Không chỉ ở Việt Nam, các giải đấu thế giới thường là Online sẽ khó mà tránh khỏi “Network lag detected”. Network lag detected khiến cho đa số người xem lẫn game thủ, thậm chí là cả người trong cuộc cũng cảm thấy khó chịu.

Sự cố này sẽ khiến cho tất cả buộc phải chờ đợi, gây nên những khó khăn về thời gian, chi phí, giảm sút lượt view,… Nghiêm trọng hơn là dẫn đến sự suy giảm về chất lượng, uy tín của các giải đấu về sau nếu các bên tổ chức không sớm khắc phục.

Vấn đề nhức nhối lâu dài của PUBG
Hình ảnh có liên quan
Khách quan mà nói, vận hành một giải đấu mà mỗi trận một lúc có đến 64 game thủ thật sự là không hề dễ dàng. Tuy nhiên, các tổ chức của các giải đấu khác nhau vẫn cần phải triệt tiêu đi vấn đề nhức nhối này, góp phần đảm bảo tính hấp dẫn và thu hút người xem, người chơi, các game thủ nhiều hơn.

Một tình huống NETWORK LAG DETECTED diễn ra ở giải đấu online PEL:CONTENDERS – PHASE 2
CẢ OFFLINE CŨNG CHỊU CHUNG SỐ PHẬN

Người hâm mộ PUBG, đặc biệt là các fan Divine sẽ không quên được khoảnh khắc đứng hình của các team thi đấu tại PUBG FALL INVITATIONAL 2018 – PGL, khiến cho ban tổ chức một phen bối rối. Rất may, đó là lần cuối cùng người xem chứng kiến Network lag detected xuất hiện và giải đấu đã kết thúc một cách khá suôn sẻ.

NETWORK LAG DETECTED xuất hiện tại round đấu cuối cùng trong ngày đầu tiên của PGL khiến cho cả 9 team còn lại bị out hoàn toàn 

BIỆN PHÁP TỐT NHẤT ĐỂ ĐẢM BẢO ĐƯỜNG TRUYỀN LUÔN ỔN ĐỊNH?

Hiện nay, với thể thức mới một trận đấu bao gồm 16 đội, thời gian trận đấu được rút ngắn cũng là một giải pháp khá hữu hiệu. Dù vậy, các giải đấu Online vẫn thường là nạn nhân chính của Network lag detected. Do đó, dù thể thức, thời gian trận đấu có như thế nào thì tính ổn định vẫn phải luôn đặt lên hàng đầu rồi mới nghĩ đến những yếu tố quan trọng tiếp theo để tạo nên một giải đấu PUBG thành công đúng nghĩa.

Kết quả hình ảnh cho pubg faceit global summit

FACEIT GLOBAL SUMMIT 2019 với sự đầu tư và chuẩn bị cực kỳ kỹ lưỡng đã diễn ra thành công ngoài mong đợi đối với cộng đồng PUBG trên toàn thế giới

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here