Cộng đồng PUBG đã thật sự lớn mạnh khi luôn có các tuyển thủ mới, gương mặt mới cũng như các team dù mới lập nhưng đã khẳng định được vị thế của mình. Bên cạnh đó, không ít những cái tên – đội tuyển lớn đã sớm nói lời chia tay với PUBG.

1. GAM Esports
Từng có bề dày thành tích và sự yêu mến từ phía cộng đồng PUBG Việt, GAM đã vô địch Vietnam Divine League tháng 11/2018. Sau chức vô địch đội tuyển này còn được biết đến với danh hiệu “Ông vua về Nhì”. Tính đồng đội cao và chiến thuật di chuyển hợp lý giúp cho GAM luôn ở trong #TOP4 đội tuyển đầu bảng VDL.

Sở hữu cho mình tay súng hạng nặng TrHuuTam, Aleo cũng các đồng đội khác, GAM là 1 đối thủ đáng gờm của tất cả đội tuyển. Thế nhưng cuộc đời không như mơ khi TrHuuTam phải dừng sự nghiệp go pro và tham gia Nghĩa Vụ Quân Sự khiến cho GAM xuống dốc khi các thành viên trong team không hiểu nhau và tụt xuống hạng Rookie.

Sau giải Đấu trường máy tính mùa 5, GAM chính thức đưa ra thông báo disband và rút khỏi đấu trường chuyên nghiệp.

TrHuuTam từng là một điểm sáng trong đội hình GAM Esports ngày còn thi đấu
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản


2. EVOS Esports
Gắn bó với đấu trường chuyên nghiệp, từ các giải đấu lớn nhỏ đầu tiên của làng PUBG. Những cái tên đã quá quen thuộc trong đội hình Evos Esports gồm: Top1Sever, Ssumdayy, RON, Sown và Noscope.

Thành viên Top1Sever từng được người hâm mộ gọi là “Kẻ ngáng đường vĩ đại trong lịch sử”, với tình huống clutch 2 đội tuyển Divine Esport và Venus Gaming giành được top 1 trong tuần thi đấu VDL. Ssumdayy một trong những “cây hài”, gây nên nhiều tiếng cười và giải trí cho người xem khi liên tục là những tình huống hy hữu với đồng đội của mình.

Hiện nay, EVOS đã disband nhưng người hâm mộ vẫn được xem các thành viên của đội tuyển này thi đấu hưng dưới một màu áo mới: Top1Sever và RON hiện đang thi đấu cho Green Esport, giáo sư Ssumdayy hiện thi đấu cho VirusX và tất cả đều đang thuộc hạng Master Divine.

3. FFQ Friends Forever Gaming
Đội tuyển FFQ là cái tên đã không còn xa lạ với cộng đồng Esports Việt Nam, vừa chính thức nói lời chia tay với đấu trường chuyên nghiệp của mình sau gần 2 năm hoạt động.

Sở hữu cho mình kỷ lục “Số lần vô địch nhiều nhất tại VDL” với 5 lần lên ngôi vô địch, FFQ từng có 1 thời làm mưa làm gió tại hạng Master với lối chiến thuật độc đáo cũng như sở hữu tay to anh già Wesneys hay tài năng trẻ Dyan.

FFQ đã từng cực kì thành công tại VDL với thành tích 5 lần vô địch

Cuộc vui nào cũng có lúc tàn, FFQ chính thức thông báo disband và dừng hoạt động sau Vietnam Divine Academy – Mùa 1

Ngoài GAM, EVOS hay FFQ, cũng có 1 vài cái tên khác như MrGear, Level,… đã không còn trên hạng Master hay Gopro của Divine nữa. Vậy nhưng những tuyển thủ ấy vẫn còn tiếp tục sự nghiệp game thủ của mình, dù là thi đấu tại 1 màu áo khác?

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here