Gần đây, trong buổi livestream của mình Shroud đã bày tỏ quan điểm về tựa game PUBG nói chung và các game sinh tồn khác nói riêng. Anh cho rằng các tựa game sinh tồn sẽ không bao giờ có thể thật sự thành công nếu như được đưa vào trong các giải đấu eSports. Vì đơn giản, không phải như LMHT, DOTA 2 hay CS:GO, nơi mà người lên ngôi cũng là những người xứng đáng nhất. Theo Shroud, đó chỉ là kẻ may mắn nhất.

Cụ thể trong buổi livestream trực tuyến vào ngày 11/5, Shroud đã bày tỏ quan điểm cá nhân để trả lời câu hỏi của fan hâm mộ cũng như nêu cảm nhận của mình về tình trạng hiện tại của các tựa game sinh tồn. Điều này cũng khá đáng nói, khi mà gần đây, sau tai nạn scooter nghiêm trọng của mình, Shroud đã dần quay lại với các tựa game sinh tồn điển hình như PUBG, Apex Legendsvà luôn có tiêu chuẩn cực cao đối với những trò chơi này.

 Sau tai nạn xe Scooter, Shroud dần trở lại với cộng đồng 
"/

Mặc dù không nêu rõ tên giải đấu hay tựa game trong clip, nhưng thật khó tin nếu cho rằng suy nghĩ của Shroud không có sự liên đới nào tới Fortnite, đặc biệt là khi vòng loại World Cup của tựa game này đang diễn ra.

 Anh cho rằng tựa game sinh tồn có quá nhiều may mắn để trở thành eSports 
"

Anh cho rằng lối chơi sinh tồn cực kì thu hút, nhưng nó trở nên nhàm chán khi tất cả mọi người nều né tránh nhau để sinh tồn vào những vòng bo cuối cùng. Cần phải có một điều gì đó để ngăn chặn việc còn tới 40 – 50 người chơi ở những vòng bo cuối.

Khi đó, vấn đề sẽ không phải là kỹ năng. Vấn đề chỉ còn là việc tìm ra ai là người may mắn nhất để giành chiến thắng trong trò chơi. Và nó không nên vận hành theo cách như vậy.

Việc các tuyển thủ “tryhard” quá mức khiến cho trận đấu phụ thuộc vào may mắn
"

Vấn đề là phải chờ xem những nhà phát hành như PUBG Corp có thể làm gì. Khi suy cho cùng, bản chất của một tựa game sinh tồn vẫn luôn là tìm ra người sống sót sau cùng. Shroud kết luận rằng cách để xác định người chiến thắng cho một trận đấu chỉ đơn thuần là may mắn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here