Hiện tại Phase 2 của PUBG chia ra làm 2 nhóm nhỏ: GGL Grand Slam bao gồm khu vực châu Âu, châu Đại Dương, Bắc Mỹ và Nam mỹ. Trong khi đó, MET là một trong những giải đấu có thể nói là hy vọng cuối cùng của các tuyển thủ PUBG Việt Nam chúng ta vươn ra tầm châu lục. Đây là một trong những giai đoạn quan trọng nhất cho các đội tuyển PUBG trên hành trình đến PUBG Championship 2019 .

Tổng quan về 4 giải đấu lớn nhất trước khi tiến đến PHASE 2

TRUNG QUỐC:
PUBG Champions League 2019 – Spring

Có thể nói đây là hệ thống giải đấu phức tạp nhất trong số 4 khu vực sắp hoặc đang diễn ra các cuộc tranh tài giữa các đội PUBG.

PUBG Championship League 2019 – Spring là giải đấu duy nhất sử dụng đến 3 map thi đấu khi có sự góp mặt của bản đồ phủ đầy tuyết Vikendi. Không những vậy, Erangel, Miranmar, Vikendi sẽ được phân chia đều cho tổng … 48 đội.

    • Trong số 48 đội tuyển bao gồm: top 32 đến từ PUBG China Pro Invitational 2018 – Season 2 và top 16 đến từ PUBG Champions League – Spring Preseason.
    • Các team được phân ra thành 3 nhóm, mỗi nhóm gồm 16 team thi đấu tổng cộng 5 round ở mỗi map/tuần diễn ra vào thứ 2,3 và 5. Top 5 mỗi map đấu ở các ngày thứ 2, 3 và 5 sẽ tranh tài tại chung kết tuần vào thứ 7, chủ nhật với 8 round đấu. Top 6 được thêm vào trong các trận chung kết tuần khi đội đó là nhà vô địch của trận chung kết tuần trước đó. Tại tuần 1, 4 Angry Man – đội có thành tích tốt nhất của Trung Quốc tại FACEIT Global Summit sẽ có một slot tại chung kết tuần. 
    • Tại chung kết tuần: Kết quả không áp dụng cho các trận đấu vòng bảng mà thay vào đó là được cộng điểm hạng PLC xuyên suốt các mùa thi đấu ( NPL cũng áp dụng cách thức cộng điểm này ).

Như vậy, trong 6 tuần, tổng số trận đấu của các đội có được không cố định mà phụ thuộc vào kết quả của đội đó. Số trận đấu mà mỗi đội đạt được từ thấp nhất đến cao nhất là 30 -78 trận. Về cơ bản, giải đấu không quá khắc nghiệt như chúng ta nghĩ khi nhìn vào hệ thống thi đấu phức tạp của PUBG Championship League 2019 – Spring. Một đội thi đấu tốt mỗi tuần tối đa sẽ là 13 trận và tệ nhất với con số 5. Chiếm cho mình 4 slot đến PHASE 2, map thi đấu đa dạng hơn cộng với tổng tiền thưởng khoảng 300,000 USD góp phần làm nên một PUBG Championship League 2019 – Spring thú vị và hấp dẫn.

BẮC MỸ: NATIONAL PUBG LEAGUE 2019 – PHASE 2      

Nhàn hạ và thoải mái nhất chỉ có thể là giải đấu PUBG Bắc Mỹ khi chỉ mang trong mình 40 trận đấu diễn ra trong 5 tuần nhưng tổng giải thưởng cũng lớn không kém khi con số lên đến 200,000 USD. Đáng chú ý hơn, Shoot To Kill – á quân của FACEIT Global Summit đã chính thức sáp nhập vào Lazarus – đội có thành tích thi đấu không tốt tại National PUBG League – PHASE 1 và thậm chí còn không thể tranh được tấm vé vớt tại National PUBG League – PHASE 1: Relegation. Đây quả là một bước đi khôn ngoan khi Lazarus vừa lách được qua khe cửa hẹp, đồng thời còn có cho mình một đội hình chất lượng để so tài với các ông lớn khác tại National PUBG League – PHASE 2 .

