu. Trong trận đấu này, PVB đã nỗ lực kiểm soát các pha giao tranh và cấu rỉa chính xác với những vị tướng có trong đội hình của mình. Với vị tướng Zoe của mình, Naul có một màn trình diễn hết sức xuất sắc với những pha Bóng Ngủ vô cùng chuẩn xác góp phần không nhỏ vào chiến thắng của PVB trong ván đấu này. Với bùa lợi Baron sau đó kèm theo nguồn sát thương lớn từ những vị trí chủ lực, đại diện VCS đã lấy được hai đường một cách nhanh chóng. Mặc dù đánh mất con rồng ngàn tuổi ngay sau đó nhưng Phong Vũ đã bóp nghẹt đối thủ và lấy được đường còn lại một cách nhanh chóng trước khi tận dụng con Baron thứ 2 và kết thúc ván đấu này.

Sau khi trải qua 5 game đấu nghẹt thở, cuối cùng chúng ta đã giành được tấm vé cuối cùng tham dự vòng bảng MSI 2019 kèm theo một tấm vé quan trọng tham dự CKTG 2019. Hãy cùng chúc mừng đội tuyển PVB và theo dõi hành trình của họ tại MSI năm nay trên trang fanpage DivineTV Liên Minh Huyền Thoại nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here