Tộc Ngọc là sự lựa chọn cực tốt ở giai đoạn cuối của một trận đấu nhưng để có thể có top 1 với hệ ngọc thì cũng đòi hỏi người chơi phải khéo léo ở giai đoạn đầu game. Chúng ta cùng tìm hiểu mọi thứ để thông thạo tộc ngọc nhé.

1. Chất tướng/giá tiền và thông số kích hoạt:
Thông số kích hoạt :
kích hoạt khi trên bàn cờ có đủ 2 hoặc 4 tướng tộc ngọc (tộc ngọc sở hữu 4 tướng). Công dụng : Đòn đánh hoặc kĩ năng lên tướng Ngọc không vượt quá mức nhất định : (2) 100 sát thương ; (4) 60 sát thương.

Chất tướng/Giá tiền:

Skarner /2 vàng /Tier: B

Ashe /4 vàng /Tier: B

Taric /5 vàng /Tier: B

Lux /7 vàng /Tier: S

Dễ dàng có thể thấy được đa phần các tướng hệ ngọc đều có giá trị 4 và 5 tiền. Nên để có thể chơi được tộc ngọc thì điều các bạn cần làm là lên level 7 sớm để có tỉ lệ ra được Ashe cũng như Taric sớm.

2. Trang bị thường dùng:
Ở đội hình ngọc chỉ có một mình Ashe là tướng gây sát thương, Lux cũng sẽ là lựa chọn tốt tuy nhiên đòi hỏi nhân phẩm là khá cao. Nhưng bù lại với Skarner và Taric thì lại một dàn chắn cực tốt không chỉ với chiêu thức mà còn ở hệ tộc ngọc của mình. Nên nếu có trang bị tốt về phòng thủ cũng đừng ngần ngại cho 2 vị tướng này.

Dưới đây là những trang bị tham khảo được nhiều người sử dụng nhất cho những vị tướng thuộc tộc Ngọc ( thứ tự ưu tiên lần lượt đi từ trái sang phải )

Với Skarner  =>=>

Với Ashe      : =>=>

Với Taric      => =>

Với Lux        =>  =>

3. Tướng và đội hình có thể phối hợp thêm:
Đội hình Ngọc là đội hình đánh về cuối game nên việc xoay sở ở đầu game với các con tướng và các đội hình khác làm nền tảng là vô cùng quan trọng. Giúp bạn không mất quá nhiều máu ở giai đoạn đầu game.

Rek’sai Kog’Maw : Với 2 chess này có thể giúp kích hoạt mãnh thú của Skarner, đội hình mãnh thú đang là đội hình gây được nhiều sát thương và mạnh ở đầu game. Cộng thêm với chống chịu của Skarner là vô cùng hoàn hảo.

Vayne hoặc Varus : 2 tướng này sẽ kết hợp cùng Ashe để kích hoạt hệ xạ thủ, khi mà ashe không bị hạ gục trong một kĩ năng cộng thêm với hệ xạ thủ được kích hoạt thì sẽ là một tấn sát thương dành cho tộc Ngọc. Bạn có thể chơi 4 xạ thủ cùng với hệ ngọc để tối đa hóa sát thương cho Ashe. Nhưng nếu chơi 2 xạ thủ thì cần thay Kindred sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

Thresh hoặc các tướng hộ vệ: Kết hợp cùng với Taric sẽ kích hoạt hộ vệ cho taric lấy thêm 150% giáp. Đây là điều bắt buộc phải có nếu không Taric sẽ không thể hiện được hết công dụng của mình. Về cuối game có thể có sự thay thế là Malphite để có thêm hiệu ứng khống chế mà vẫn kích hoạt được hiệu ứng hộ vệ.

4. Độ phổ biến:
Đội hình Ngọc là đội hình đòi hỏi người chơi phải khéo léo và biết được một vài đội hình cơ bản ở đầu game để có thể xoay chuyển được đội hình.
Độ phổ biến : Trung bình 

5. Ưu điểm và nhược điểm:
+ Ưu điểm
: Đội hình Ngọc có thể khắc chế được đội hình Pháp Sư khi có Veigar trong đội hình, hay những đội mà có chess dồn sát thương vào một tướng ví dụ như đội hình Sát thủ. Với tác dụng của Ngọc, Ashe hoàn toàn có thể được chơi mà không cần quá phụ thuộc vào dàn trước. Cộng thêm với Vũ trụ rạng ngời của Taric sẽ bảo vệ cho các chess gây dame khác phía sau.

Đội hình 2 Ngọc kết hợp với 6 xạ thủ

+ Nhược điểm: Đội hình Ngọc này phụ thuộc khá nhiều vào Taric nên cần up level sớm. Tuy nhiên tỉ lệ có chess 5 tiền là khá thấp nên cần có thêm sự may mắn để có được Taric 2 sao.

Trên đây là tổng quan những điều cần biết về tộc Ngọc trong ĐTCL mùa 2, cùng theo dõi, chia sẻ và đón đọc những series cẩm nang tiếp theo nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here