Nếu đã theo dõi nhiều tựa game không chỉ riêng PUBG, hẳn ai cũng thấy rằng Hàn Quốc có sự thích ứng và đổi mới về chiến thuật nhanh nhất so với tất cả các khu vực trong 1 giải đấu, với đội ngũ HLV-phân tích viên hùng hậu ở đằng sau.

Nếu như ở PGI 2018, GenGold là team đột biến nhất về chiến thuật khi mà 90% các team thi đấu chủ yếu dựa vào timing để đi vào giữa bo 1 hoặc bo 2 đứng và có được vị trí đẹp. Với những thông số cũ của năm 2018 là không đủ nhưng về cơ bản họ đã có tư duy về quãng đường di chuyển cũng như thời gian di chuyển trên xe phải ngắn đi để tránh mất người.

Sau đúng 1 ngày thi đấu, qua ngày thi đấu thứ 2 họ đã thay đổi hoàn toàn chiến thuật, có thể nói họ là người sáng tạo ra cách counter giữa khắc chế hoàn toàn cách bắn giữa bo.

Lối di chuyển của GenGold thay đổi chỉ sau một ngày thi đấu.

Tới FACEIT Global Summit, đó là hoàn toàn sự áp đảo cả từ chiến thuật tới kỹ năng của các game thủ tới từ đội tuyển OP Gaming Rangers. Họ mang tới giải một tư duy scout hoàn toàn mới và nhanh hơn, nhiều info hơn trước rất nhiều, thay đổi hoàn toàn quan niệm lúc bấy giờ là ai có nhiệm vụ scout là scout.

Tới với MET Asia Series, không có gì lạ GenG Esports có thêm nhân tố nổi bật mới là Pio lại team vô địch khi mà đối thủ chính của họ là các team china đã bỏ cuộc hầu như gần hết các trận của giải để phản đối BTC

Nhân tố tỏa sáng của Gen.G là Pio

Tới với PGC 2019, GenG và các team Hàn còn lại thể hiện phong đội vượt trội so với các khu vực khác. Với chứ vô địch về GenG và 4/5 team Hàn vào vòng chung kết. Đặt biệt, Gen.G mang tới giải đấu 1 phong cách bắn mà họ đã được pha trộn từ PGI 2018 + Phase 1, 2 ở PUBG Korea League để ra 1 lối bắn quá chủ động về bo và info, quan trọng nhất là luôn luôn chủ động – nhanh hơn các team khác ở tất cả timing. Kiểm soát Bo 1 với 2 người cách xa nhất có lúc lên tới 3km ở map.

Đội hình kiểm soát bo của Gen.G tại PGC 2019

Sau PGC 2019, ta cũng thấy được sự thích nghi và đổi mới về chiến thuật của các team Hàn Quốc là nhanh như thế nào khi mà ở vòng loại, bán kết thi đấu không sáng, tới chung kết họ tỏa sáng như thế nào.

Nói đi nói lại các player Hàn Quốc có khả năng đưa ra đa dạng giải pháp và kỹ năng về game rất chi là dị. Cộng thêm họ rất coi trọng về chiến thuật và phân tích đối thủ trong từng giải đấu nên việc thay đổi chiến thuật tức thời để thích hợp với từng line up địch của từng giải đấu họ tham gia diễn ra rất nhanh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here