Trong một trận đấu mà cộng đồng LMHT thế giới đều đánh giá cao Invicitus Gaming cao hơn hẳn so với Team Liquid, Doublelift và đồng đội đã tạo nên một bất ngờ lớn khi đánh bại đương kim vô địch thế giới Invictus Gaming. Team Liquid chính thức là cái tên đầu tiên có mặt trong trận chung kết MSI 2019.

Ván đấu thứ 1:

Với sự lựa chọn những vị tướng như Ryze, Syndra, Kai’sa, Leesin và Alistar cho đội hình của mình, Invictus Gaming đã lộ rõ ý đồ muốn tấn công sớm với những giao tranh nhỏ lẻ đầu trận của mình. Như những trận đấu khác, Ning với vị tướng Leesin trong tay mình có những pha di chuyển rất hổ báo, chính vì vậy, đã có những điểm hạ gục từ sớm cho IG. Họ nhanh chóng làm chủ thế trận, lấy đi những mục tiêu quan trọng và thâm chí là đường giữa của Team Liquid. Mặc dù vậy, sau tình huống xử lý hết tinh tế của Neko trong tay Impact, Team Liquid đã có con Baron thứ 3 và trở lại mạnh mẽ. Khi có một Sivir full đồ trong tay một xạ thủ hàng đầu Team Liquid dễ dàng làm chủ trận đấu và hủy diệt một đội hình không có sức chống chịu của Invicitus Gaming.
IG 0-1 TL

Ván đấu thứ 2:

Tiếp tục là một đội hình gần giống với trận đấu đầu tiên của Invictus Gaming. Trong khi đó, Team Liquid tiếp tục trung thành với một đội hình late game với khả năng giao tranh mạnh mẽ. Với những vị tướng như Vayne của Doublelift, Alistar của CoreJJ đủ để đường dưới của chất lỏng trụ đường thoải mái hơn. Tiếp tục là những diễn biến tương tự trận đấu đầu tiên, IG có nhiều lợi thế, làm chủ ván đấu ở giai đoạn đầu game và có cho mình con Baron từ khá sớm. Tuy nhiên, MVP của LCS CoreJJ đã chơi rất hay để tạo ra những pha giao tranh có lợi cho Team Liquid. Trong pha giao tranh ở con Baron thứ 2 sau khi bị TL hạ gục bùa lợi này, IG tràn lên với lợi thế về lượng trang bị tốt hơn. Dẫu vậy, cú chiêu cuối không tốt của Ryze trong tay Rookie khiến 3 thành viên của IG dính chiêu cuối của Orianna. TL có cho mình lợi thế quá lớn và kết thúc ván đấu thứ 2 ngay sau đó chỉ ít phút.
IG 0-2 TL

Ván đấu thứ 3:

Bị dồn vào thế chân tường, Invictus đã quyết định thay đổi khi lựa chọn đội 2 và các vị tướng của mình. Ở ván đấu này, họ sử dụng một đội hình chậm và chắc hơn nhiều với Gnar và Sejuani cho TheShy và Ning, bên cạnh đó, đường dưới là cặp đôi Rakan – Xayah. Với khả năng hỗ trợ liên tục của vị tướng Sejuani trong tay của Ning, Rookie đã có cho mình những điểm hạ gục liên tiếp. Trong ván đấu này, cặp đôi đường dưới của IG chấp nhận thua thiệt để Rakan trong tay của BaoLan liên tục di chuyển ra đường giữa. Được sự chăm sóc của đồng đội, Leblanc trong tay của Rookie dần dần đạt ngưỡng sức mạnh và liên tục có những pha ảo thuật khiến cho những thành viên yếu máu bên TL bốc hơi ngay lập tức. Ván đấu kết thúc sau 31 phút thi đấu. Invictus Gaming rút ngắn tỉ số xuống còn 1-2.

Ván đấu thứ 4:

Ở ván đấu này, Jensen và Xmithie đã sử dụng con bài tẩy của mình là Lux và Skarner, Doublelift thì có trong tay Kai’sa. Đội hình của Team Liquid có khả năng can thiệp vào giao tranh từ khoảng cách rất xa. Ở ván đấu này, một lần nữa chúng ta phải nhìn nhận lại con bài Galio trong tay của CoreJJ, liên tục là những pha “Lá Chắn Durand” chuẩn xác kết hợp với “Khóa ánh sáng” của Lux đã khiến những thành viên của IG lên bảng đếm số. Đội hình giao tranh tổng cực mạnh của TL khiến iG chỉ còn biết cố gắng phòng thủ. Họ lấy đi con Baron đầu tiên của ván đấu khi Ning với Rek’sai tỏ ra quá yếu khi thua Xmithie tới 2 cấp độ. Mọi vị trí của iG đều thiếu hụt lượng trang bị so với đối thủ, và chẳng bất ngờ khi TL lao lên, iG bất lực nhìn từng thành viên bị hạ gục. Chiến thắng sau 4 ván đấu với tỉ số 3-1 giành cho TL.

Những pha gáy của Team Liquid trong ván đấu thứ 4

 

Về phía Team Liquid, đây là lần thứ 2 trong lịch sử một đội tuyển LCS được lọt vào vòng bán kết MSI sau CLG ở năm 2016. Liệu đối thủ của họ sẽ là SKT hay G2 Gaming ? Liệu “nội tại” bất bại ở BO5 của Doublelift sẽ tiếp tục duy trì ở trận chung kết ? Hãy cùng chúng tôi theo dõi những diễn biến mới nhất của MSI 2019.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here