Bản cập nhật 5.2 của PUBG đã xuất hiện trên Test Server, đây là những cập nhật đầu tiên để chuẩn bị cho một bộ mặt mới của game vào năm 2020 cùng vô vàn những điều mới lạ và thú vị. 

Ấn tượng đầu tiên về bản cập nhật này là tính năng PUBG Lab – khu vực mà người chơi có  thể đóng góp những ý kiến của mình để phát triển game theo hướng mà cộng đồng mong muốn. Việc loot đồ cũng được trang bị thêm những tính năng mới mà chắc chắn sẽ khiến cho tốc độ của trận đấu được đẩy lên cao hơn. Bây giờ thì cùng nhau điểm qua những thay đổi nổi bật trong bản cập nhật 5.2 này nhé!

1. Vật phẩm mới : Bẫy gai

Như cái tên vật phẩm, các bạn cũng đã biết được cần làm gì để phá hỏng một chiếc xe trong phiên bản mới. Tuy nhiên sẽ có một vài lưu ý hướng dẫn sử dụng trước khi dùng cho vật phẩm này:

  • Bẫy gai sẽ xuất hiện như những món đồ, bạn có thể nhặt được để đặt vào túi đồ và sẽ được xếp vào ô vũ khí ném được
  • Bấm giữ bẫy gai và bấm chuột trái để đặt bẫy ( giống như ném 1 quả bom ). Một khi đã đặt bẫy bạn sẽ không thể nhặt lai nên hãy cân nhắc kĩ trước khi đặt nhé.

Tuy bẫy gai có thể đâm thủng lốp xe nhưng sẽ không gây ra sát thương cho xe nên những tình huống sấy xe vẫn diễn ra. Hãy nhớ rằng 1 chiếc bẫy gai chỉ có thể làm hỏng lốp 1 chiếc xe sau đó sẽ biến mất.

Hình ảnh đầu tiên về bẫy gai trong bản cập nhật
2. Hệ thống mới : PUBG Lab

PUBG Lab là hệ thống chắc chắn sẽ gây được hiệu ứng tốt cho người chơi cũng như có thể giữ lại những fan cứng của PUBG. Đây sẽ là nơi để thử nghiệm những điểm mới, những điểm thú vị và nhận lại phản hồi từ cộng đồng chơi game.

Bạn sẽ tìm thấy PUBG Lab trong menu bên dưới nút Chơi. PUBG Lab là nơi được cập nhật nhanh nhất các nội dung mới thay vì một Test Server như thời điểm hiện tại. Bạn có thể tự do trải nghiệm và đưa ra phản hồi dành cho đội ngũ phát triển game.

Giao diện của PUBG Lab trong Test Server

Nội dung được trải nghiệm đầu tiên sẽ là hệ thống rank mới dựa trên kĩ năng của người chơi, hoàn toàn không liên quan tới danh hiệu sinh tồn. Việc xếp hạng sẽ được tính cho mỗi chế độ. Để kiểm tra mức xếp hạng của bạn, bạn cần chơi 5 trận xếp hạng đầu tiên.

Các bạn sẽ có 1 tuần trải nghiệm, sau đó tất cả người chơi sẽ tham gia vào một cuộc khảo sát.

  • Thời gian phản hồi:

PC : 02/01 – 09/01

Console : 07/01 – 14/01

3.Cân bằng map Vikendi

Map Vikendi là nơi mà rất ít được người chơi quan tâm đến, nên lần này đội ngũ phát triển đã cố gắng cân bằng lại để thu hút người chơi hơn.

Đầu tiên là địa hình của bản đồ Vikendi khiến cho người chơi khó ẩn nắp và tránh đạn nên sẽ được làm đa dạng hóa hơn. Những khu vực đồi cao dốc cũng sẽ được giảm độ cao xuống.

Map Vikendi sẽ được cân bằng lại trong bản 5.2

Lượng đồ và xe cộ trong Vikendi sẽ được tăng lên khá đáng kể để loot cũng như dễ dàng di chuyển hơn trong một bản đồ rộng như Vikendi. Ngoài ra, vòng bo cũng sẽ to hơn để người chơi có thể thoải mái lập chiến lược theo nhiều hướng.

4. Tính năng chỉ đường di chuyển

Trước đây khi di chuyển đến một điểm trong PUBG bạn chỉ có thể ping địa điểm nơi cần đến. Nhưng giờ đây với tính năng chỉ đường mới này, bạn có thể thông báo với đồng đội không chỉ là điểm đến mà còn là con đường di chuyển đến nơi ra sao, tăng thêm tính chiến thuật cho game và tầm quan trọng của người đội trưởng trong game.

Tính năng định hướng di chuyển cho toàn đội trong bản mới

Để sử dụng được tính năng này bạn cần bật bản đồ lên và giữ nút ALT + Nút chuột phải. Tiếp tục giữ nút ALT và nhấn chọn những địa điểm khác để thêm điểm. Bạn có thể đặt tối đa 4 điểm trong một lần. Bạn cũng có thể ấn ALT + DEL để xóa toàn bộ các điểm trên bản đồ để bắt đầu đặt những điểm mới.

5. Tính năng tự động gắn phụ kiện vào súng

Đây có lẽ sẽ là tính năng gây nhiều biến động nhất khi đưa vào PUBG. Chắc chắn với tính năng mới này, việc loot đồ sẽ trở nên nhanh hơn rất nhiều qua đó tốc độ của trận đấu phần nào sẽ được đẩy nhanh hơn trước đây.

Phụ kiện súng giờ đây sẽ tự động biết vị trí của mình
6 Điều chỉnh cân bằng bơi và lặn
  • Tốc độ bơi được tăng thêm khoảng 27%. Tốc độ lặn được tăng thêm khoảng 20%. Tốc độ lấy hơi được tăng thêm khoảng 10%. Bây giờ bạn sẽ chỉ cần 9 giây để có thể hồi phục hoàn toàn
  • Thời gian lặn tối đa được tăng thêm khoảng 33%. Bạn bây giờ đã có thể lặn khoảng 20 giây.

Đây là những điểm nhấn thay đổi ấn tượng trong bản 5.2 mà nó sẽ ảnh hưởng tới lối chơi của những người chơi online và chắc chắn sẽ ảnh hưởng cực kì nhiều tới những pro player trong các giải PUBG trong thời gian sắp tới.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here