Về các team thi đấu, trừ Lazarus chính thức thay thế Shoot To Kill có riêng cho mình 1 vé vào National PUBG League – PHASE 2 thì 6 đội tuyển tại hạng thấp hơn National PUBG League: Contender – PHASE 1 không thể áp đảo hoàn toàn khi chỉ có 2 tân binh là PlayerOne  EsportsDenial Esports.

HÀN QUỐC –  PUBG KOREA LEAGUE 2019 – PHASE 2

Sau sự thành công vang dội của PUBG Hàn Quốc khi có đến ¾ đại diện góp mặt trong top 8  FACEIT Global Summit bao gồm nhà vô địch cả châu lục lẫn thế giới OP Gaming Rangers, OGN Entus ForceVSG, Hàn Quốc vẫn giữ nguyên thể thức thi đấu xoay vòng A,B,C so với vòng loại Phase 1 lần trước, chỉ khác là sẽ có những tân binh mới lên từ PUBG Korea Contenders 2019 – Phase 1, góp mặt cùng những anh tài tại PUBG Korea League 2019 – Phase 2.

Các thành viên OP Gaming Rangers ăn mừng sau chức vô địch FACEIT
Kết quả hình ảnh cho pubg faceit op gaming rangers

Giải thưởng của vòng loại tại xứ sở Kim Chi không hoành tráng như gã khổng lồ Trung Quốc khi chỉ nằm trong khoảng 180,000 USD. Nhưng bù lại Hàn Quốc sở hữu cho mình là những top team có lối bắn và di chuyển thuộc hàng top thế giới, cộng với chiến tích vẻ vang tại chung kết thế giới Phase 1. Hàn Quốc hiện tại đang là đầu tàu cho châu Á về thể loại game bắn súng góc nhìn thứ nhất của PUBG, thứ đã làm nên thương hiệu của những gã khổng lồ ở châu Âu, Bắc Mỹ và Braxin với tựa game nổi tiếng nhất nhì toàn cầu CSGO.

CHÂU ÂU –  PUBG EUROPE LEAGUE 2019 – PHASE 2

Đây có lẽ là giải đấu khắc nghiệt nhất trong tổng 4 khu vực PUBG hàng đầu hiện nay. Không phải vì số team thi đấu khi vẫn chỉ là 16 cái tên tham gia quen thuộc cộng với sự góp mặt của một vài tân binh. Cũng chẳng phải là vì số trận đấu nhiều thứ nhì 96 trận so với con số 138 của PUBG Championship League 2019 – Spring. Ta sẽ tiếp tục làm quen với những pha khởi động chậm chạp rồi đột ngột tăng tốc của Liquid. Ta sẽ nhìn thấy những cái tên đã quá quen thuộc trong CSGO tiếp tục lấn sân sang PUBG như Navi, ENCE, NIP, G2….Cuối cùng, điều quan trọng nhất làm nên một PUBG Europe League 2019 – PHASE 2  đầy kịch tính và hấp dẫn chính là sự cân tài cân sức giữa các đội cho đến tận round đấu cuối cùng.

Kết quả hình ảnh cho pubg pel kick off cup liquid

Chức vô địch PEL KICK-OFF CUP xứng đáng của Liquid

350,000 USD là tiền thưởng lớn nhất của một giải đấu so với Bắc Mỹ, Hàn Quốc và thậm chí là Trung Quốc. Không những vậy, con số này vượt trên tổng giải thưởng PHASE 2 GGL Grand Slam chỉ với 300,000 USD. 60 trận đấu của có lẽ là chưa đủ để quyết định những ứng cử viên thực sự cho PHASE 2, do đó mà con số ấy đã lên đến 96 trải dài 8 tuần trong 3 ngày liên tục. Thêm một chặng đường dài hơi nữa PUBG Europe League 2019 – PHASE 2 để tìm ra 5 đội tuyển xuất sắc nhất tiến đến GGL Grand Slam,đồng thời là sự khẳng định đanh thép về chỗ đứng vững chắc của Lục địa Già về thể loại game bắn súng trước Hàn Quốc.

Hãy cùng nhau thưởng thức những trận đấu đỉnh cao của các đội tuyển PUBG hàng đầu thế giới, đồng thời hãy cổ vũ các đội tuyển Việt Nam tại PUBG Southeast Asia Championship – PHASE 2 trên con đường tiến đến PHASE 2 MET.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here