Trước khi vòng bán kết PGC 2019 diễn ra, có rất nhiều cái tên đáng chú ý như : Team Solo Mid, Team Liquid, Faze Clan,.. Khá đáng tiếc là một đại diện được đánh giá cao như Team Liquid đã ra về từ giai đoạn vòng bảng. Nhưng một đại diện khác đến từ châu Đại Dương – những chú chuột túi Vendetta cũng đang tạo ra nhiều sự bất ngờ cho các đội tuyển còn lại khi giành vé vào bán kết ở vị trí top 4.

Đến với PGC 2019, Vendetta cùng với team Athletico là hai đại diện của khu vực châu Đại Dương. Là đội tuyển vô địch giải ESL AUNZ Championship 2019 trước đó nhưng Vendetta (VEN) lại chỉ được đánh giá ở hạng 37 thế giới do chưa có nhiều về mặt thành tích. Trái ngược hoàn toàn với VEN, Athletico thành tích dày đặc, phong độ ổn định và luôn giữ vị trí top 1 hoặc top 2 trong những giải đấu lớn trước đó. Athletico cũng là đội được đánh giá top 3 thế giới nhưng cũng đã phải ra về sớm cùng Team Liquid.

Athletico cũng đã ra về ngay từ vòng bảng PGC 2019

Quay trở lại với giải ESL AUNZ Championship 2019 trước đó của VEN, họ đã phải thi đấu với tuần suất 10 trận/ngày nhiều gấp 1.6 lần so với PGC 2019. Quả là một cuộc thi thể lực chứ không còn là cuộc chiến về kĩ năng hay chiến thuật nữa. Cuối cùng, VEN đã lên ngôi vô địch với 206 điểm ( 92 điểm hạng và 114 điểm kills ) xếp ngay thứ 2 là Athletico với 196 điểm ( 74 điểm hạng và 122 điểm kills ). Nhìn vào số điểm của giải cũng thấy được VEN không thua kém về kĩ năng so với Athletico nhưng di chuyển tốt hơn để có được thứ hạng cao đã giúp họ lên ngôi vô địch.

Vendetta nhẹ nhàng nhận cúp vô địch ESL AUNZ Championship

Qua ngày thi đấu đầu tiên của PGC cũng như nghiên cứu về chiến thuật di chuyển của Vendetta, chúng ta cũng thấy được điểm mạnh của team VEN là có skill tốt, không thua kém những team top cao, di chuyển vào bo cũng không phải dạng dễ xơi. Chưa kể, trong đội hình của VEN còn có 2 thành viên đã tham gia PGI 2018 là eDGekritikalmotion.

Hiện tại, chỉ mới thấy VEN thi đấu trong 1 ngày, chúng ta vẫn chưa nhìn rõ nét điểm yếu hay điểm hạn chế nào của đội tuyển này. Ngay cả trong những trận đấu bất lợi nhất, bằng một cách nào đó họ vẫn di chuyển kéo top rất khôn khéo để tối thiểu nằm trong top 8 hoặc 9.

Cùng đón xem bán kết PGC 2019 vào ngày 16/11 sắp tới để cổ vũ cho Sting Divine Esports và theo dõi màn thể hiện của Vendetta. Liệu rằng VEN có chứng mình cho chúng ta thấy rằng phần phỏng vấn của họ trước mùa giải gửi tới Sting Divine Esports là có cơ sở hay không?

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here