Tộc Đất là một trong những sự lựa chọn tốt ở mọi thời điểm trong game. Tuy nhiên, nếu muốn chơi tộc Đất trong ĐTCL, bạn sẽ cần phải có suy nghĩ trước về đội hình của mình muốn chơi. Hãy cùng nhau tìm hiểu và làm chủ tộc Đất trong ĐTCL mùa 2 nhé.

1. Chất tướng/giá tiền và thông số kích hoạt:

Thông số kích hoạt: kích hoạt được tộc Đất cần có đủ 2 tướng tộc Đất (tộc Đất sở hữu 3 vị tướng bao gồm Qiyana). Công dụng : Một tướng bất kì trong đội hình nhận được lớp giáp trị giá 1500 sát thương.

Chất tướng/Giá tiền:
Taliyah /1 vàng /Tier : E

Qiyana /3 vàng /Tier : B

Malphite /4 vàng /Tier: B

Với việc các tướng tộc Đất có lượng tiền lần lượt là 1-3-4 vàng, thì chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn Đất ở mọi thời điểm của trận đấu. Tuy nhiên, Qiyana tộc đất chỉ xuất hiện khi ô nguyên tố đất xuất hiện nên nếu trong trường hợp không có ô nguyên tố bạn sẽ phải chọn Taliyah và lên level sớm để có được Malphite – một vị tướng được đánh giá cao và nhiều người mong muốn.

2. Trang bị thường dùng:

Đội hình tộc Đất không có nhiều tướng, dễ thấy Qiyana là một tướng nhiều sát thương nhất trong tộc. Malphite là tướng chống chịu và gây hiệu ứng khống chế. Nếu có được những trang bị cao cấp, nên dồn đồ cho Qiyana sẽ là sự lựa chọn sáng suốt.

Với Tailyah    : =>=>

Với Qiyana    : => =>

Với Malphite  : => =>

3. Tướng và đội hình có thể phối hợp:
Các tướng tộc Đất được dàn trải đêu với 1 tướng chống chịu và 1 tướng gây sát thương. Do đó, các hệ/tộc khác rất dễ kết hợp với tộc Đất trong nhiều trường hợp:

Kết hợp với các tướng Pháp Sư như Syndra hay Veigar để có thể kích hoạt được pháp sư khi đang sử dụng Taliyah

Kha’zix Diana kết hợp cùng Qiyana để có thể kích hoạt được Sát thủ để có một lượng sát thương ổn ở giai đoạn đầu và giữa game. Tuy nhiên, điều này chỉ có thể thực hiện được khi ô nguyên tố đất xuất hiện trong trận đấu.

Thresh và các tướng Hộ Vệ cùng với Malphite sẽ có thể kích hoạt được Hộ Vệ giúp bạn có được dàn chắn tốt ở phía trước đội hình.

4. Độ phổ biến

Đội hình tộc Đất do rất dễ kết hợp được với các hệ khác nên thường xuyên được sử dụng trong các trận đấu. Nhưng sức mạnh của Đất sẽ hiệu quả hơn khi có ô nguyên tố đất cùng quân cờ Qiyana.
Độ phổ biến : Khá phổ biến

5. Ưu điểm và nhược điểm:

+Ưu điểm: Tộc Đất cho lượng giáp lớn trị giá 1500 sát thương. Lớp giáp này dù được cho vào quân cờ nào cũng có giá trị. Nếu vào tướng chống chịu thì sẽ rất lâu mới có thể bị hạ gục, còn nếu vào tướng tuyến sau thì các sát thủ của team bạn khó lòng có thể kết liễu được trong 1 kĩ năng.

Đội hình Đất kết hợp cùng sát thủ và triệu hồi

+Nhược điểm: Công dụng của tộc Đất là cho giáp ngẫu nhiễn vào một tướng. Vậy nên ưu hay nhược điểm lại phụ thuộc vào may mắn. Nếu được buff giáp vào tướng quan trọng thì sẽ rất tuyệt vời còn ngược lại thì sẽ không có nhiều giá trị. Hơn nữa, điều kiện cần để tộc Đất hiệu quả là ô nguyên tố Đất xuất hiện.

Trên đây là tổng quan những điều cần biết về tộc Đất trong ĐTCL mùa 2, cùng theo dõi, chia sẻ và đón đọc những series cẩm nang tiếp theo nhé các bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here