Nhiều người vẫn còn cái nhìn không tốt về việc chơi game, vẫn còn nhiều định kiến và cho rằng chơi game là thứ vô bổ. Nhưng PUBG đã và đang chứng minh cho chúng ta thấy việc chơi game không còn đáng bị chỉ trích như vậy.

Sau đây là 3 ví dụ thể hiện điều đó.

Để các bạn có được cái nhìn tổng quát hơn về mặt tích cực của PUBG – thay vì chỉ cho rằng đây là một tựa game bạo lực, vô bổ, tốn nhiều thời gian và tiền bạc – sau đây là 3 minh chứng cụ thể nhất chứng tỏ trò chơi đã truyền động lực cho nhiều người thực hiện những điều tuyệt vời trong cuộc sống thực.

Kết quả hình ảnh cho pubg

1. Biến cậu bé từ “nghiện game” trở thành kiện tướng thể thao

Cậu bé 14 tuổi Divyansh Singh Panwar (Ấn Độ) chỉ là một trong số hàng triệu game thủ trẻ tuổi từng bỏ ra rất nhiều thời gian để đắm chìm vào thế giới của PUBG. Không còn cách nào khác, Divyansh bị bố của mình gửi tới Trường Bắn Karni Singh.

Cha mẹ của Divyansh sợ rằng việc cậu con trai “nghiện game” sẽ ảnh hưởng xấu tới tương lai. Nhưng có một điều mà họ không biết, chính nó lại là thứ khiến Divyansh phát triển nhiều kỹ năng, phản xạ trong bộ môn bắn súng để giúp cậu có tên trong sự kiện thể thao lớn nhất toàn cầu, Thế vận hội Olympic 2020 tại Tokyo, Nhật Bản.

Sau khi đoạt được huy chương ngày hôm nay, nó sẽ được chơi một trận PUBG”, cha của Divyansh, ông Ashok Panwar, nói vui khi chứng kiến cậu con trai trở thành kiện tướng môn bắn súng của Ấn Độ.

Chân dung Divyansh, người đã giành huy chương bạc tại World Cup Bắn Súng.

2. Lập quỹ từ thiện tại sự kiện PGI 2019

Năm 2018, PUBG Corp đã tổ chức rất thành công sự kiện gây quỹ từ thiện trong khuôn khổ giải đấu PUBG lớn nhất thế giới, PUBG Global Invitational (PGI), vào cuối tháng 7 tại Berlin, Đức.

PGI đã quy tụ được đông đảo những streamers PUBG nổi tiếng nhất trên thế giới, họ có chung một mục đích: Dùng tên tuổi của mình để làm từ thiện.

Cụ thể những cái tên như: Ninja, Shroud và DrDisRespect đều góp mặt trong bốn rounds đấu mang đậm tính biểu diễn, cống hiến có tổng giá trị 1 triệu USD.

Cuối cùng, team Hàn Quốc – gồm có hai players của Gen.G EscaSimsn cùng cặp đôi streamers NevermoreJuanKorean đã giành chiến thắng và gửi số tiền 600,000 USD tới tổ chức từ thiện mà họ mong muốn.

Chính những hành động này đã làm cho suy nghĩ của hàng triệu người thay đổi về tựa game PUBG.

Esca, Simsn cùng streamers Nevermore và JuanKorean chiến thắng trong trận đấu từ thiện.

3. Shroud giành số tiền 100,000 USD làm từ thiện.

Shroud vẫn là một trong những streamers nổi tiếng nhất trong cộng đồng PUBG, CSGO,… Lượng fan đông đảo của Shroud vô cùng khổng lồ. Nổi tiếng từ tựa game CSGO, đến nay tên tuổi của anh tiếp tục vươn xa với tựa game PUBG và những dòng game fps khác.

Trong lúc đang streaming, shroud chia sẻ rằng đã quyên góp được 100,000 USD để gửi tới ba tổ chức khác nhau (có liên quan tới thương binh, trẻ em và động vật) trong năm 2018.

Điều này khiến cho các fan hâm mộ của anh vô cùng tự hào về thần tượng của mình. Shround không những chơi game giỏi, vui tính mà anh ấy còn có một trái tim nhân hậu.

Kết quả hình ảnh cho shroud
Hình ảnh của Shroud trên stream.

Trên đây chỉ là một trong cho các đóng góp thiết thực và hữu ích của PUBG đối với xã hội. Thông qua bài viết, chúng tôi cũng muốn chia sẻ nhiều hơn những góc nhìn mới về bộ môn Esports này tới tất cả mọi người.

Dù là chúng ta là ai, làm gì, ở trong lĩnh vực, ngành nghề nào thì đều có cách thức để tạo ra những giá trị cho cuộc sống phải không nào?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here