Drodo Studio vẫn đang thể hiện sự chăm chút tâm huyết cho đứa con tinh thần của mình khi các bản patch note update vẫn được cập nhật đều đều kể từ khi phát hành. Sau mùa giải S0 – Mystery (19/01/2019 – 30/04/2019) kết thúc thì chúng ta hãy cùng xem Drodo có gì với bản patch note đầu mùa giải mới S1 – Cancer (01/05/2019 – 30/06/2019) phát hành ngày 09/05 này nhé.

   Updated bullet chat info style:

    you will now wait for reduced time to see the (eh, actually) useful information.

 • Đây là một sửa đổi thể hiện sự chăm chút của Drodo vào trong việc hỗ trợ người chơi có thể nắm bắt những thông tin thay đổi của game đấu. Cụ thể thay vì hiển thị chess được upgrade lên 2* hoặc 3* bằng chữ khiến việc theo dõi hơi rối mắt thì giờ thông tin được hiển thị một cách tối giản bằng hình ảnh kèm font chữ dễ nhìn. Điều này làm cho người chơi dễ dàng nắm bắt được thông tin mà ko cần quá chú tâm để đọc nội dung như trước đây.

   A global bullet info will now be sent out whenever a player recruits Io.
 • Từ giờ khi người chơi nào chiêu mộ đc IO thì sẽ có bảng thông báo hiện lên màn hình cho người chơi khác nắm được. Mình đánh giá  thì đây là sửa đổi cũng không có gì đặc biệt lắm ngoại trừ việc khiến những người anh em cùng chơi cảm thấy có chút ghen tỵ với người pick đc IO.
   Added new item: Ogre Axe (+15% Max HP, dropping from neutral Creeps)
 • Tác dụng của item này (+15% max HP) mình đánh giá khá là hữu ích cũng giống như Buff của tộc Orge (+5% Max HP) trong game vậy. Chỉ với một phép tính đơn giản lấy ví dụ là chess Timbersaw có lượng máu tương ứng với level 1/2/3 là 800/1600/3200, nếu cầm thêm Orge Axe thì sẽ được cộng thêm 120/240/480 máu. Nhìn con số thôi thì chúng ta cũng đã biết lượng máu cộng thêm này rất hữu dụng, các bạn có thể hình dung dể cho đơn giản thì 120 Hp = 2 phát đánh của 1 chess có lượng damage vật lý (giả sử) cố định là 60 (thực tế là cần tới 3 phát đánh vì lượng damage nhận vào của chess sẽ được giảm trừ bởi armor).Decreased Blade Mail’s Damage Reflection duration from 5 to 4 sec.
 • Giảm thời gian hoạt động của Blade Mail xuống còn 4s. Một chút neft đối với item này sau khi được buff lên phản 100% damage pure (damage trừ thẳng vào HP mà không bị giảm trừ). Nói để dễ hiểu hơn, cơ chế phản dame của Blade Mail trong DAC hoạt động như sau: ‘giả sử trong thời gian Timbersaw kích hoạt Blade Mail thì Lina level 3 với 9 slot item trống của địch có lỡ tay đấm 3 phát tương đương 624 damage vật lý và không quên chốt thêm một phát Laguna Blade trị giá 1000 damage vào người Timbersaw. Kết quả tàn cuộc: Lina sẽ mất tổng lượng HP là 1,624 và Timbersaw (chỉ mang Blade Mail) sẽ mất một lượng HP = 1,000 + một lượng damage nhỏ hơn 624  do đã được giảm trừ bởi armor.’ Nói chung đây chỉ là một neft nhỏ sau khi item này được buff lên trong update ngày 29/04/2019. 

  Reworked Blink Dagger: +25% mana gained from taking damage. Active: Instantly teleports to the foremost vacant square in the current column when battle starts.

 • Đây thực sự là một buff mạnh mẽ cho item Blink Dagger. Giờ đây những Axe/Tide Hunter/Techies… sẽ bớt phải lo lắng về việc chưa đến chợ đã hết tiền, chưa đủ mana để active skill thì nằm lăn ra. Việc cộng thêm 25% mana đến từ việc nhận damage sẽ khiến cho các chess mang nó có thêm mana để có thể xài được skill thay vì chết một cách vô dụng. Chức năng active thì cũng không có gì thay đổi, vẫn là di chuyển đến vị trí ô trống đầu tiên trong cùng một cột của chess cầm Blink Dagger đang đứng ngay khi trận đấu bắt đầu. 

