Đội hình cát ban đầu xuất hiện rất ít và thường không được nhiều người ưa chuộng, nhưng sau khi trải qua thêm quãng thời gian tìm hiểu, những player đã dần dần thấy được sức mạnh thật sự của tộc Cát thông qua những chất tướng như Kha’zix hay Sivir.

1. Chất tướng/giá tiền và thông số kích hoạt
Thông số kích hoạt: Kích hoạt khi trên bàn cờ sở hữu tướng 2 hoặc 4 tướng tộc cát (Cát sở hữu 4 tướng). Công dụng: Tướng tộc Cát có khả năng giảm giáp của đối phương, 2 tướng giảm 50%, 4 tướng giảm 90%.

Chất tướng/Giá tiền:

Renekton /1 vàng /Tier B – Kĩ năng: Vũ điệu cá sấu.

Azir /3 vàng/ Tier C – Kĩ năng: Trỗi dậy.

Sivir /3 vàng/ Tier B – Kĩ năng: Nảy bật.

Kha’zix /4 vàng/ Tier S – Kĩ năng: Đột kích hư không.

Có thể thấy những chất tướng thuộc tộc cát có giá trị khá cao tuy nhiên Renekton lại là vị tướng có khả năng ” gánh kèo” vào những giai đoạn đầu tiên, và người chơi nên giành tiền để nâng cấp độ 7 nhanh nhất có thể để có thể lấy 2 vị tướng ” chủ chốt” của đội hình là Sivir và Kha’Zix.

2. Trang bị thường dùng
Sát thương ban đầu của Renekton đầu trận là điều không cần phải bàn cãi nhưng để có thể khiến đối thủ phải thốt lên đầy sợ hãi thì lượng đồ nên tập trung vào vị trí của Kha’Zix – Sát thủ mạnh nhất hiện tại. Bên cạnh đó chúng ta có Sivir với kĩ năng nảy bật mang theo hiệu ứng đòn đánh thì những trang bị hiệu ứng đòn đánh là điều cần thiết để có thể làm cho đối phương ngán ngẩm.

Dưới đây là những trang bị tham khảo được nhiều người sử dụng nhất cho những vị tướng thuộc tộc Cát (thứ tự đồ ưu tiên lần lượt đi từ trái sang phải)

Với Renekton  :=>=>

Với Azir          :=>=>

Với Sivir        :=>=>

Với Kha’Zix    :=>=>

3. Tướng và đội hình có thể phối hợp thêm:
Đội hình cát là đội hình các chất tướng “gánh kèo” sẽ mạnh nhất về cuối trận đặc biệt là Kha’Zix. Nhưng bên cạnh màn tỏa sáng của Kha’Zix thì cần tới sự hỗ trợ của Sivir nữa. Với việc Sivir thuộc hệ kiếm khách nên chúng ta cần thêm chất tướng thuộc hệ Kiếm Khách để giúp cho Sivir ra đòn nảy bật nhanh hơn.

NoctuneZed : Kích hoạt hệ Sát thủ cho Kha’Zix khi đó Kha’Zix sẽ gây thêm lượng sát thương khổng lồ. Bên cạnh đó Zed sẽ sử dụng Phân Thân Ánh Sáng để tạo thêm đồng mình giúp cho Kha’Zix thoải mái “bay lượn” tiêu diệt kẻ địch.

Yasuo, Aatrox , Master Yi : thêm 1 trong số 3 thậm chỉ cả 3 chất thướng vừa rồi sẽ là bàn đạp không thể tốt hơn dành cho Kha’Zix khi kích hoạt hệ Kiếm Khách và Sivir sẽ có khả năng ném thêm 2 đòn nữa. Hãy tưởng tượng với Sivir mang Phá kiếm có hiệu ứng nảy bật sẽ là khoảng thời gian ác mộng cho đối phương.

ZyraMalzahar: 2 chất tướng triệu hồi giá rẻ sẽ mang lại sự khó chịu thời gian ban đầu khi chưa có đủ tộc Cát giúp giữ máu để chờ sự xuất hiện của Kha’Zix.

4.Độ phổ biến
Như đã nói ở trên, sức mạnh của tộc Cát mới được phát hiện ra gần đây bên cạnh đó, những quân bài có khả năng gánh đội đều ở mức giá khá cao ( 3 vàng và 4 vàng) nên hông có quá nhiều “kì thủ” sẽ chọn lối chơi xoanh quanh tộc Cát như này.
Độ phổ biến: Khá phổ biến.

5.Ưu điểm và nhược điểm
+ Ưu điểm : Rất mạnh về cuối trận với nguồn sát thương chủ lực là kha’Zix và Sivir. Khả năng giảm giáp của đối phương khiến cho những đòn đánh của Sivir và Kha’Zix lên cả những kẻ địch chống chịu đều mất lượng máu lớn và nhanh chóng chấm dứt được giao tranh.
Đội hình Cát cùng Kiếm Khách và Gió

+ Nhược điểm: Giá khá cao khi những vị tướng có khả năng gánh đội cao đều ở mức 3 và 4 vàng. Không có hiệu ứng khống chế và có thể không gây được sát thương nếu kẻ địch có Ma Vũ Song Kiếm.

Trên đây là tổng quan những điều cần biết về tộc Cát trong ĐTCL mùa 2, cùng theo dõi, chia sẻ và đón đọc những series cẩm nang tiếp theo nhé các bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here