FaZe và fnatic đã có những chiến thắng đầu tay tại vòng loại bảng B giải ESL Pro League Season 10 với việc đánh bại lần lượt 2 đối thủ là Vitality và HellRaisers rất thuyết phục.

Sau khi G2 và North lấy được 2 vị trí của bảng A trong giai đoạn vòng loại thứ 2. Tiếp tục với bảng B gồm FaZe, Vitality, FnaticHellRaisers mở màn với 2 trận đấu đầu tiên.

Ở những round đấu đầu tiên, người Pháp đã có khởi đầu tốt khi dẫn trước 5-0 trên map Inferno, một phần cũng phải nhờ vào pha clutch 1vs3 của Alex “ALEX” McMeekin trong round đấu mà FaZe chỉ có 2 khẩu M4 giữ được ở round đấu trước. Dù thi đấu tốt trong những vòng đấu tiếp theo nhưng Vitality vẫn để cho FaZe có được 3 round thắng liên tiếp. Nhưng nhờ round thắng eco của Vitality, họ đã đáp trả lại FaZe và đưa tỉ số lên 8-3. Tuy nhiên, FaZe cho thấy họ không dễ xơi và thắng liên tiếp 4 round, đổi bên với khí thế ở nửa trận đầu tiên.

FaZe chiến thắng trước Vitality

Ở round đấu lục thứ hai, thành viên Marcelo “coldzera” David tỏa sáng với triple kill đã mang đến round thắng tiếp theo cho FaZe tạo tiền đề cho team nắm quyền kiểm soát trận đấu không cho đối thủ có nhiều tiền để mua súng thoải mái và kết thúc trận mở màn với tỉ số 16-11.

Trận đấu thứ 2 trên map Mirage diễn ra và Vitality nhanh chóng bị trôi đi khi để thua 11 round đấu liên tiếp mà không có một động thái nào cả. Tất cả chỉ thay đổi khi Mathieu ZywOo Herbaut có một cú ace giúp cho toàn team sốc lại tinh thần và có chiến thắng ở 4 round cuối cùng. Sau khi FaZe chiến thắng ở round đấu lục thứ hai, Vitality đã bị bỏ lại quá xa với tỉ số 12-4. Dù rất cố gắng nhưng trận đấu cũng phải kết thúc ở tỉ số 16-12. Chung cuộc 2-0 dành cho FaZe.

Ở diễn biến còn lại của bảng B, HellRaisers đối mặt fnatic. Những round đấu đầu tiên HellRaisers tỏ ra vô cùng lấn lướt và dẫn trước 6-1 trước khi những người Thụy Điển tỉnh giấc.

Và khi đã tỉnh giấc với những con người như Jesper “JW” Wecksell, fnatic kiểm soát lại toàn bộ trận đấu với tỉ số 8-7 trong 15 round đấu đầu tiên. Tuy nhiên, khi đổi bên sang CT, có vẻ như hàng phòng ngự của HellRaisers là quá chắc chắn khiến cho fnatic khó có thể xuyên thủng, cuối cùng đội quân của Kirill “ANGE1” Karasiow giành chiến thắng với tỉ số 16-8.

Maikil “Golden” Selim cùng những người đồng đội thoải mái bước vào trận đấu thứ 2 vì đây là map pick của họ – Inferno. Dễ dàng vươn lên dẫn trước 6-0 ở giai đoạn đầu game và đẩy số round thắng tối đa của mình lên con số 10 để kết thúc nửa đầu trận đấu. Fnatic tiếp tục dành tiếp 2 round thắng tiếp theo sau khi thắng được round đấu lục. Nhưng khi HellRaisers có những khẩu rifles, họ trở mình và quay lại với trận đấu. Nhưng fnatic kết thúc chuỗi trở lại của họ ở tỉ số 16-11.

Igor “crush” Shevchenko mờ màn map Mirage với quadra kills giúp cho HellRaisers dẫn trước 3-0 từ sớm. Nhưng họ bắt đầu vật lộn khi fnatic bắt đầu có súng, với bộ đôi Ludvig “Brollan” Brolin và JW cùng tổng số kill là 36 đã kéo trận đấu về tỉ số 10-5 nghiêng về fnatic. Ở round đấu lục, HR đã làm rất tốt và có nhiều cơ hội để có thể san bằng tỉ số nhưng pha rush B lỗi ở round đấu thứ 19 khiến mọi thứ sụp đổ và trận đấu kết thúc với tỉ 16-7. Sau 3 trận đấu, 2-1 nghiêng về bên phía fnatic.

Sau 2 trận đấu đầu tiên, vị trí đầu bảng thuộc về FaZe với 3 điểm và thứ 2 là fnatic cùng với số điểm tương tự.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here