Mùa giải DPC 2019-2020 chỉ mới chính thức khởi tranh vào cuối tuần qua tại Thành Đô, Trung Quốc với những trận đấu thuộc Major đầu tiên, MDL Chengdu Major. Mặc dù Valve đã công bố đầy đủ lịch trình diễn ra các Vòng loại Khu vực của năm giải Minor/Major thuộc DPC nhưng họ vẫn có thể đưa ra những thay đổi vào phút chót.

Trước đó, vòng loại của Minor/Major đầu tiên đã trùng với giải đấu biểu diễn Midas Mode 2.0 khiến cộng đồng bày tỏ sự không hài lòng trên Reddit buộc Valve phải lui lại.

Nổi tiếng với khả năng phản ứng nhanh và luôn sẵn sàng lắng nghe phản hồi từ phía cộng đồng, mới đây, Valve cũng đã từng nảy ra ý định thay đổi lịch trình các Vòng loại Khu vực của Minor/Major thứ hai thuộc DPC – WePlay! Bukovel Minor 2020DreamLeague Leipzig Major.

Theo nhiều nguồn tin đang hoạt động trong nền Dota 2 chuyên nghiệp, Valve muốn dời ngày tổ chức Vòng loại Khu vực từ 01-06/12 về 08-14/12 mà không đưa ra bất cứ lý do nào. Tuy nhiên, lịch diễn ra các Vòng Sơ loại vẫn sẽ được giữ nguyên như cũ, 28-30/11.

Câu trả lời hợp lý nhất liên quan đến quyết định này có lẽ xuất phát từ việc Valve muốn có thêm một tuần lễ để sửa lỗi và người chơi Dota 2 cũng có thời gian để làm quen với “The Outlanders” – Big Update được xác nhận sẽ ra mắt ngay sau MDL Chengdu Major, trong khoảng từ 26-30/11.

Thông tin này đã được lan truyền rộng rãi trong cộng đồng vào hôm kia (19/11), thời điểm diễn ra các trận dấu cuối cùng của Vòng 1 Nhánh Thắng tại vòng play-off MDL Chengdu Major.

Trang VPEsports cho hay, động thái này của Valve đã không được giới chuyên môn đón nhận bởi nhiều lý do. Và đó là lý do nhiều teams đã gửi thư yêu cầu tới Valve cho biết lịch trình thay đổi sẽ gây nhiễu loạn kế hoạch hoạt động của họ.

Đối với một vài teams Dota 2 hàng đầu, lịch trình mới sẽ xung đột với giải đấu LAN trị giá 500,000 USD tại Singapore – ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational Singapore – đánh dấu sự quay trở lại của Team Secret và PSG-LGD Gaming. Giải đấu khai mạc vào ngày 17/12 nhưng tất cả 12 teams tham dự đều sẽ có mặt tại Singapore vào ngày 14 và đã đặt vé máy bay vào ngày 13.

Nguồn : Gamesao

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here