Vào ngày 18/5 tới đây, trận bán kết giữa Rate Me 5 Star Ice và Venus Gaming sẽ được diễn ra trong khuôn khổ giải Liên Minh Huyền Thoại VCSZ. Sau khi đóng băng thành công Phượng hoàng lửa FFQ, đối thủ lần này của họ sẽ là đội tuyển đến từ cố đô Huế Venus Gaming.

Khi nói đến RM5S Ice thì fan hâm hộ không còn gì để bàn cãi về độ tay to trong PUBG, thậm chí với tựa game liên minh thì độ tay to của Rm5s Ice có thể còn to hơn cả Pubg .Với line up toàn game thủ chuyên nghiệp như: Tik, Ốc, Fly, Deftsu, Kl7, thì giới chuyên gia đánh giá Rm5s là ứng cử viên cho chức vô địch VCSZ là không phải nói không có căn cứ.

Kĩ năng và độ macro của Tik và đồng đội là thượng thừa khi bản thân mỗi thành viên điều là game thủ chuyên nghiệp, hơn nữa RM5s đều có khóa học mỗi tối với “Thầy giáo ba”. Một huấn luyện viên lão làng với nhiều mật vụ như Susan 0175 hay cái tên thể hiện rõ kĩ năng thượng thừa là TheShy Sadec.

Đội hình của RM5S Ice khi đối mặt với FFQ"

Điều đó thể hiện rõ qua trận đấu với FFQ.Cái cách họ lựa chọn dị là Vayne đi rừng cho Deftsu và ba support để đánh đội hình cover ad carry đã rất thành công. FFQ bất lực với việc bắt Vayne trong tay Deftsu và Rm5s đánh bại FFQ. Nhưng game 2 với sự lấn lướt đầu game nhưng Rm5s không giữ được lợi thế, hai con bài Cassiopeia và Kai’sa đã quá mạnh và không thể kiểm soát, FFQ cần bằng thế trận. Nhưng Rm5s nhanh chóng xốc lại tinh thần, với con bài Nunu one champ của Ốc tâm huyết, Ốc đã làm rất tốt và lấy lợi thế cho Rm5s. Với những lợi thế thì Tik và đồng bọn từ từ snowball ván đấu, điều gì đến cũng đến khi Rm5s đóng băng phượng hoàng lửa FFQ. Mặc dù không thất bại nhưng RM5S  cũng đã làm caster Việt Anh đi thay quần vài lần.

Còn với Venus Gaming thì họ đã có một lịch sử Esport lâu đời trong Pubg, khi đến với VCSZ họ là một ẩn số nhưng họ vẫn không được giới chuyên môn đánh giá quá cao. Nhưng họ đã có một pha lật kèo cực kì hay với Ces dù Ces đã dồn họ đến mức không còn gì để mất. Trong kèo đấu với Ceberus dù cho ván 1 Venus bị hủy diệt một cách nhanh chóng với con bài Viktor trong tay của Basill nhưng thay vì buông xuôi thì Venus đã xốc lại tinh thần sau gáo nước lạnh ấy.

Bước sang game đấu thứ 2, CES lấn lướt nhưng bằng sự bình tĩnh, Venus đã dần dần thi đấu kinh nghiệm và lấy lại lợi thế. Xayah trong tay của Shah bắn tan nát đội hình Ces và Venus Gaming cân bằng 1 đều.

Đến game 3 thì hai đội nhập cuộc rất cẩn thận nhưng Hecarim trong tay Ben đã tạo lợi thế rất tốt. Hai đội giằng co thế trận nhưng người nắm bắt lợi thế tốt hơn là VenusGaming, một lần nữa Shah lại tỏa sáng với con bài hyper carry là Tristana với sự cover của Lulu trong tay Bclenger thì Shah làm rất tốt trong việc gồng gánh đội hình Venus. Venus gaming có được baron và việc tấn công vào nhà chính của Ces quá dễ dàng trước sự bất lực của Taikoon và đồng đội. Venus Gaming lội ngược dòng thành công trước sói ba đầu Cesberus.

Pha lội ngược dòng ngoạn mục của VS trước CES"

Đến với bán kết thì Venus Gaming được đánh giá thấp hơn nhưng bằng ý chí quật cường thì Venus Gaming không phải là một kẻ dễ bắt nạt. Còn với Rm5s ice ván thua thứ hai với FFQ là một lời răn đe vừa đủ để Tik và đồng bọn tỉnh táo hơn. Họ là một tập thể mạnh với kĩ năng và độ marco ổn nhưng Venus Gaming không phải là một đối thủ dễ xơi nếu làm không tốt RM5S Ice có thể bị gạt dò bắt cứ lúc nào. 

Hãy cùng chúng tôi theo dõi những diễn biến của trận đấu này được diễn ra vào 19h ngày 18/5 tới đây trên kênh youtube DivineTV nhé.

CTV: Tiên Tri

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here