Đội hình Hyper Roll Ánh Sáng là một đội hình mạnh và dễ chơi được những người chơi ở máy chủ PBE khám phá ra. Khả năng hồi phục mạnh mẽ và độ trâu bò sẵn có từ các tướng Cuồng Chiến và Hộ Vệ Ánh Sáng sẽ giúp đội hình của bạn sẽ trụ được rất lâu trong giao tranh. Kết hợp với các chủ lực mạnh mẽ từ tuyến sau thì đội hình của bạn vô đối trong mọi giai đoạn của trận đấu. Vì thế đội hình Ánh Sáng Hyper Roll đang là đội hình hot meta nhất hiện tại.

1. Chất tướng/giá tiền và thông số kích hoạt
Thông số kích hoạt :

  • 3 tướng: Tăng 10% tốc độ đánh
  • 6 tướng: Tăng 25% tốc độ đánh
  • 9 tướng: Tăng 50% tốc độ đánh

Công Dụng : Khi một tướng tộc Ánh Sáng chết, tất cả các tướng tộc Ánh Sáng còn lại sẽ nhận thêm tốc độ đánh và hồi 25% máu tối đa

Chất tướng/Giá tiền:

Vayne /1 vàng /Tier: D

Nasus /1 vàng /Tier: D

Jax /2 vàng /Tier: D

Soraka /3 vàng /Tier: D

Aatrox /3 vàng /Tier: C

Yorick /4 vàng /Tier: A

Lux /7 vàng /Tier: S

Là lực lượng chính trong đội hình Ánh Sáng Hyper Roll, các tướng Ánh Sáng nắm vai trò nòng cốt về mặt sát thương cũng như chống chịu cho cả đội hình. Khả năng hồi phục và khả năng tăng tốc đánh theo thời gian đã tạo nên sức mạnh cho các tướng Ánh Sáng. Với Nasus làm chống chịu tuyến trên và Vayne là nguồn sát thương chính, thật không khó để sở hữu cho mình hai chủ lực này khi cả hai đều có giá là 1 vàng, rất dễ để lên 3 sao.

2. Trang bị thường dùng 

Dưới đây là những trang bị tham khảo được nhiều người sử dụng nhất cho những vị tướng thuộc Tộc Ánh Sáng (thứ tự đồ ưu tiên lần lượt đi từ trái sang phải)

Với Vayne  :=>=>

Với Nasus  :=>=>

Với Jax      :=>=>

Với Soraka :=>=>

Với Aatrox :=>=>

Với Yorick  :=>=>

3. Tướng và đội hình có thể phối hợp thêm:

Tại ĐTCL mùa 2, các tướng Gió chính là hiện thân của các Yordle tại mùa 1 với cơ chế né đòn đánh thường siêu khó chịu. Trong đội hình này, chúng ta sẽ mượn sự trợ giúp từ Yasuo và Janna để bổ trợ cho các tướng Ánh Sáng.  Yasuo sẽ kết hợp với đồng hữu Aatrox sẽ là 2 kiếm khách giúp gia tăng sát thương ở tuyến trên. Kỹ năng Trăn Trối của “đấng” Yasuo sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi Yasuo sẽ giữ tướng có nhiều trang bị nhất của đối phương trên không rồi hasagi liên tục ngay sau đó. Janna với khả năng hồi phục diện rộng kết hợp khả năng hồi phục từ tộc Ánh Sáng sẽ khiến đội hình của bạn đã dai nay lại còn dai hơn.

4. Chiến thuật Hyper Roll

Người chơi sẽ phải dồn bằng sạch số tiền đang có để kiếm các vị tướng ghép lên số sao cao nhất có thể. Chiến thuật hyper-rolling sẽ được áp dụng ở ngay đợt trước khi bạn lên cấp độ 5, và thường thì người chơi cũng sẽ tích toàn bộ tiền để xúc xắc chứ không nâng cấp độ nên nó sẽ rơi vào sau đợt ăn Quái Đá Krug.

Thường thì vào thời điểm đó, bạn sẽ có khoảng hơn 30 vàng và toàn bộ số tiền sẽ dùng để xúc xắc lấy những vị tướng cần thiết, hãy thật nhanh tay vì quãng thời gian để bạn lựa chọn cũng không quá dài đâu nhé. Điểm khó của chiến thuật này là nó phụ thuộc khá nhiều vào “cảm tính”, người chơi sẽ mua những con tướng mà họ cảm thấy có thể lên được 3 sao hoặc những tướng họ sẽ định chơi trong giai đoạn về sau, nên cũng phải thử nghiệm một vài lần thì bạn mới biết được cách chọn đội hình thông thái nhất.

Trong đội hình này có 4 vị tướng mà bạn phải sử dụng chiến thuật Hyper Roll là Vayne, Yasuo, Jax và Nasus. Đây sẽ là quân cờ sẽ gần như đi với bạn suốt quãng thời gian dài của trận đấu vì thế đừng ngần ngại khi có cơ hội nhé!

5. Cách chơi đội hình Ánh Sáng Hyper Roll
Cách chơi đầu trận: 

đội hình Hyper Roll Ánh Sáng

  • 3 Ánh Sáng: Jax, Nasus, Vayne

Như đã nói ở đầu bài viết đội hình này là một trong những đội hình mạnh gần như là mọi thời điểm trong ván đấu kể cả đầu trận. Ở những thười điểm đầu, Ánh Sáng hay Hộ Vệ là những comp mạnh mẽ nhất khi chúng không chỉ trâu mà còn có độ hồi phục đáng nể.