  Reworked Reaver: +500 Max HP, additionally +15% Max HP.

 • Thay vì  có chỉ số + 10 HP Regenaration khá là cùi bắp như trước đây thì giờ đã thay bằng + 15 Max HP. Như đã phân tích đối với trường hợp của Timbersaw khi mang item Ogre Axe, lượng máu nhận được khi Chess mang Reaver là rất lớn nếu người chơi biết tận dụng item này. Lại lấy trường hợp Tim[1]bersaw làm ví dụ (mình thích con này vì máu nó trâu, cảm giác rất đã khi có các item + % máu): Timbersaw level 1/2/3 có 800/1600/3200, sau khi cầm Reaver thì lượng máu được cộng thêm tương đương là 620 /740/980. Nhìn thôi đã không muốn đánh rồi? Mình đánh giá việc buff này thực sự không ảnh hưởng nhiều đến meta của game vì chỉ riêng việc nhặt được Reaver thôi thì cũng là rất may mắn rồi vì item này chỉ rơi ra từ Creep bắt đầu ở Round 35, nếu có thiên vị cho ai nhặt được thì cũng có thể chấp nhận được, cuộc sống mà? 

  Reworked Heart of Tarrasque: +1000 Max HP, additionally + 30% Max HP. Grants 1% HP Regenaration per 2 sec.

 • Để ghép đc Item này có lẽ nhân phẩm của người chơi phải thuộc hàng thượng thừa. Những lợi ích mà Item này mang lại là rất lớn và không thể phủ nhận, gấp đôi chỉ số so với việc có Reaver cộng thêm 1% hồi máu mỗi 2s. Ví dụ: Timbersaw level 3 chỉ cầm item này thì sẽ được regen 25.8 HP/s. Trên lí thuyết nếu Timbersaw với Heart trụ lại được 50s thì tổng lượng máu regen đến từ Heart là 1290, đảm bảo là cứng như quả trứng. Biết đâu trend mới của người chơi DAC sẽ là khoe Chess khi ghép được Heart of Tarrasque? Có thể lắm chứ! 

  Increased (6) Knights’ Holy Protection team proc chance from 35% to 40%.

 • Từ 35% lên 40% là một buff đáng đến từ Synergy của 6 Knights cho cả team. Đánh giá cá nhân của mình thì đây là một Buff mạnh đến cho đội hình kết hợp với 6 Knights. Việc tất cả đồng đội đều có 40% kích hoạt sheild (+ 75% kháng phép và 30 armor) là một thay đổi rất lớn kể từ mùa trước khi mà đội hình Mage và Hunter tỏ ra vượt trội.Now the amount of Courier damage reduced by Priests’ Barrier will round down instead of rounding up to the nearest integer.
 • Kể từ khi chess Dazzle được đưa vào game với Class Priest (giảm 20% lượng damage mà Courier phải nhận khi Class Priest ở trên bàn đấu), có không ít người chơi spam chiến thuật Low Eco bằng việc để thua liên tiếp nhằm kiếm lượng gold bonus đến từ Lose Streak mà máu thì không bị mất quá nhiều do có Priest. Chiến thuật này trên thực tế không thực sự ảnh hưởng đến meta game hiện tại tuy nhiên trong bản update này, việc làm tròn lên đến số nguyên gần nhất sẽ làm cho lượng máu mất đi ở mỗi turn về cơ bản là sẽ nhiều hơn. Một neft nhẹ cho Priest. Ví dụ trước đây tổng lượng damage mà Courier phải nhận trước khi giảm trừ bởi hiệu ứng Priest là 6 máu. Sau khi bị giảm trừ bởi Priest sẽ ra con số là 6 x 0.8 = 4.8. Với phiên bản trước đây Courier chỉ mất 4 máu do được làm tròn xuống thì với update mới này, số máu mất sẽ được làm tròn lên là 5. 

  Reworked decorative items Drow Ranger, Dazzle and Death Prophet with the latest TI9 cometics.

 • Update các outfit mới của TI9 cho các chess Drow Ranger, Dazzle và Death Prophet. Thực tế Axe không được nhắc đến ở đây tuy nhiên Axe level 1 cũng đã được thay đổi outfit của TI 9 trông khá là hay. Đẹp lên thì đương nhiên ai cũng ủng hộ rồi!
  Trên đây là một số phân tích của mình về Patch note ngày 09/05/2019 của Drodo. Cám ơn các bạn đã đọc bài và chúc một ngày :).

  -Simplemind-

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here