Trải qua 3 ngày thi đấu vòng bán kết giải PGC 2019, chúng ta đã được xem những trận thi đấu căng thẳng, hồi hộp và cả màn lội ngược dòng ấn tượng của Faze Clan.

Vào thi đấu tại vòng bán kết sau khi vượt qua bảng 1 ở vị trí thứ 2, ai cũng tin rằng Faze Clan sẽ tiếp tục có phong độ ổn định và dễ dàng vượt qua bán kết PGC.

Faze Clan vượt qua vòng bảng ở vị trí cao

Nhưng khi thi đấu ngày đầu tiên của mình tại bán kết, Faze Clan lại cho thấy bộ mặt yếu kém của mình, khi liên tục dừng lại ở trên top 10 và chỉ dành được 14 điểm sau 6 trận đấu và đứng vị trí bét bảng.

Faze Clan đứng bét bảng trong 6 lượt trận đầu tiên của bán kết

Có vẻ như khi bị đưa vào đường cùng, những tuyển thủ của Faze mới cho cả thế giới thấy rằng tại sao họ lại được đánh giá cao tại PGC. Ở 6 lượt trận còn lại, Faze Clan vẫn thi đấu một cách mờ nhạt, không có nhiều đột biến. Ngay cả sau 5 trận đấu, họ vẫn chỉ có 32 điểm và đứng ở cuối bảng xếp hạng.

Sau 5 trận lượt về của bán kết PGC, Faze vẫn ở vị trí cuối bảng

Nhưng tất cả bị thay đổi ở chính trận đấu cuối cùng, có thể nói đây là trận đấu sinh tử của các ở top 17 đến top 22. Mọi sự chú ý đều được dồn vào nhóm này trong đó có cả Sting Divine Esports. Và khi mà mọi thứ tưởng chừng đã chấm dứt với Faze Clan, thì họ lại vùng dậy một cách mãnh liệt. Có được vị trí top 1 với 18 kills ở trận đấu cuối cùng, đó là một điều không tưởng.

Chiến thắng khiến người xem rùng mình của Faze Clan

Chỉ với 1 lần top 1 và 18 kills, Faze Clan đã có tổng 28 điểm trong 1 trận đấu, điều mà chưa đội tuyển nào làm được tại PGC. Với 28 điểm này, họ đã có tổng cộng là 60 điểm sau 6 trận thi đấu và giành được chiếc vé cuối cùng vào chung kết.

Faze Clan vui mừng khi biết được vào vòng chung kết

Đây quà là sự bất ngờ rất lớn dành cho khán giả cũng như các bình luận viên ở khán đài thi đấu. Với sự cố gắng đến tận giây phút cuối cùng với đó là một chút may mắn dành cho Faze Clan, họ đã làm được những điều không tưởng và khiến những người theo dõi giải đấu có được cảm xúc vỡ òa vì chiến thắng.

Xin chúc mừng Faze Clan với những nỗ lực của mình, cuộc hành trình của họ tại PGC 2019 sẽ còn tiếp tục tại vòng chung kết. Hi vọng rằng vào vòng chung kết, Faze Clan sẽ tiếp tục cống hiến cho chúng ta những trận đấu nghẹt thở và hồi hộp hơn nữa.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here