Một điểm cộng nữa cho đội hình này đó chính là việc bạn gần như sẽ chơi những vị tướng mà bạn đã mua ngay từ lúc đầu nên việc có thể buff trang bị ngay từ sớm để dẫn đầu là việc hoàn toàn hợp lý. Bên cạnh đó hãy chú tâm vào việc chí ít phải nâng cấp được những vị tướng rẻ như Vayne, Nasus có thể lên 3 sao càng sớm càng tốt. Càng lên nhanh bấy nhiêu cơ hội để bạn có thể kiếm tiền mua kinh nghiệm sẽ càng lớn.

Cần lưu ý khi xây dựng đội hình này là có một Xẻng Vàng cùng một Áo Choàng Bạc cho giai đoạn sau.
Cách chơi giữa trận:

đội hình Hyper Roll Ánh Sáng

Đội hình lý tưởng nhất ở giai đoạn này sẽ là:

  • 3 Ánh Sáng: Vayne, Nasus, Aatrox
  • 2 Kiếm Khách: Yasuo, Aatrox
  • 2 Gió: Yasuo, Janna

Giữa trận nếu làm đúng như kế hoạch và sử dụng chiến thuật Hyper Roll hiệu quả thì bạn đã có một vị tướng 3 sao rồi. Tuy nhiên vẫn phải tiếp tục Hyper Roll những vị tướng 1, 2 tiền nhé vì khoảng thời gian này chúng vẫn xuất hiện khá nhiều.

Ngoài ra hãy luôn để mắt tới chiếc Siêu Xẻng vì như đã nói bạn cần nó để có thể buff cho Yasuo trở thành một “Thần Sáng”. Giữa trận thì bạn vẫn sẽ khá mạnh tuy nhiên hãy dè chừng với bè lũ Triệu Hồi Sư vì bọn chúng rất đông và bạn thì lại không có quá nhiều sát thương diện rộng.

Giải pháp để bạn phần nào giảm thiểu được sức ảnh hưởng của đám lâu la này là hãy sắm cho Vayne một Cuồng Cung vì nếu không hầu như bạn sẽ không có cơ hội thắng trước đội hình này.

Cách chơi cuối trận:

đội hình Hyper Roll Ánh Sáng

Cuối trận, với 8 ô trống, bạn sẽ có một đội hình như sau:

  • 6 Ánh Sáng: Vayne, Nasus, Aatrox, Lux, Yorick, Yasuo (có trang bị Bùa Ánh Sáng).
  • 2 Kiếm Khách: Yasuo, Aatrox
  • 2 Gió: Yasuo, Janna

Ở giai đoạn cuối trận đội hình của bạn sẽ đạt được ngưỡng sức mạnh lớn nhất của mình. Với 6 tướng ánh sáng, khả năng hồi phục của bạn sẽ vô cùng mạnh mẽ. Ngoài ra lượng tốc đánh cộng thêm lên đến 25% khiến các chủ lực như Vayne hay Yasuo sẽ vô cùng mạnh mẽ và giàu sát thương.

Nếu như cảm thấy Vayne bắn vẫn chưa đủ lực hãy dùng Lux như một phương án dồn đồ thay thế vì lượng sát thương diện rộng đến từ Cầu Vồng Tối Thượng cũng là một phương án rất tốt để giải quyết những team đông người.

Ưu tiên trang bị tốc độ đánh cho Vayne để cô nàng tối đa hóa lượng sát thương và bắn lực nhất có thể. Cố gắng kiếm Siêu Xẻng để tối ưu slot cho đội hình nếu như bạn hyper roll quá nhiều và lượng kinh tế không còn dư dả mấy. Xây dựng được đội hình này mất khá nhiều công sức và đòi hỏi nhân phẩm khá cao vì thế đôi lúc bạn sẽ khá nản. Nhưng đừng bỏ cuộc giữa chừng nhé!

6. Ưu điểm và nhược điểm
+Ưu điểm: Đội hình có khả năng cù nhây bậc nhất ĐTCL mùa 2 với khả năng hồi phục tốt và sát thương đầu ra cũng cực cao. Việc Hyper roll những vị tướng giá rẻ sẽ giúp bạn có những quân cờ chất lượng phát huy sức mạnh sớm. Tận dụng được lốc nguyên tố gió trên sân của bạn để có thể có sực mạnh tối đa của hệ Gió. Có thừa sức chống chịu và sát thương, mạnh hầu như tất cả các thời điểm trong ván đấu.
+Nhược điểm: Ưu tiên làm mới cửa hàng nâng cấp tướng nên sẽ ít có cơ hội mua kinh nghiệm nhiều để nâng cấp slot. Khá phụ thuộc vào trang bị để tối đa sức mạnh của mình, cần phải nâng cấp Yasuo thành tộc Ánh Sáng nên yêu cầu nhân phẩm khá để có một xẻng vàng. Sát thương thiên về đơn mục tiêu rất khó sống nếu gặp những đội hình chơi Triệu Hồi Sư.

7. Độ phổ biến
Đội hình Ánh Sáng là đội hình khá dễ chơi cùng với đó những tướng thuộc hệ Ánh Sáng giá rất rẻ cho nên đội hình này thường sẽ là những ưu tiên ban đầu cho các người chơi.
Độ phổ biến : Rất phổ biến.

Trên đây là tổng quan những điều cần biết về Tộc Ánh Sáng và cách chơi Hyper Roll trong ĐTCL mùa 2, cùng theo dõi, chia sẻ và đón đọc những series cẩm nang tiếp theo nhé các bạn!

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here