Cùng với hàng loạt cập nhật được mang tới cho Summoner’s Rift, Riot cũng không quên “chăm chút” cho bàn cờ nhân phẩm Đấu Trường Chân Lý. Nhưng hãy cẩn thận, vì cập nhật sắp tới của chế độ chơi này có thể khiến bạn khóc không ra nước mắt vì bị mất Vàng oan uổng.

đtcl thay đổi nhỏ mất đống vàng

Thay đổi của ĐTCL gây nhầm lẫn cho người chơi

Đấu Trường Chân Lý mùa 2 cũng được nhận rất nhiều những cập nhật giống như chế độ chơi truyền thống của Liên Minh Huyền Thoại. Hàng loạt Tộc, Hệ mới ra mắt, vô vàn những trang bị mới, và giao diện của game cũng có sự thay đổi. Giờ đây, người chơi đã có thể theo dõi đội hình của mình dễ dàng hơn với bảng hiển thị sát thương, hiện tướng có trong Tộc/Hệ… Những thay đổi này đã mang lại một làn gió mới mẻ cũng như sự tiện lợi cho những cờ thủ trong game.

Thế nhưng, trong phiên bản ĐTCL 9.24 sắp tới đây, sẽ có một thay đổi tuy nhỏ nhưng có thể khiến bạn khóc không thành tiếng. Nó thậm chí còn đau hơn cả việc bạn bị người yêu phũ vào ngay đúng ngày sinh nhật. Đó chính là sự thay đổi vị trí của hai nút Lên Cấp/Làm mới!

Cập nhật nút mới (bên trái) và phiên bản hiện tại (bên phải)

Thay đổi này trông qua không có gì quá to tát, thế nhưng nó có ảnh hưởng rất lớn đến những người chơi quen sử dụng chuột để lên cấp và làm mới Tướng. Như trên hình, nút Lên Cấp đã được đổi lên trên nút Làm Mới (bên trái) và kèm theo đó là một thanh Level nho nhỏ. Bố cục này hoàn toàn ngược với giao diện hiện tại của game (bên phải), và rất dễ gây nhầm lẫn cho người chơi. Thậm chí, Rioter Xhanghai cũng đã thừa nhận anh cũng đã phải câm nín trong một pha bấm nhầm ngớ ngẩn với sự thay đổi này.

Xhanghai – một Rioter trong đội thiết kế ĐTCL – cũng thừa nhận anh đã gặp phải tình huống cực kỳ ngớ ngẩn này. Nhưng anh cũng cho biết thêm, tất cả những điều này chỉ nhằm khiến cho giao diện trở nên logic và dễ theo dõi hơn. Và những chỉnh sửa này nên được đưa lên càng sớm càng tốt, bởi để càng lâu, người chơi sẽ càng khó làm quen với giao diện mới.

Tuy gia nhập Liên Minh chưa lâu, Đấu Trường Chân Lý đã có sức lan toả mạnh trong cộng đồng người chơi, và rất nhiều người cũng đã dần trở nên thân thuộc với vị trí của các nút bấm đến mức mọi hành động chỉ còn là phản xạ. Sự thay đổi “nho nhỏ” nhưng “to to” này sẽ khiến cho bạn mất cả đống tiền vì bấm nhầm, và sau đó chỉ còn biết ngồi chết lặng vì tất cả những gì đã cố gắng gây dựng suốt từ đầu game bỗng chốc hoá thành mây khói…

Làm thế nào để xử lý vấn đề này? Lật cái màn hình lại, thế là xong

Theo: EXP.GG

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here