Băng Quốc vốn là đội hình khá được ưa chuộng tại mùa 1 Đấu Trường Chân Lý, và đội hình này vẫn là sự lựa chọn rất chất lượng trong mùa 2.

1. Chất tướng/giá tiền và thông số kích hoạt
Thông số kích hoạt : Kích hoạt khi trên bàn cờ có đủ số lượng tướng tộc Băng Quốc ( 2 tướng: 20% đóng băng, 4 tướng: 35% đóng băng, 6 tướng: 50% đóng băng). Công dụng:  Tướng Băng Quốc có khả năng đóng băng kẻ địch (2 tướng: 20% đóng băng, 4 tướng: 35% đóng băng, 6 tướng: 50% đóng băng).

Chất tướng/Giá tiền:

Warwick/ 1 vàng/ Tier C – Kĩ năng: Khóa chết.

Braum/ 2 vàng/ Tier E  – Kĩ năng: Tối kiên cường.

Volibear/ 2 vàng/ Tier A  – Kĩ năng: Cắn điên.

Ezreal/3 vàng/Tier A – Kĩ năng: Phát bắn băng giá.

Olaf/4 vàng/Tier S – Tận thế Ragnarok.

Việc sở hữu những chất tướng giá tầm trung và rẻ đồng thời chỉ cần yêu cầu khởi đầu 2 tướng để kích hoạt tộc, hệ Băng Quốc có thể nhanh chóng đem lại sự khống chế trong những giai đoạn đầu trận nhưng để đội hình này có đủ lượng sát thương tối đa, người chơi cần phải có Olaf. Bằng cách đó, người chơi nên cố gắng lên được cấp độ 7 càng nhanh càng tốt để có khả năng lấy cho mình Olaf 2 sao – vị tướng được đánh giá gánh kèo nhất nhì game Đấu Trường Chân Lý.

2. Trang bị thường dùng
Với đội hình Băng Quốc, chất tướng có thể gánh đội là Olaf. Sau khi có những món đồ trấn phái dành cho Olaf cộng thêm kích hoạt được tận thế Ragnarok, lượng tốc đánh của Olaf là vô cùng nhiều kèm theo hút máu và hiệu ứng đòn đánh đóng băng gây ra. Chính vì vậy lựa chọn dồn đồ vào cho Olaf là sự lựa chọn khôn ngoan nhất khi chơi đội hình này.

Với Warwick    :=>=> 

Với Braum      :=>=>

Với Volibear    :=> =>

Với Ezreal      :=>=>

Với Olaf          :=>=>

3. Tướng và đội hình có thể phối hợp thêm:
Đội hình Băng Quốc là đội hình mang lại khống chế khá cứng khi đóng băng kẻ địch trong 1,5 giây nhưng sát thương thì vẫn chưa có nhiều khi chưa có Olaf. Để có thế làm chủ trận đấu thì những người chơi nên đầu tư 1 chút cho những tướng có khả năng gây sát thương để bù đắp khoảng thời gian chưa có Olaf.

Orn : Kích hoạt tộc Sét cho Volibear những. 70 sát thương gây ra xung quanh với mỗi đòn đánh chí mạng sẽ là lượng sát thương cực lớn trong những khoảng thời gian ban đầu. Vừa có chống chịu từ Hộ Vệ vừa có sát thương từ Sét, Orn là lựa chọn rất chất lượng mà giá rẻ.

Lux Băng Quốc : Điều kiện cần thiết để có thể kích hoạt 6 băng quốc mang lại 50% khả năng đóng băng kẻ địch cho những tướng thuộc Tộc Băng Quốc. Bên cạnh đó còn là sát thương từ Cầu Vồng Tối Thượng cực lớn những giây phút cuối trận.

Zed : Để bổ sung lượng sát thương trong những giai đoạn sau của trận đấu, Zed kích hoạt 3 sét sẽ là 250 sát thương và gánh nặng sát thương sẽ không còn trên 1 mình vai của Olaf nữa mà còn chia sẻ cho Zed và ” Đồng bọn Zed”.

4. Độ phổ biến
Đội hình Băng Quốc rất hay xuất hiện những khoảng thời gian đầu game nhưng về cuối sẽ ít hơn vì rất nhiều tướng Băng Quốc giá chỉ 1,2 vàng nên thường sẽ xuất hiện ban đầu nhiều hơn.
Độ phổ biến: Rất phổ biến.

5. Ưu điểm và nhược điểm
+ Ưu điểm: Đội hình Băng Quốc sẽ rất mạnh khi đã có 4 thậm chi 6 Băng Quốc là lượng khống chế lên team địch khá lớn. Kết hợp cùng đội hình cuồng chiến và dồn đồ cho Olaf thì khả năng chiến thắng là rất cao.

+ Nhược điểm: Quá phụ thuộc vào Olaf là điều thấy rất rõ tại đội hình Băng Quốc. Đội hình Băng Quốc gần như sẽ vô hại về sát thương nếu chưa có Olaf 2 sao.

Trên đây là tổng quan những điều cần biết về tộc Băng Quốc trong ĐTCL mùa 2, cùng theo dõi, chia sẻ và đón đọc những series cẩm nang tiếp theo nhé các bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here